Tìm hiểu xuất xứ nơi Nhân sâm đạt chất lượng cao nhất Hàn Quốc

Hàn Quốc là xứ sở của loại dược thảo Nhân sâm, nơi được nhiều người dùng trên thế giới đánh giá cao về khả năng tạo ra được những củ nhân sâm có kích thước to, mang hương vị đặc trưng và chất lượng tốt nhất. Nhưng ở Hàn Quốc nơi nào có sản lượng khai thác nhân sâm cao nhất, đạt chất lượng nhất. Hãy cùng Nhân Sâm Thảo Linh tìm hiểu qua bài vết sau đây nhé.

  • Nơi được mệnh danh là vựa sâm lớn nhất Hàn Quốc

- Chúng ta vỗn dĩ mới chỉ được nghe về nhân sâm của Hàn Quốc và Hàn Quốc được ví như là thánh địa của những củ nhân sâm. Nhưng chẳng mấy ai biết rằng, hầu như tất cả nhân sâm trên thị trường đều có xuất xứ từ Geumsan thuộc tỉnh Chengcheonam. Đây được xem như là vựa sâm lớn nhất Hàn Quốc, cho ra những củ sâm có giá trị và chất lượng nhất thế giới.

- Ở Geumsan, Nhân sâm trở thành một sản vật đặc trưng về văn hóa với bề dày lịch sử và mang lại những giá trị lớn về mặt kinh tế. Geumsan là nơi cung cấp cung sản lượng nhân sâm khổng lồ cho thị trường thế giới. Mặc dù Geumsan không phải là nơi trồng nhân sâm duy nhất ở Hàn Quốc nhưng nhân sâm nơi đây đã là thương hiệu được nhiều người biết đến, giống như một cách khẳng định về chất lượng nhân sâm.

- Nhân sâm Geumsan có đặc thù củ to, thơm và cầm rất chắc tay, chứa hàm lượng saponin cực kỳ cao. Thành phần saponin chính là yếu tố quyết định giá trị của nhân sâm Hàn Quốc với những công dụng vô cùng tuyệt vời. Và để có được những củ nhân sâm đạt chất lượng cao thì đòi hỏi quá trình chăm sóc cẩn thận và thật tỉ mỉ.

- Từ kinh nghiệm và bề dày lịch sử trồng nhân sâm từ hàng trăm năm trước, người dân vùng Geumsan luôn đem đến sự hài lòng về chất lượng nhân sâm cho thị trường tiêu dùng.

Xem thêm các sản phẩm Sâm Hàn Quốc ngâm rượu tại đây
  • Tại sao nhân sâm Geumsan lại có chất lượng cao mang tính thương hiệu như vậy?

- Tạo hóa đã ưu ái cho vùng đất Geusam những yếu tố về “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” để trở thành nơi sản xuất nhân sâm đạt chất lượng tốt nhất cả nước.

- Geumsan sỡ hữu mảnh đất trù phú, màu mỡ nhờ được bồi đắp bởi sống Geum, nhờ vậy mà những cây nhân sâm được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho quá trình phát triển của cây. Chính yếu tố này đã góp phần rất lớn để nhân sâm Geumsan luôn đạt tới hàm lượng dưỡng chất theo tiêu chuẩn. Trong quá trình nuôi trồng kéo dài suốt 6 năm, nhân sâm cần được cung cấp nguồn dưỡng chất để phát triển một cách toàn diện nhất, mà dinh dưỡng tự nhiên có trong đất chính là yếu tố quyết định, còn hơn cả việc bổ sung bằng phân bón.

- Bên cạnh lợi thế về đất đai, Geumsan còn có thời tiết khí hậu quanh năm mát lạnh, không hề hanh khô. Đây thực sự là điều kiện tự nhiên thích hợp cho quá trình sinh trưởng và phát triển của nhân sâm. Cùng với đó là sự chăm sóc kĩ lưỡng của những người trồng sâm cũng là yếu tố không kém phần quan trọng để mang thương hiệu nhân sâm Geumsan vươn xa khắp thế giới.

Xem thêm bảng giá Nhân sâm Hàn Quốc tại đây
  • Kết luận

- Trên đây là những chia sẻ của Nhân Sâm Thảo Linh về vùng đất làm nên giá trị nhân sâm mang thương hiệu Hàn Quốc. Hy vọng với những thông tin được cung cấp qua bài viết trên, các bạn sẽ có thêm được kiến thức bổ ích khi tin tưởng lựa chọn các sản phẩm nhân sâm có nguồn gốc từ Hàn Quốc.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới nhé.

Tham khảo thêm Sâm tươi 10 củ/kg tại đây
Thương Trần |03/19/2019 |Lượt xem: 634