Sâm tươi ngâm rượu hàn quốc nên chọn loại củ bao nhiêu 1 kg cho ĐẸP ?

Sâm tươi có rất nhiều loại từ 2 củ 1kg đến 40 củ 1kg nên không phải loại nào bạn cũng có thể ngâm rượu và ngâm đẹp lại là 1 vấn đề rất khó. Hôm nay Nhân Sâm Thảo Linh xin giải đáp thắc mắc này của quý khách và đưa ra các tiêu chí như sau : 

  • Sâm tươi bao nhiêu Củ/kg ngâm rượu là đẹp ?

Sâm ngâm rượu quý khách hàng nên chọn những của Sâm càng ít củ 1kg càng đẹp và càng tốt, hiện này các loại sau đây dùng để ngâm rượu là rất đẹp : 

- Sâm 2 củ kg : loại này cực hiếm, phải tìm kiếm mõi mòn mói có.

- Sâm 3 củ kg : loại này cực đẹp để làm bình rượu vì củ cực to và nhiều rể .

- Sâm 4 củ kg : đây là loại sâm được lựa chọn nhiều nhất với 2 củ thon dài và 2 củ nhiều rể tua tủa

- Sâm 5 củ kg : loại này vừa túi tiền vừa đẹp và sang trọng khi trưng cạnh tivi .

- Sâm 6 củ kg : của hơi nhỏ nhưng nó loại phù hợp với những bài thon dài cực đẹp .

Trước khi xem bảng giá từng loại, bạn nên cố gắng đọc hết những tiêu đề dưới đây của Nhân Sâm Thảo Linh rồi hãy quyết định lựa chọn cho mình loại sâm ngâm rượu phù hợp với nhu cầu của minh nhé .

Xem thêm sản phẩm sâm tươi 3 củ/kg tại đây! 

  • Đừng chọn sâm ngâm rượu củ quá nhỏ :

- Thường thì các quý khách hàng cứ nghĩ sâm tươi ngâm rượu thì loại bao nhiêu của mà ngâm rượu không được nhưng đó là 1 sai lầm vì Củ sâm tươi quá nhỏ sẽ không đủ chất và không đủ làm cho màu rượu sâm chuyển sang màu vàng .

- Củ nhỏ không những không đủ chất mà còn lầm bình sâm không đẹp và nhìn vào rất kỳ. 

Mội bình rượu sâm đẹp thì Củ  phải To mới đẹp, củ sâm tươi ngâm rượu càng to bình rượu sâm càng đẹp và tôn lên vẽ đẹp sang trọng của nó.

  • Chọn loại sâm Thân Dài hay nhiều Rể :

Việc chọn sâm tươi Thân Dài hay Nhiều Rể tua tủa là phụ thuộc vào bạn thích Bình Ngâm Rượu như thế nào cho phù hợp với của sâm mà bạn chọn. Hiện tại bình rượu sâm hàn quốc Nhân Sâm Thảo Linh tạm chia ra làm 2 loại như sau : 

- Bình To Đầu và Thon Đít : với loại bình này nó sẽ Bầu trên đầu và dần về đích nó sẽ nhỏ lại chính vì vậy bạn nên chọn các loại sâm nên có của Thân Dài nhiều hơn Rẻ sẽ đẹp hơn.

- Bình To Đầu và To Đích nhưng dáng không cao hoặc cao trung bình: loại bình này được dùng phổ biến nhất vì dáng nó lùn và to khi bỏ sâm vào nhìn củ sâm rất bự và đẹp. Đối với loại bình này thì nên chọn nhiều Rể càng nhiều càng tốt vì nó sẽ tủa tủa ra như vòi bạch tuột rất đẹp. 

Xem thêm sản phẩm sâm ngâm mật ong tại đây! 
  • Chọn bình ngâm rượu như thế nào cho phù hợp với nơi trưng bày ?

Lựa bình đựng sâm tươi ngâm rượu là việc rất quan trọng, bạn không thể chọn củ sâm 6 củ kg mà lại để vào bình 25 lít, bình 7 lít thon dài mà chỉ để toàn củ 4 vào cũng không đẹp được, chưa kể vị trí bạn chưng bình rượu ở đâu nữa đây là điều cực kỳ quan trọng để tôn lên vể sang trọng của bình rượu sâm.

Với 2 tiêu chí đó Nhân Sâm Thảo Linh có thể gợi ý cho bạn như sau : 

- 1 bình duy nhất vị trí giữa nhà :Với vị trí này bạn cần bạn phải chọn 1 bình rượu sâm thật to nó có thể là số 3 , số 4 tầm 20 đến 25 lit ( hoặc có thể bự hơn ) tức bạn chọn Bình To Đầu và To Đích để nó làm nổi bật và gây sự chú ý, với loại bình to này thì bạn chọn phải chọn sâm 3 củ, 4 củ 1kg mới đẹp được, sâm càng nhiều rể càng tốt như thế khi vào bình nó sẽ phóng to ra nhìn Rất Hoành Tráng .

- Trưng ở 2 bên Tivi :Với vị trí này bạn nên chọn 2 bình Bình To Đầu và Thon Đít có chiều cao bằng với chiều cao của Tivi nhà bạn thì bảo đảm sẽ rất đẹp nhìn rất cân đối, tùy vào chiều cao của bình mà bạn có thể chọn lựa củ như sau : 2 củ sâm 3 củ/kg - 2 củ sâm 4 củ kg - 2 của sâm 5 của kg ... càng về dưới của càng nhỏ lại để nó mới vửa các bình và cũng vừa đủ với kích thước của bình .

Những kiến thức trên dựa vào kinh nghiệm của Thảo Linh đã trãi nghiệm, nó còn tùy thuộc vào mong muốn và vị trí bạn cần trưng bầy bình rượu nữa mà có sự hài hòa và đẹp được .

  • Nếu chỉ ngâm thưởng thức :

Thì bạn có thể chọn bất kỳ loại sâm tươi nào từ 2, 3, 4, 5, 6, 8 củ 1kg để ngâm điều quan trọng là ứng với từng kg bạn nên chọn loại bình vừa phải để tinh chất trong sâm ra đủ để bạn thưởng thức ngon hơn nhé .

Bạn có thể tham khảo bảng giá nhân sâm tươi tại đây : https://nhansamthaolinh.com/gia-nhan-sam-tuoi-han-quoc-tai-sao-moi-noi-1-gia.html

Nhân Sâm Thảo Linh 

Nhân Sâm Thảo Linh |08/29/2018 |Lượt xem: 2801