Vựa sâm của thế giới – Geumsan nơi tạo ra những củ nhân sâm chất lượng

Nhân sâm là sản vật quý giá mà thiên nhiên ban tặng cho người dân Hàn Quốc, và đã được sử dụng từ rất lâu trước đây. Ngày nay, nhân sâm dường như xuất hiện khá thường xuyên trong những món ăn hàng ngày của người dân nơi đây. Tại sao nhân sâm lại được sử dụng phổ biến và rộng rãi đến vậy? Đó là bởi vì, tại đất nước Hàn Quốc xinh đẹp này có nguyên 1 vùng trồng sâm lớn nhất cả nước, mà đến ngay cả thế giới đều thừa nhận chất lượng sâm nơi đây là tốt nhất. Hãy cùng Nhân Sâm Thảo Linh đến với vùng Geumsan để tìm hiểu kỹ hơn về vùng đất nổi tiếng là vựa sâm của thế giới này qua bài viết sau đây nhé.

  • Những điều kiện tạo nên giá trị chất lượng của nhân sâm nơi đây

- Geumsan một tỉnh của Hàn Quốc được ông trời ưu ái cho khí hậu khô mát quanh năm, nhiệt độ chỉ từ 0.9 – 13 độ C. Trong khi những nơi khác mùa đông tuyết phủ dày thì nơi đây tuyết rất ít nên thuận lợi cho cây nhân sâm phát triển. Hơn nữa, địa hình là những vùng đồi núi trập trùng chẳng khác gì điều kiện sinh trưởng của loại nhân sâm núi tự nhiên. Tất cả đó đã tạo nên sự khác biệt về chất lượng so với loại nhân sâm khi được trồng ở vùng đồng bằng.

- Ngoài sự thiên phú về khí hậu thì Geumsan còn là vùng đất có điều kiện thổ nhưỡng rất thuận lợi cho việc trồng nhân sâm. Sự phân tầng rõ rệt của các lớp đất nơi đây với tầng đất sét pha chat ở bề mặt và đất sét bao phủ toàn bộ tầng đất cái… giống như là một sự sắp đặt sẵn để nhân sâm nơi đây sinh sôi và phát triển mạnh mẽ. Những củ rễ nhân sâm cắm sâu vào đất và dễ dàng thể hấp thụ hết những tinh hoa của đất và trời. Điều này không phải để nuôi kích thước của từng củ sâm mà điểm chính là tích lũy hàm lượng saponin cao nhất – thành phần chính làm thước đo giá trị chất lượng nhân sâm của thế giới và là vũ khí tạo nên tác dụng hữu hiệu trong việc hỗ trợ điều trị các loại bệnh.

Xem thêm các sản phẩm  Sâm tươi ngâm mật ong tại đây
  • Nhân sâm đối với người Hàn Quốc không chỉ là vị thuốc mà còn là nguyên liệu cho thực đơn bữa ăn hàng ngày

- Chỉ có người trồng ra nhân sâm mới hiểu hết giá trị mà nó mang lại cho đời sống và sức khỏe. Người Hàn Quốc coi nhân sâm là món quà quý giá nhất mà thiên nhiên ban cho họ. Trải qua ngàn năm, những tác dụng của nhân sâm đã được chứng minh không chỉ bởi các nghiên cứu của Y học cổ truyền mà cả Y học hiện đại cũng đã thừa nhận khả năng giúp giảm thiểu mệt mỏi, bổ sung năng lượng cho cơ thể khỏe mạnh, giúp kéo dài tuổi thọ, tăng cường trí nhớ, cân bằng đường huyết và phòng ngừa ung thư…

- Hiểu được những lợi ích mà nhân sâm mang lại cho sức khỏe con người, người dân Hàn Quốc sử dụng dược liệu này trong những món ăn hàng ngày như một cách để chăm sóc sức khỏe bằng các món như kim chi sâm, gà hầm sâm, cơm trộn nhân sâm, chân gà hầm nhân sâm… Kể cả lá sâm cũng được tận dụng triệt để bằng cách luộc lá sâm non để ăn, còn lá sâm già thì để nấu nước gội đầu giúp mượt tóc. Bên cạnh đó thì nhân sâm còn được sử dụng để tạo ra các sản phẩm như  trà sâm, kẹo sâm hoặc mỹ phẩm…

  • Giá trị của những củ nhân sâm Hàn Quốc

- Nhân sâm Hàn Quốc được trồng phổ biến và sử dụng rộng rãi ngày nay chính là nhờ vào bề dày lịch sử nghiên cứu, chăm bẵm để tìm ra phương pháp trồng sâm chất lượng cao của người dân xứ kim chi này. Bên cạnh đó, quy trình trồng được duy trì và gìn giữ từ bao năm nay cùng với phương pháp chế biến trên nền tảng truyền thống kết hợp với khoa học công nghệ hiện đại không chỉ giữ được hàm lượng saponin quý giá mà còn làm tăng thêm giá trị của thành phần này.

- Hàn Quốc không phải là nơi duy nhất trồng nhân sâm nhưng cả thế giới nhắc đến nhân sâm sẽ liên tưởng ngay đến Hàn Quốc. Và Geumsan được coi là vựa sâm lớn nhất đất nước này bởi đó là nơi cung cấp đến 70 – 80% sản lượng sâm trên tổng số nhân sâm của cả nước.

Xem thêm bảng giá Sâm tươi Hàn Quốc tại đây
  • Kết luận

- Trên đây là những chia sẻ của Nhân Sâm Thảo Linh về những điều kiện tạo nên giá trị của nhân sâm Hàn Quốc được cả thế giới đánh giá cao, trong đó phải kể đến địa danh nổi tiếng Geumsan – vựa sâm lớn nhất nước, nơi cung cấp những củ sâm chất lượng cao cho không chỉ trong nước mà cả thế giới. Hy vọng qua những thông tin chia sẻ ở trên, các bạn sẽ có thêm được những thông tin bổ ích khi quyết định sử dụng nhân sâm Hàn Quốc.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới nhé.

Tham khảo thêm Sâm tươi 4 củ/kg rất đẹp và lựa chọn kỹ tại Nhân Sâm Thảo Linh
Thương Trần |03/20/2019 |Lượt xem: 966