Những suy nghĩ sai lầm về Nhân sâm Hàn Quốc

Nhân sâm ngày nay được đại đa số người tiêu dùng ưa chuộng, không chỉ ở dạng sâm tươi mà các chế phẩm từ nhân sâm như hồng sâm, sâm nước, sâm khô, cao sâm… đều là những sản phẩm được nhiều người tìm mua hiện nay. Tuy nhiên bên cạnh những người hiểu biết về công dụng của loại dược liệu này trong việc chăm sóc sức khỏe thì vẫn còn tồn tại nhiều cách nghĩ sai lầm về việc sử dụng Nhân sâm.

Đây chính là nguyên nhân dẫn đến sự thiệt thòi đáng tiếc về loại thảo dược mang nhiều lợi ích cho sức khỏe của chúng ta. Hãy cùng Nhân Sâm Thảo Linh tìm hiểu về những suy nghĩ sai lầm về Nhân sâm Hàn Quốc để có thể gỡ bỏ mối lo cho người sử dụng nhé.

  • Không được dùng nhân sâm Hàn Quốc vào mùa hè

- Điều này hoàn toàn sai. Vào mùa hè, thời tiết nắng nóng cùng với việc vận động khiến chúng ta tiết ra nhiều mồ hôi. Trong khi đó nhân sâm lại chứa nhiều dưỡng chất giúp bổ sung năng lượng tiêu hao của cơ thể, đồng thời kích thích quá trình trao đổi chất diễn ra thuận lợi, giúp cơ thể nhanh chóng phục hồi sinh lực.

- Bên cạnh đó, nhân sâm có tác dụng tăng cường khả năng lưu thông máu nhưng nhiều người lại hiểu sai thành loại dược liệu này làm cho nhiệt độ cơ thể tăng lên. Tuy nhiên, thực tế nhiệt độ cơ thể vẫn không thay đổi.

- Người Hàn Quốc thường chế biến nhân sâm thành các món ăn truyền thống như canh nhân sâm hầm gà… được người dân nơi đây ưa chuộng vào mùa hè để vượt qua những ngày nắng nóng.

Xem thêm các sản phẩm Sâm tươi ngâm mật ong tại đây
  • Chỉ có người cao tuổi sức khỏe yếu mới dùng được Nhân sâm Hàn Quốc

- Điều này hiển nhiên sai. Các nghiên cứu khoa học về ảnh hưởng của nhân sâm tác động tới sức khỏe đã chỉ ra rằng: Nhân sâm thúc đẩy mạnh mẽ các hoạt động trong cơ thể của người có sức khỏe yếu hơn người bình thường, tăng cường hệ thống miễn dịch, ức chế quá trình lão hóa và sức ảnh hưởng của nhân sâm lên đối tượng sử dụng phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người chứ không phải tuổi tác của họ. Vì vậy, người trẻ tuổi hoàn toàn có thể dùng nhân sâm để bảo vệ sức khỏe.

- Kết quả của những nghiên cứu lâm sàng trên đối tượng thanh niên ở độ tuổi 20 cho thấy, nhân sâm giúp tăng cường các hoạt động thể chất. Do đó, các vận động viên thể thao nổi tiếng khắp thế giới đều thường xuyên sử dụng nhân sâm.

- Nói chung, nhân sâm hỗ trợ đặc biệt đối với sức khỏe người cao tuổi và những người bị suy nhược cơ thể. Đối tượng thanh niên cũng được khuyến khích sử dụng để ngăn ngừa bệnh tật

  • Phụ nữ có thai và trẻ em tuyệt đối không sử dụng nhân sâm

- Điều này không hoàn toàn đúng. Cả 2 đối tượng phụ nữ mang thai và trẻ em đều có thể dùng nhân sâm. Tuy nhiên liều lượng sử dụng cần được kiểm soát. Trẻ em nên dùng liều lượng khoảng 1/3 người lớn, còn phụ nữ có thai nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng, không nên dùng quá nhiều.

- Nhân sâm sẽ giúp kích thích sự phát triển não bộ ở trẻ, tác động kiểm soát hành vi của trẻ. Nhưng nếu dùng quá nhiều sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển tự nhiên của trẻ.

- Y học cổ truyền xác nhận rằng nhân sâm có đóng góp ít nhiều đến lợi ích sức khỏe của mẹ và thai nhi. Y học hiện đại thông qua những nghiên cứu, thử nghiệm cũng nhận thấy, những bà bầu dùng nhân sâm ít mắc triệu chứng Preclampsia hơn.

  • Chảy máu mũi là tác dụng phụ do nhân sâm gây ra

- Theo đông y thì nhân sâm có thể được dùng trong thời gian dài và không gây ra các phản ứng phụ nào.

- Các nghiên cứu của y học hiện đại cũng không tìm thấy các độc tố bên trong nhân sâm. Bên cạnh đó các thử nghiệm lâm sàng cũng cho thấy nhân sâm thực sự an toàn cho người sử dụng.

- Tuy nhiên, thực tế khi sử dụng, những kinh nghiệm được chia sẻ lại rằng đối với những người có thân nhiệt cao bất thường hoặc dễ bị tổn thương gây chảy máu mũi không nên dùng nhân sâm. Riêng đối với người bị bệnh cảm cúm, nên sử dụng nhân sâm để cơ thể nhanh chóng phục hồi sức khỏe.

Xem thêm bảng giá Sâm tươi Hàn Quốc tại đây
  • Kết luận

- Theo đông y thì những phản ứng nhẹ khi sử dụng nhân sâm có thể coi như là sự thích ứng của cơ thể đối với vật chất lạ. Chúng ta cũng cần theo dõi các phản ứng này để biết được nên tiếp tục sử dụng hay nên ngừng sử dụng và tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ. Qua những chia sẻ trên đây của Nhân Sâm Thảo Linh, hy vọng các bạn sẽ có cách nhìn khách quan hơn đối với loại dược liệu quý được cả thế giới săn đón này khi quyết định lựa chọn dùng sản phẩm.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới nhé

Tham khảo thêm Sâm tươi 4 củ/kg rất đẹp và lựa chọn kỹ tại Nhân Sâm Thảo Linh
Thương Trần |03/19/2019 |Lượt xem: 584