Số lượng sâm Hàn Quốc nhập khẩu vào Việt Nam đứng hàng đầu trong khu vực

Kinh tế Việt Nam đang ngày càng phát triển, cùng với đó là sự giao thương hàng hóa giữa các nước được mở rộng, thuận tiện hơn cho người tiêu dùng có nhu cầu sử dụng những hàng ngoại nhập, đặc biệt là những mặt hàng đến từ các nước tư bản lớn như Anh, Pháp, Mỹ, Hàn, Nhật… Đa số những mặt hàng ngoại nhập đều có liên quan tới sức khỏe.

Điều đó cho thấy khi mức sống, mức thu nhập tăng lên theo sự phát triển của kinh tế thì con người ta càng có xu hướng sử dụng những sản phẩm chăm sóc sức khỏe nhiều hơn. Trong đó phải kể đến Nhân sâm Hàn Quốc. Hiện nay, theo báo cáo từ cơ quan xúc tiến thương mại và đầu tư của Hàn Quốc (gọi tắt là KOTRA) đặt tại Việt Nam cho biết, sản lượng sâm nhập khẩu vào nước ta đứng thứ 6 của Hàn Quốc và đứng hàng đầu trong khu vực. Hãy cùng Nhân Sâm Thảo Linh tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây nhé.

  • Sản lượng nhân sâm Hàn Quốc nhập vào Việt Nam

- Thị trường Việt Nam được đánh giá là nơi duy nhất mà sản lượng và giá trị nhập khẩu sâm Hàn Quốc năm sau tăng hơn so với năm trước.

- Theo kết quả trong một cuộc khảo sát cho thấy có đến 85% người Việt Nam từng mua các sản phẩm nông nghiệp của Hàn Quốc ít nhất 1 lần. Trong số đó có khoảng 29% người mua sản phẩm nhân sâm, cao hơn so với con số 18% những người từng mua đồ ăn mang đậm bản sắc của người Hàn đó là ”Kim chi”.

Xem thêm các sản phẩm  Nhân sâm ngâm rượu tại đây
  • Đánh giá thị trường tiêu thụ nhân sâm tại Việt Nam

- Bên cạnh Hàn Quốc thì sản phẩm sâm Trung Quốc cũng đã có những thành công trong việc xâm nhập thị trường Việt Nam với phân khúc sâm giá rẻ, và đang theo sát Hàn Quốc. Chính vì sản lượng sâm Trung Quốc tràn lan vào thị trường đã làm cho thị phần của sâm Hàn Quốc giảm sút nghiêm trọng.

- Qua kiểm tra và đánh giá của KOTRA thì hiện nay đã phát hiện nhân sâm Trung Quốc được đóng gói và nhái các thương hiệu của Hàn Quốc đã làm cho nhiều người tiêu dùng nhầm lẫn. Đồng thời cũng phản ánh và khuyến cáo đối với các thương hiệu Hàn Quốc cần chú ý nhấn mạnh trong quản lý, nâng cao chất lượng và hình ảnh giúp người dùng dễ nhận diện được thương hiệu nhân sâm của mình.

- Do nhu cầu sử dụng nhân sâm ngày càng tăng và để giảm bớt sự lệ thuộc vào sản lượng sâm nhập khẩu từ nước ngoài mà cụ thể là Hàn Quốc và tránh việc sâm Trung Quốc được làm giả, nhái thương hiệu với chất lượng kém gây ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng và khó được kiểm soát. Hiện nay, Việt Nam cũng đã trồng được loại sâm của riêng mình.

  • Các đại lý phân phối nhân sâm Hàn Quốc uy tín tại Việt Nam

- Để đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng nhân sâm của người tiêu dùng Việt, có rất nhiều các đại lý chuyên nhập khẩu và phân phối nhân sâm chính hãng được nhập trực tiếp từ Hàn Quốc về.

- Khách hàng có nhu cầu có thể đến trực tiếp cửa hàng để trải nghiệm và đánh giá khi cầm trên tay sản phẩm mà mình cần, đồng thời nhận được sự tư vấn nhiệt tình của đội ngũ nhân viên, giúp cho người dùng có thể dễ dàng lựa chọn hơn. Hoặc khách hàng cũng có thể nhận được sự tư vấn và hỗ trợ để chọn sản phẩm phù hợp với việc liên hệ qua số điện thoại hotline, facebook, zalo…

- Nhân Sâm Thảo Linh là một trong những cửa hàng chuyên cung cấp nhân sâm nhập trực tiếp từ Hàn Quốc, đã được nhiều người dùng đánh giá cao về uy tín và chất lượng. Khách hàng có nhu cầu có thể liên hệ cửa hàng để nhận những thông tin cũng như tư vấn về sản phẩm trước khi quyết định mua.

Xem thêm bảng giá Nhân sâm Hàn Quốc tại đây ! 
  • Kết luận

- Trên đây là những chia sẻ của Nhân Sâm Thảo Linh về thực trạng tiêu thụ nhân sâm Hàn Quốc ở Việt Nam. Qua đây, các bạn có thể biết được nhu cầu sử dụng nhân sâm của người Việt tăng cao như thế nào trong những năm qua. Hy vọng qua những thông tin được đăng tải ở bài viết trên, các bạn sẽ được bổ sung thêm những thông tin hữu ích về dòng sản phẩm cao cấp dành để chăm sóc sức khỏe này.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới nhé.

Tham khảo thêm Sâm tươi 8 củ/kg rất đẹp và lựa chọn kỹ tại Nhân Sâm Thảo Linh
Thương Trần |03/20/2019 |Lượt xem: 1195