Uống trà sâm lúc nào thì tốt?

Từ rất lâu trước đây, nhân sâm đã được phong là thần dược, đứng đầu tiên trong danh mục các vị thuốc quý của Đông y “Sâm – Nhung – Quế - Phụ” với công năng chữa được bách bệnh. Ngày nay, cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật nói chung và y dược học nói riêng, nhân sâm đã được đưa vào nghiên cứu  phân tích các thành phần và cho kết quả rất khả quan về những công dụng mà nhân sâm có thể mang lại cho con người.

Tuy nhiên chúng ta cần hết sức lưu ý việc sử dụng loại dược liệu này vào lúc nào để phát huy hết công năng và hiệu quả của sản phẩm. Hiện nay, nhân sâm đã được bào chế thành những sản phẩm tiện lợi cho quá trình sử dụng mà hiệu quả còn tăng lên gấp nhiều lần, có thể kể đến như: Trà sâm, Cao sâm, củ sâm khô, viên sâm… Hãy cùng Nhân Sâm Thảo Linh tìm hiểu về tác dụng của Trà sâm và nên sử dụng vào lúc nào thì mang lại hiệu quả tốt nhất nhé.

  • Công dụng của trà sâm

- Trà sâm giúp người sử dụng tăng cường sức khỏe, giảm thiểu các tình trạng mệt mỏi, lao lực. Sử dụng đều đặn thì sẽ giúp nâng cao hệ thống miễn dịch, phòng ngừa được bệnh tật.

- Cải thiện trí nhớ, giảm tình trạng căng thẳng mệt mỏi đối với những người thường xuyên làm việc trong môi trường áp lực, bận rộn với công việc hoặc những người cao tuổi

- Chỉ cần sử dụng trà sâm trong một thời gian ngắn sẽ giúp điều chỉnh lượng đường trong máu đối với những người mắc bệnh đái tháo đường, đồng thời tăng cường sức đề kháng của những đối tượng này lên một cách rõ rệt.

- Việc dùng trà sâm cũng sẽ giúp cải thiện chức năng sinh lý, kích thích tuyến thượng thận, bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lực phái mạnh.

Xem thêm các sản phẩm Trà sâm Hàn Quốc tại đây
  • Uống trà sâm lúc nào tốt nhất?

- Mặc dù trà sâm mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người nhưng chúng ta cũng cần lưu ý thời gian sử dụng để tránh gặp phải những tình trạng không mong muốn.

- Nên dùng trà sâm vào thời điểm trong ngày từ sáng đến trước 5h chiều để tăng cường sự tỉnh táo và kích thích sự hưng phấn đầu óc, tăng khả năng tập trung trong công việc, giảm thiểu tình trạng mệt mỏi.

- Tuyệt đối không nên dùng vào buổi tối, nhất là với những người đang gặp tình trạng mất ngủ bởi trà sâm có tác dụng kích thích thần kinh hưng phấn, nên nếu dùng vào buổi tối có thể dẫn đến tình trạng mất ngủ, trằn trọc, khó chịu…

- Để kích thích hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, có thể dùng trà sâm trước bữa ăn khoảng 15 – 20 phút.

- Đặc biệt cần lưu ý đối với những người đang trong quá trình sử dụng thuốc kháng sinh, không nên uống trà sâm cùng lúc hoặc gần với thời gian uống thuốc. Nên uống cách nhau từ 60 – 90 phút để tránh không rơi vào tình trạng tụt đường huyết, gây choáng, thậm chí có thể ngất.

Xem thêm các sản phẩm Trà hồng sâm KGC tại đây
  • Kết luận

- Trên đây là những chia sẻ của Nhân Sâm Thảo Linh về công dụng cũng như thời gian dùng trà sâm lúc nào là tốt cho sức khỏe và lúc nào thì sẽ gây ra những tác dụng ngược. Mong rằng từ những thông tin cung cấp trên đây, các bạn sẽ biết cách dùng trà sâm vào thời gian hợp lý.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới nhé.

Xem thêm các sản phẩm Nước hồng sâm Hàn Quốc tại đây
Thương Trần |03/20/2019 |Lượt xem: 2010