Có nên dùng nhân sâm tươi cho phụ nữ mang thai hay không?

Các bà bầu thường có xu hướng ăn uống các loại thực phẩm dinh dưỡng để đảm bảo nhu cầu nuôi dưỡng thai nhi và sức khỏe của bản thân, chuẩn bị cho quá trình sinh nở đầy khó khăn và nguy hiểm. Tuy nhiên, không phải mọi thứ bổ dưỡng đều có thể dùng và phù hợp với thể chất của bà bầu.

Nhân sâm là ví dụ tiêu biểu cho việc các sản phẩm bổ dưỡng sẽ có tác động không tốt thế nào tới sức khỏe của những người đang mang thai. Hay nói cách khác, việc dùng nhân sâm cho phụ nữ mang thai cần được cân nhắc và hạn chế.

Những lý do mà bà bầu không nên dùng nhân sâm

- Nhược điểm lớn nhất của nhân sâm chính là việc nó quá bổ dưỡng và nhiều dưỡng chất, khiến cho nó không phù hợp với nhiều thể trạng và đối tượng.

- Nhân sâm có dược tính mạnh, tác dụng nhanh, nếu sử dụng quá nhiều sẽ dẫn đến sự dư chất trong cơ thể, gây rối loạn trao đổi chất và kém hấp thụ.

-  Nhân sâm tốt cho sức khỏe con người nhưng với một bà bầu, thì thể chất của họ không còn ở trong trạng thái như một người bình thường mà có nhiều thay đổi nhất định.

- Cơ thể người mẹ trong trong quãng thời gian mang bầu lâm vào tình trạng âm suy dương thịnh, huyết suy, khí thịnh, một lượng máu lớn được dùng để nuôi dưỡng tế bào thai nhi.

- Mặt khác, nhân sâm lại có công dụng tăng cường khí mạnh, dẫn đến sự đối nghịch trong cơ thể người mẹ và gây ra những phản ứng độc hại đến sức khỏe.

Có thể bạn quan tâm về Nhân sâm tươi

Các hậu quả của việc làm dụng nhân sâm ở người mang thai

- Có thể gây ra các dị tật bẩm sinh ở trẻ, làm suy yếu cơ thể bé từ ngay khi còn trong bụng mẹ, đặc biệt ảnh hưởng đến bé trong những tháng đầu của thai kỳ

- Với công dụng chống đông máu, nhân sâm có thể gây xuất huyết và ảnh hưởng đến tính mạng và sức khỏe của mẹ khi lâm bồn hay sau sinh

- Nhân sâm có tính hàn, cơ thể người mẹ lại có hỏa khí, khi gặp nhau sẽ gây ra các phản ứng như đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn, nôn mửa, gây khó chịu đường ruột và có thể gây mất nước cho người mẹ, một tình trạng vô cùng nguy hiểm cho bà bầu

- Gây rối loạn giấc ngủ, gây mất ngủ và tỉnh giấc nhiều lần ở bà bầu, khiến cơ thể mệt mỏi, sức khỏe suy giảm và tâm trạng không ổn định và thay đổi thất thường.

- Phụ nữ mang thai khi dùng nhân sâm sẽ bị khô miệng do các enzyme trong nhân sâm gây ức chế hoạt động của tuyến nước bọt.

- Khô miệng, lo âu, căng thẳng đều là những triệu chứng phổ biến của thai kỳ mà việc dùng nhân sâm trong thời gian này sẽ khiến các triệu chứng này trở nên tồi tệ hơn.

- Gây mất cân bằng lượng đường trong máu. Trong khi đó, nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường ở phụ nữ mang thai cao hơn nhiều lần so với người bình thường. Việc sử dụng nhân sâm sẽ có thể gây ra các triệu chứng như chóng mặt và hạ nhịp tim, gây nguy hiểm cho cả mẹ và thai nhi.

Nhân sâm hàn quốc được ưa chuộng

Hướng dẫn dùng nhân sâm an toàn cho phụ nữ mang thai

- Trong 3 tháng đầu của thai kỳ, các bà bầu tuyệt đối không nên sử dụng nhân sâm để tránh các hậu quả nguy hại cho thai nhi.

- Từ tháng thứ 5, bạn có thể dùng nhân sâm để bồi bổ nhưng với liều lượng hạn chế và tuyệt đối phải tuân theo chỉ định của bác sĩ và các lời khuyên của chuyên gia bạn, sử dụng với liều lượng tối đa không vượt quá 100g và không được sử dụng liên tục và liền kề nhau.

- Nếu xảy ra bất kỳ các hiện tượng bất thường nào trong quá trình sử dụng nhân sâm, bạn nên nhanh chóng dừng ngay lại và gặp bác sĩ để khám lại.

Kết luận

- Nhân sâm mặc dù tốt cho sức khỏe nhưng lại kén người dùng và cần đặc biệt lưu ý với các đối tượng như phụ nữ mang thai.

- Để lắng nghe lời khuyên và tư vấn về nhân sâm trong thời gian thai nén, truy cập vào website http://nhansamthaolinh.com hoặc liên hệ theo số 0969 350 505, Nhân sâm Thảo Linh sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc và câu hỏi về nhân sâm.

Xem thêm  Rượu hoa sâm tại đây!
Thương Trần |12/13/2019 |Lượt xem: 2436