Nấm linh chi bị mọt có dùng được không?

Nấm linh chi có lẽ đã không còn quá xa lạ đối với thị trường Việt Nam. Đây là một loại thảo dược được sử dụng rất phổ biến nhờ vào những công dụng mà nấm mang lại. Nếu sử dụng nấm linh chi lâu dài và đều đặn thì cơ thể bạn sẽ nhanh chóng được phục hồi sức khỏe, ngăn ngừa được nhiều căn bệnh khác nhau, cải thiện chức năng của các cơ quan.

Song, khi sử dụng có thể sẽ gặp phải tình trạng nấm linh chi bị mọt. Nhiều người thắc mắc không biết rằng nấm bị mọt có thể sử dụng được không. Thế nên hôm nay Nhân Sâm Thảo Linh sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đấy.

Bảo quản thế nào để nấm không bị mọt?

- Nguyên nhân chính dẫn đến việc nấm bị mọt là do không được phơi hay bảo quản đúng cách. Để phòng tránh tình trạng mọt, mốc nấm linh chi, bạn nơi bảo quản và thu hái theo những bước sau đây:

- Ngày đầu tiên: thu hái và sau đó phơi nấm linh chi dưới ánh nắng mặt trời trong khoảng thời gian từ 6 đến 7 tiếng. Hoặc phơi đến khi mặt dưới của nấm có màu vàng kem hay kem.

- Ngày thứ hai: tiếp tục phơi nắng trong vòng 3 đến 4 giờ để mặt sau của nấm chuyển sang màu đỏ. Khi thấy mặt sau của nấm đã ngả sau màu đỏ như mong muốn thì cho vào bóng râm và sấy khô.

- Ngày thứ ba: phơi nắng nấm trong vòng từ 4 đến 6 tiếng màu của nấm ngả sang màu vàng kem.

- Ngày thứ tư: bảo quản nấm nơi khô ráo, thoáng mát, có bóng râm, dùng quạt làm khô để tránh tình trạng nấm bị ẩm, không để nơi ẩm ướt hay có nước mưa.

Có thể bạn quan tâm về Nấm linh chi

Nấm linh chi bị mọt có dùng được không?

- Theo nhiều nghiên cứu cho thấy khi nấm linh chi rừng tự nhiên bị mọt thì sẽ mất đi hương vị và những dược tính ban đầu.

- Bên cạnh đó còn sản sinh ra nhiều độc tố gây hại. Những độc tố đó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của bạn, còn là nguyên nhân gây ra nhiều căn bệnh, trong đó có cả bệnh ung thư.

- Khi sử dụng nấm linh chi mọt có thể dẫn đến các tình trạng sau đây như: sưng bàn tay, chân, ung thư tiểu mô tế bào gan,...

- Vì vậy không nên sử dụng nấm linh chi bị mọt.

Nấm linh chi hàn quốc được ưa chuộng

Cách xử lý khi nấm linh chi bị mọt

- Trong quá trình sử dụng và bảo quản cần phải thường xuyên kiểm tra và bảo quản đúng cách. Sau khi sử dụng phải đậy nắp, đóng gói thật cẩn thận. Thường xuyên kiểm tra để đảm bảo nấm không bị ẩm ướt, mốc hay mọt.

- Khi phát hiện nấm bị mọt, bạn cần dùng dao cắt đi phần nấm bị mốc hay mọt xâm nhập vào. Sau đó cạo sạch đi phần nấm bị mốc hay mọt xâm nhập và cho vào một vật đựng khác bảo quản một cách khô ráo, cẩn thận. Bạn cần sử dụng thật nhanh, không để quá lâu.

Tổng kết

- Bài viết trên cũng đã cung cấp đến bạn một số thông tin về vấn đề nấm linh chi bị mọt - một vấn đề thường gặp khi sử dụng nấm linh chi. Chúng tôi mong rằng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

- Đến ngay với Nhân Sâm Thảo Linh để mua những mặt hàng thảo dược chất lượng và chính hãng. Khi mua hàng trực tiếp bạn sẽ được tận tay kiểm tra những sản phẩm nên không cần lo lắng về chất lượng.

- Nếu bạn ở xa và không thể mua trực tiếp thì có thể mua tại trang web https://nhansamthaolinh.com để được giao đến tận nơi. Gọi đến 0969 350 505 để được giao hàng tận nơi.

Nhân Sâm Thảo Linh hân hạnh phục vụ quý khách.

Xem thêm  Nấm linh chi đỏ hàn quốc tại đây!
Thương Trần |12/28/2019 |Lượt xem: 5001