Đối tượng được khuyên không nên dùng nhân sâm để tẩm bổ

Nhân sâm được xem như là loại thảo dược chứa đựng những tinh hoa của đất trời với nhiều nguồn dưỡng chất quý, có giá trị đã được cả nền y học Đông y và Tây chứng nhận suốt nhiều năm qua. Nhân sâm được người dân Hàn Quốc sử dụng phổ biến hàng ngày từ những món ăn tẩm bổ, giải nhiệt cho đến những cách chế biến để sử dụng lâu dài như ngâm rượu, tẩm mật ong.

Tuy nhiên không phải hễ cứ bổ là có thể sử dụng tùy tiện. Có những đối tượng được khuyên không nên sử dụng nhân sâm để tẩm bổ. Đó là những đối tượng nào? Sau đây, Nhân Sâm Thảo Linh sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này qua bài viết sau đây.

  • Phụ nữ có thai có được sử dụng nhân sâm hay không?

- Phụ nữ mang thai là đối tượng đầu tiên được khuyên không nên dùng nhân sâm, đặc biệt là trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ. Bởi nó có thẻ gây ra các tình trạng như nôn mửa, cơ thể tích nước gây phù, huyết áp tăng lên dễ dẫn tới nguy cơ xuất huyết âm đạo có thể gây sảy thai.

- Khi qua giai đoạn 3 tháng đầu tiên của thai kỳ, thời điểm này, thai nhi đã phát triển ở mức ổn định, nếu có nhu cầu sử dụng nhân sâm, tốt nhất nên có sự tham vấn của bác sĩ chuyên môn về liều lượng cũng như cách sử dụng nhân sâm sao cho phù hợp. Đặc biệt phải chú ý, nếu xuất hiện các biểu hiện đau đầu, chóng mặt, nôn mửa thì phải ngưng dùng ngay và báo cho bác sĩ điều trị biết.

- Lời khuyên tốt nhất cho bà mẹ đang mang thai đó chính là không nên dùng nhân sâm dưới bất kỳ hình thức nào, để tránh những tình huống bất ngờ nguy hiểm có thể xảy ra đối với cả sản phụ lẫn thai nhi.

Xem thêm các sản phẩm  Nhân sâm ngâm mật ong tại đây
  • Nhân sâm có phù hợp khi dùng cho trẻ nhỏ?

- Theo lời khuyên của các bác sĩ thì trẻ nhỏ không nên dùng nhân sâm, đặc biệt là những trẻ dưới 13 tuổi. Hiện nay, có một số phụ huynh bởi vì tình thương thiếu hiểu biết về tác dụng dược lý của nhân sâm đã tự ý mua nhân sâm để bồi bổ sức khỏe cho những trẻ kén ăn, chậm lớn, thể trạng ốm yếu. Điều này đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình phát triển tự nhiên của trẻ, thậm chí có nguy cơ ảnh hưởng tới tính mạng.

- Trẻ em là lứa tuổi đang trong quá trình lớn, cơ thể đang dần hoàn thiện cả về tư duy lẫn thể trạng, nếu dùng nhân sâm trong giai đoạn này có thể kích thích sự phát triển bất thường ở trẻ, dễ dẫn đến tình trạng dậy thì sớm… Vì vậy đối với trẻ dưới 13 tuổi tốt nhất không nên cho dùng nhân sâm, đặc biệt là những trẻ đang mắc các bệnh lao, hen phế quản, ho ra máu.

  • Một số trường hợp được khuyên không nên dùng nhân sâm

- Để tránh những tác động ngược ảnh hưởng đến sức khỏe, chúng ta cần chú ý tránh sử dụng nhân sâm trong các trường hợp sau: Người thường xuyên bị trướng bụng, đau bụng đi ngoài, người hay nôn mửa, trào ngược dạ dày, người cao huyết áp và người bị mất ngủ kinh niên.

Xem thêm bảng giá  Nhân sâm tươi Hàn Quốc tại đây
  • Kết luận

- Trên đây là những chia sẻ của Nhân Sâm Thảo Linh về những đối tượng được khuyên không nên dùng nhân sâm. Qua đây, chúng ta có thể thấy được việc sử dụng những loại dược liệu quý để bồi bổ sức khỏe cũng cần có những điều kiện nhất định, đúng đối tượng và liều lượng. Có như vậy mới đạt được hiệu quả tốt nhất. Hy vọng qua đây các bạn sẽ giúp các bạn đưa ra quyết định nên sử dụng nhân sâm như thế nào cho phù hợp.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới nhé.

Tham khảo thêm Sâm tươi 5 củ/kg rất đẹp và lựa chọn kỹ tại Nhân Sâm Thảo Linh.
Thương Trần |03/20/2019 |Lượt xem: 528