Những thành phẩm của nhân sâm sau quá trình chế biến

Nhân sâm là dược liệu quý của Đông y nhưng ngày càng được nhắc đến nhiều hơn bởi những nghiên cứu của y học hiện đại đã chứng minh công dụng tuyệt vời mà nhân sâm mang lại cho sức khỏe con người. Nhân sâm ở dạng tươi, hầu như ai cũng biết bởi hình dáng đặc thù của nó nhưng khi được chế biến thành các dạng khác nhau thì không phải ai cũng nắm được.

Từ những nghiên cứu qua nhiều năm cho thấy, nhân sâm sau khi được chế biến có chất lượng vượt trội hơn hẳn, cả về số lượng lẫn chất lượng các thành phần. Và ở mỗi loại nhân sâm thành phẩm sẽ nhận được những đánh giá khác nhau về chất lượng. Sau đây, Nhân sâm Thảo Linh sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về các loại nhân sâm có được sau khi chế biến qua bài viết dưới đây.

  • Bạch sâm – một loại nhân sâm đã qua chế biến

- Bạch sâm được chế biến bằng cách sâm tươi sau khi lột một lớp mỏng ở phần bỏ ngoài thì đem đi hấp cách thủy cho đến khi thành phần nước chỉ còn lại khoảng 14% thì đem ra phơi khô tự nhiên dưới ánh nắng mặt trời. Khi đó, sâm sẽ từ từ chuyển màu. Khi nhìn vỏ sâm có màu trắng sữa tức là chúng ta đã tạo ra được sản phẩm Bạch sâm, còn nếu đạt tới màu hồng tiêu chuẩn thì đó là hồng sâm.

- Bạch sâm cũng là một loại nhân sâm dạng khô nhưng đã được qua chế biến nên thời gian bảo quản được lâu hơn so với dạng tươi.

Xem thêm các sản phẩm  Sâm Hàn Quốc ngâm rượu tại đây
  • Hồng sâm – một loại sâm được đánh giá cao về chất lượng

- Để tạo ra được những củ hồng sâm thì yêu cầu tuyển lựa nguyên liệu đầu vào nhân sâm tươi phải tuân theo những quy chuẩn về trọng lượng, độ tuổi của sâm và kiểu dáng. Tiếp đến là quy trình chế biến nghiêm ngặt để đạt được chất lượng cao nhất, hơn hẳn nhân sâm tươi, mang lại công dụng vượt trội hơn và phù hợp với nhiều đối tượng hơn. Tuy nhiên thì giá thành của nó cũng cao hơn hẳn so với nhân sâm tươi hay bạch sâm.

  • Thái cực sâm

- Thái cực sâm cũng là một thành phẩm của nhân sâm sau khi được chế biến. TUy nhiên cách chế biến thái cực sâm có khác đôi chút so với cách chế biến của những loại sâm khác ở khâu đầu tiên. Thay vì hấp cách thủy thì để tạo ra thái cực sâm, nhân sâm tươi sẽ được cho trực tiếp vào nước đang sôi với nhiệt độ cao trong một khoảng thời gian cho đến khi thấy được lớp vỏ và một phần thân của nhân sâm chuyển màu sang đỏ thì mới được đem đi sấy khô. Hình dáng và màu sắc của thái cực sâm nếu phân loại thì sẽ nằm vào khoảng giữa của bạch sâm và hồng sâm.

- Cùng chế biến ở nhiệt độ cao nên thái cực sâm được đánh giá về chất lượng và tác dụng tương đương với hồng sâm.

Xem thêm bảng giá  Nhân sâm Hàn Quốc tại đây
  • Kết luận

- Trên đây là những chia sẻ của Nhân Sâm Thảo Linh về một số loại nhân sâm sau khi được chế biến. Hy vọng với những thông tin được chia sẻ trên đây các bạn sẽ có thêm được những kiến thức về nhân sâm cũng như những sản phẩm mà nhân sâm tạo ra để từ đó lụa chọn được sản phẩm chăm sóc sức khỏe phù hợp.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới nhé.

Tham khảo thêm Sâm tươi 10 củ/kg rất đẹp và lựa chọn kỹ tại Nhân Sâm Thảo Linh
Thương Trần |03/20/2019 |Lượt xem: 651