Nhân sâm kết hợp với loại gì để ngâm rượu?

Rượu nhân sâm là thức uống bổ dưỡng đã được sử dụng từ rất lâu trước đây. Như chúng ta đã biết, nhân sâm tươi chứa hàm lượng nước cao nên khả năng bảo quản lâu rất khó. Vì thế ngâm rượu là phương thức vừa giúp giữ được thành phần các dưỡng chất của nhân sâm mà còn trở thành một phương thuốc bồi bổ sức khỏe rất hiệu nghiệm. Nhân sâm ngâm rượu không chỉ hóa giải được độc tố của rượu mà còn tăng cường khả năng hấp thụ các dưỡng chất vào cơ thể cho người sử dụng. 

Hiện nay, nhân sâm ngâm rượu không chỉ đơn thuần là sự kết hợp của nhân sâm và rượu trắng nguyên chất. Mà người dùng còn biết cách kết hợp thêm một số thành phần thảo dược quý khác để làm tăng thêm tính hiệu quả khi sử dụng. Chúng ta hãy cùng Nhân Sâm Thảo Linh tìm hiểu thêm những cách kết hợp nhân sâm để ngâm rượu với các loại thảo dược ở bài viết dưới đây nhé.

Nhân sâm kết hợp với linh chi ngâm rượu

- Để có được bình rượu ngâm kết hợp hai loại thảo dược quý trời ban nhân sâm và linh chi hảo hạng các bạn cần chuẩn bị 20gr nhân sâm tươi, 30gr nấm linh chi và rượu trắng nguyên chất.

- Cách thực hiện: Cho nhân sâm tươi đã sơ chế sạch sẽ, loại bỏ lớp bùn đất bên ngoài và nấm linh chi vào bình thủy tinh (nấm linh chi có thể để nguyên tai hoặc cắt lát để các dưỡng chất được hòa vào rượu nhanh hơn). Thời gian ngâm tối thiểu 2 tháng là có thể dùng được.

- Cách sử dụng: Mỗi ngày dùng 2 lần, mỗi lần 1 cốc nhỏ sẽ giúp cải thiện tình trạng suy nhược cơ thể hiệu quả, cải thiện giấc ngủ và vị giác…

Có thể bạn quan tâm về Nhân sâm tươi

Nhân sâm kết hợp với câu kỷ tử ngâm rượu

- Câu kỷ tử hay còn gọi là kỷ tử là vị thuốc được dùng rất lâu trước đây với công dụng bổ gan và thận. Kỷ tử có thể được ngâm độc vị hoặc kết hợp với nhiều loại thảo dược khác để tạo nên bài thuốc quý giúp tăng cường sinh lực và bồi bổ cơ thể. Để kết hợp với nhân sâm tươi, các bạn cần chuẩn bị 30gr nhân sâm tươi, 500gr kỷ tử, 200gr thục địa, 2kg đường phèn và 5 lít rượu trắng nguyên chất.

- Cách thực hiện: Nhân sâm tươi làm sạch, loại bỏ lớp bùn đất để ráo hẳn nước. Cho tất cả nguyên liệu vào bình thủy tinh, đổ ngập rượu và đậy kín nắp lại. Để ngâm trong khoảng 1 tháng sau đó lọc lại, lấy cốt rượu để dùng. 

- Cách dùng rượu nhân sâm kỷ tử: Mỗi ngày dùng 2 - 3 cốc nhỏ, kết hợp với bữa ăn sẽ giúp khả năng hấp thụ được tốt hơn, kích thích vị giác giúp ăn ngon miệng. Loại rượu này còn giúp cho khí huyết lưu thông tốt, bồi bổ cho người bị suy nhược, đau đầu, nhức mỏi…

Rượu sâm hàn quốc được ưa chuộng

Nhân sâm kết hợp với hoàng kỳ ngâm rượu

- Chuẩn bị: Nhân sâm và hoàng kỳ mỗi loại 50gr, rượu ngon nguyên chất lượng vừa đủ.

- Cách thực hiện: Cho toàn bộ nguyên liệu ngâm vào bình thủy tinh có nắp, đổ ngập rượu vào ngâm và đậy kín nắp lại. Ngâm trong vòng khoảng 3 - 4 tuần là có thể dùng được.

- Cách dùng: Mỗi bữa cơm dùng 1 cốc nhỏ rượu nhân sâm ngâm với hoàng kỳ sẽ giúp tăng khả năng hấp thụ dưỡng chất, kích thích vị giác giúp ăn ngon cơm. Ngoài ra còn hỗ trợ cải thiện tình trạng đau đầu, nhức mỏi, bổ trung ích khí, làm chậm quá trình lão hóa, giúp đẹp da…

Tổng kết

- Khi chọn sâm tươi để ngâm rượu, các bạn chú ý nên chọn củ to, thân dài thẳng nhiều rễ và hình dáng rõ thân người. Như vậy khi ngâm trong bình sẽ đẹp và giá trị hơn khi được chưng trong kệ tủ. Ngoài ra, lựa chọn sâm chính hãng chất lượng, ngâm đúng cách sẽ giúp cho người dùng đạt được hiệu quả cao khi sử dụng.

- Nhân Sâm Thảo Linh hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn có thêm thông tin về một số cách kết hợp nhân sâm với các loại thảo dược quý. Ngoài ra, khi ngâm rượu sâm độc vị các bạn cũng có thể kết hợp với các loại thảo mộc điều vị khác như táo đỏ… cũng sẽ giúp tăng thêm hương vị cho bình rượu sâm.

Xem thêm toàn bộ  Nhân sâm hàn quốc tại đây!
Thương Trần |12/10/2019 |Lượt xem: 15511