Ăn hải sản không được uống rượu sâm đúng hay sai?

Nhân sâm là dược liệu quý thường được các quý ông dùng ngâm rượu như một thức uống giúp bồi bồ sức khỏe. Nhiều người sử dụng rượu sâm hàng ngày như một loại thực phẩm chức năng bổ trợ để cải thiện tình trạng sức khỏe và phòng ngừa bệnh tật. Đặc biệt là trong những bữa ăn, nam giới thường không quên ly rượu sâm bên cạnh.

Tuy nhiên, đôi khi họ thường không chú ý đến việc rượu sâm cần kiêng kỵ một số món ăn, bởi sẽ gây ra những tác dụng phụ nguy hiểm. Nhân Sâm Thảo Linh đã nhận câu hỏi của nhiều khách hàng gửi về với nội dung “Ăn hải sản không được uống rượu sâm đúng hay sai?”. Để trả lời câu hỏi đó, chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây.

  • Tính chất của nhân sâm và đồ ăn hải sản

- Theo y học cổ truyền thì hải sản là thực phẩm đại hạ khí, trong khi đó nhân sâm là dược liệu đại bổ khí. Nên khi chúng kết hợp với nhau sẽ triệt tiêu nhau và gây hại cho người sử dụng.

- Trong khi nhân sâm có tính ấm thì hải sản lại mang tính hàn. Khi nghe vậy, nhiều người cứ ngỡ rằng nếu kết hợp thì chúng có thể trung hòa với nhau. Đó là cách nghĩ hoàn toàn sai lầm. Nếu hai loại mang hai đặc tính trái cực quá mạnh chúng sẽ tác động lên nhau một cách mạnh mẽ để chiếm vị thế. Nó giống như một cuộc chiến mà chính người dùng mới là nạn nhân lãnh hết hậu quả.

Có thể bạn quan tâm về Nhân sâm tươi

  • Ăn đồ hải sản có nên dùng nhân sâm?

- Hải sản và nhân sâm đều có tác dụng rất tốt đối với nam giới, đặc biệt là trong vấn đề cải thiện sinh lý, tăng cường sinh lực phái mạnh. Tuy nhiên, chúng lại mang những tính chất khác nhau nên nếu dùng riêng thì hoàn toàn phát huy được hiệu quả. Nhưng nếu kết hợp thì người dùng sẽ không tránh khỏi những tác dụng gây nguy hiểm tới sức khỏe.

- Rượu nhân sâm không giống như một số loại chất kích thích khác, nó được ngâm từ loại thảo dược quý ngàn năm của Hàn Quốc, nên chính bản thân nó đã mang đến nhiều giá trị rất lớn đối với sức khỏe. Rượu sâm có tác dụng bồi bổ cơ thể rất tốt, nâng cao thể trạng và phòng bệnh hiệu quả.

- Những nhận định của đông y về việc không nên dùng rượu nhân sâm sau khi ăn đồ hải sản là bởi vì một loại là đại bổ khí không thể kết hợp với một loại là đại hạ khí được. Chúng sẽ triệt tiêu nhau và gây hại cho người sử dụng. Do đó, đối với người dùng rượu sâm hàng ngày nên dùng cách thời gian ăn đồ biển ít nhất là 3 giờ đồng hồ. Để nếu ăn hải sản trước thì trong thời gian đó, nó đã được tiêu hóa hết hoặc nếu uống rượu sâm trước thì rượu cũng đã được hấp thụ hết các dưỡng chất.

Rượu sâm hàn quốc được ưa chuộng

  • Kết luận

- Trên đây là những chia sẻ của Nhân Sâm Thảo Linh cũng như giải đáp thắc mắc của khách hàng về vấn đề dùng rượu nhân sâm kết hợp với ăn đồ hải sản lợi hay hại. Hy vọng qua những chia sẻ ở bài viết trên, các bạn sẽ có thêm những thông tin bổ ích để sử dụng hợp lý và hiệu quả loại dược liệu quý này.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới nhé.

Xem toàn bộ Nhân sâm tươi Hàn Quốc rất đẹp và lựa chọn kỹ tại Nhân Sâm Thảo Linh
Thương Trần |03/22/2019 |Lượt xem: 3985