Những bài thuốc từ nhân sâm sử dụng trong điều trị bệnh bạn nên biết

Nhân sâm Hàn Quốc vốn được biết đến là loại thần dược giúp điều trị nhiều loại bệnh. Từ lâu người ta cứ ca tụng nhân sâm là sản phẩm mang lại nhiều điều kỳ diệu trong việc bồi bổ sức khỏe và chống lại những căn bệnh nan y liên quan tới ung thư. Hơn thế nữa có những bài thuốc được lưu truyền bằng cách sử dụng nhân sâm để góp phần vào việc chăm sóc và cải thiện sức khỏe. Hôm nay, Nhân Sâm Thảo Linh sẽ chia sẻ đến các bạn những bài thuốc đưa công dụng vượt trội của nhân sâm đến gần hơn với đời sống con người qua bài viết sau đây.

  • Phương thuốc dùng nhân sâm để bồi bổ cho người bị chứng khí hư

Theo đông y thì những người mắc chứng khí hư thường sẽ cảm thấy trong người mệt mỏi, hơi thở yếu, hay ra mồ hôi, chức năng chuyển hóa kém. Để chữa trị bệnh này thường hay sử dụng tới hai cách phổ biến đó là pha trà nhân sâm để uống hoặc là dùng sâm tán bột.

- Pha trà: cắt nhân sâm thành từng lát mỏng, mỗi lần dùng 1 – 2gr cho vào ấm rồi đổ nước sôi vào hãm như pha trà. Sau 5 phút là có thể rót ra uống. Có thể hãm thêm vài lần giống như cách hãm trà để uống đến khi thấy vị nhân sâm nhạt dần thì nhai ngậm bã nhân sâm cho mềm rồi nuốt từ từ.

- Tán bột: Sấy khô nhân sâm rồi tán nhuyễn thành dạng bột mịn. Mỗi lần lấy 1 – 2gr pha với nước để uống, có thể thêm chút mật ong vào để tăng thêm hương vị

Xem thêm các sản phẩm Sâm tươi ngâm mật ong tại đây
  • Phương thuốc dùng nhân sâm cho người mắc chứng phế hư

Theo đông y thì những người mắc chứng phế hư thường hay có các triệu chứng như suy giảm chức năng hô hấp, phổi yếu, hơi thở gấp, ho suyễn. Vơi người mắc bệnh này thường được khuyên dùng nhân sâm ngậm tan: Cắt lát nhân sâm thật mỏng, mỗi lần ngậm một lát cho đến khi lát sâm mềm nhũn thì nhai rồi nuốt từ từ. Mỗi ngày nên dùng 3 – 4 lát sâm.

  • Phương thuốc dùng nhân sâm để bồi bổ cơ thể bị suy nhược

Những người bị suy nhược thường rơi vào các trường hợp cơ thể bị suy yếu nặng, mất nhiều máu do phẫu thuật hoặc cấp cứu lúc khẩn cấp. Trong các trường hợp này thường sử dụng cách sắc nước nhân sâm để uống: Cắt lát nhân sâm rồi dùng 5 – 10gr sắc kỹ với nước, cho thêm 20 – 30gr đường vào cho dễ uống và chia thành nhiều lần uống trong ngày. Lưu ý là nên ăn luôn cả bã. Riêng đối với trường hợp khẩn cấp cần cấp cứu tăng lượng sâm cần sắc nước lên 30 – 60gr, sắc và uống hết 1 lần.

Xem thêm bảng giá Sâm Hàn Quốc tại đây
  • Kết luận

Với những cách dùng nhân sâm trong các trường hợp bệnh cụ thể được Nhân Sâm Thảo Linh chia sẻ trên đây sẽ mang lại hiệu quả vô cùng tuyệt vời cho những người mắc bệnh, cơ thể suy kiệt. Tuy nhiên, người dùng cũng cần sử dụng đúng liều lượng thì mới có thể phát huy được những tinh chất bổ dưỡng có giá trị của nhân sâm. Hy vọng qua bài viết trên, các bạn đọc sẽ có thêm kiến thức cũng như thông tin để sử dụng sản phẩm sao cho hợp lý nhất.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới nhé.

Tham khảo thêm Sâm hầm gà rất đẹp và lựa chọn kỹ tại Nhân Sâm Thảo Linh
Thương Trần |09/21/2018 |Lượt xem: 599