Lý do nhân sâm Hàn Quốc được người dùng trên thế giới đánh giá cao

Nhân sâm là loại dược liệu quý được thiên nhiên ban tặng cho con người, đã được Đông y sử dụng từ lâu trong điều trị các loại bệnh. Nhận diện được những tác dụng tuyệt vời mà nhân sâm mang lại cho sức khỏe con người nên hiện nay, nhân sâm được trồng ở rất nhiều nơi trên thế giới. Tuy nhiên nhân sâm Hàn Quốc vẫn dành được nhiều cảm tình của người sử dụng hơn cả.

Vậy đâu là lý do khiến sâm Hàn Quốc được tin dùng đến vậy? Hãy cùng Nhân Sâm Thảo Linh tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

  • Lịch sử trồng nhân sâm tại Hàn Quốc

- Nhân sâm Hàn Quốc đã được phát hiện ra từ lâu trước đây và từ thời Choson khoảng từ 1567 – 1608 người Hàn Quốc đã tự gây được giống nhân sâm để trồng. Đầu tiên, để đảm bảo cây sâm có thể sinh trưởng được, họ lấy giống sâm núi và gieo trồng ngay tại vùng đất gần nơi sâm tự nhiên được phát hiện. Sau đó chuyển dần xuống vùng trung du, sườn núi để trồng. Đến khi người Hàn Quốc áp dụng được kỹ thuật canh nông hiện đại thì nhân sâm đã được trồng phổ biến thành từng vùng trang trại trên những cánh đồng ruộng.

Xem thêm các sản phẩm Sâm Hàn Quốc ngâm rượu tại đây
  • Điều kiện trồng nhân sâm Hàn Quốc

- Đất nước Hàn Quốc được thiên nhiên ưu đãi về khí hậu nên thuận lợi cho quá trình sinh trưởng và phát triển của nhân sâm.

- Sâm Cao ly thường có chu kỳ sinh trưởng lâu hơn so với sâm các nơi khác và chủ yếu được trồng ở vùng đất có vĩ độ 36 – 38 độ nên củ sâm được phát triển đầy đủ về các thành phần dưỡng chất. Đồng thời củ sâm phát triển đồng đều, rắn chắc và luôn mang một mùi thơm đặc trưng.

- Nhân sâm trồng tại Hàn Quốc phải tuân thủ quy trình trồng, chăm sóc cho đến thu hoạch. Dưới sự kiểm duyệt chặt chẽ từ khâu trồng cho đến dây chuyền chế biến theo công nghệ khép kín nghiêm ngặt để đảm bảo hoàn toàn thành phần saponin – giá trị chính của nhân sâm Hàn.

  • Lý do sâm Hàn Quốc được người dùng trên thế giới đánh giá cao

- Nhân sâm được nghiên cứu và trồng phổ biến tại các nước như Hàn Quốc, Triều Tiên, Nhật Bản, Trung Quốc, Mỹ và ngay cả Việt Nam cũng đã nuôi trồng thành công giống sâm quý Ngọc Linh. Tuy nhiên cho đến nay thì nhân sâm Hàn Quốc và Triều Tiên với điều kiện rất thuận lợi và nhân sâm được phát triển trong thời gian dài nên được đại đa số người dùng đánh giá cao về cả chất lượng lẫn công dụng của nó đối với sức khỏe.

- Geumsan là vùng đất được mệnh danh là vựa sâm lớn nhất cả nước, được thiên nhiên ban cho khí hậu chênh lệch rõ rệt giữa ngày và đêm cộng thêm chất lượng đất màu mỡ hơn hẳn các địa phương khác nên nhân sâm trồng nơi đây có chất lượng vượt trội hơn hẳn.

- Nhân Sâm được trồng tại đây đều phải qua kiểm định của Trung tâm quản lý chất lượng sản phẩm trước khi đến tay người tiêu dùng. Vì vậy mà nhân sâm có xuất xứ nơi đây đều đem lại độ tin cậy rất cao đối với người mua.

- Nhân sâm tại đây được bào chế thành nhiều dạng sản phẩm khác nhau để phục vụ tối đa nhu cầu của người dùng như: Hồng sâm, Cao Sâm, Viên sâm, Kẹo sâm, Trà sâm…

Xem thêm bảng giá Nhân sâm tại đây
  • Kết luận

- Trên đây là những chia sẻ về nhân sâm Hàn Quốc với những lý do được nhiều người dùng trên thế giới ưa chuộng và đánh giá cao về chất lượng cũng như lợi ích mà chúng mang lại cho sức khỏe. Nhân Sâm Thảo Linh hy vọng, qua bài viết trên đây các bạn sẽ có những thông tin cần thiết để đặt niềm tin khi quyết định lựa chọn sử dụng nhân sâm đến từ Hàn Quốc.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới nhé.

Tham khảo thêm Sâm tươi 10 củ/kg rất đẹp và lựa chọn kỹ tại Nhân Sâm Thảo Linh.
Thương Trần |03/20/2019 |Lượt xem: 700