Điều gì làm nên giá trị của những củ nhân sâm Hàn Quốc

Nhắc tới đất nước Hàn Quốc chúng ta thường liên tưởng đến ngay xứ sở kim chi. Bên cạnh đó thì Hàn Quốc cũng nhắc chúng ta nhớ ngay đến loại thảo dược được sử dụng dụng phổ biến khắp nơi trên thế giới đó là Nhân Sâm. Những giá trị mà nhân sâm mang lại cho cuộc sống của chúng ta nói chung và sức khỏe của chúng ta nói riêng là rất nhiều.

Vậy những củ nhân sâm mang dáng hình của con người cùng với hương vị rất đặc trưng đó ẩn chứa những giá trị vô cùng to lớn đó từ đâu? Điều gì đã làm nên điều tuyệt vời đó? Hãy cùng Nhân Sâm Thảo Linh tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

  • Yếu tố để đánh giá chất lượng nhân sâm

- Các nhà khoa học đã căn cứ vào hàm lượng hợp chất saponin có trong nhân sâm để đánh giá chất lượng của chúng. Thành phần này chính là yếu tố làm nên điều kỳ diệu của loại thảo dược được xướng danh trong tứ quý “sâm – nhung – quế - phụng”.

- Theo kết quả nghiên cứu có được, trong nhân sâm Hàn Quốc có chứa một hàm lượng saponin rất dồi dào và phong phú với 26 loại saponin khác nhau. Và hiện nay, sâm Hàn Quốc được đánh giá là một trong những loại sâm mang giá trị cao nhất trên thế giới. Với những công dụng trong việc tăng cường sức khỏe, nâng cao sức đề kháng, phục hồi thể thực nhanh chóng, hỗ trợ tích cực trong quá trình điều trị ung thư, giảm thiểu tình trạng căng thẳng mệt mỏi, ngăn ngừa quá trình lão hóa…

Xem thêm các sản phẩm Sâm tươi ngâm mật ong tại đây
  • Yếu tố tác động đến chất lượng của những củ nhân sâm

- Điều kiện về tự nhiên: Hiện nay, trên thế giới có một số nước đã thành công trong việc trồng nhân sâm nhưng chỉ có nhân sâm được trồng ở Hàn Quốc mới đạt chất lượng cao nhất và mang đến những công dụng bất ngờ đối với người sử dụng. Điều kiện đầu tiên được xem là đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định chất lượng nhân sâm chính là yếu tố tự nhiên bao gồm: thổ nhưỡng, khí hậu và thời tiết. Vùng đất Geumsan của Hàn Quốc là nơi có khí hậu quanh năm mát mẻ, đất đai màu mỡ cùng với đó là dòng nước tinh khiết của dòng song Geum chính là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng nhân sâm và là điều kiện thích hợp cho những củ nhân sâm sinh trưởng và phát triển một cách toàn diện nhất.

- Quá trình chăm sóc: Nhân sâm là loại dược liệu quý từ thiên nhiên nhưng cũng là một trong những loại thảo dược đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật chăm sóc khắt khe nhất, bởi chúng cần môi trường sinh trưởng trong điều kiện ấm áp, không có nắng lớn và khí hậu mát mẻ quanh năm. Trong kỹ thuật chăm bón, người nông dân không được sử dụng phân hóa học mà chỉ được dùng phân hữu cơ. Đồng thời phải quan sát để đảm bảo điều kiện sinh trưởng của nhân sâm. Thời gian trồng nhân sâm cũng kéo dài tới 6 năm mới có thể thu hoạch và sau khi thu hoạch xong, chúng ta không thể gieo trồng lại trên chính mảnh đất đó mà phải dùng mảnh đất khác để canh tác, bởi trong thời gian sâm lớn chúng đã hút hết các chất dinh dưỡng có trong đất.

- Quy trình thu hoạch nhân sâm: Để bảo đảm rễ và thân của những củ nhân sâm được bảo toàn nguyên vẹn, tránh những tác động có thể ảnh hưởng tới chất lượng của nhân sâm, những người nông dân phải thu hoạch nhân sâm bằng tay. Sau khi thu hoạch xong thì tiến hành tinh lọc 1 lượt, chọn ra những củ sâm đẹp, đạt chuẩn cân nặng đêm đi chế biến, loại bỏ hết những củ hư, dập, bị hỏng.

Xem thêm bảng giá Sâm tươi Hàn Quốc tại đây
  • Kết luận

- Trên đây là những chia sẻ của Nhân Sâm Thảo Linh về những điều làm nên giá trị tuyệt vời của những củ nhân sâm trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe. Hy vọng với những thông tin được cung cấp trên đây, các bạn sẽ có thêm những kiến thức hữu ích về loại thảo dược quý đến từ xứ sở kim chi này.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới nhé. Nhân Sâm Thảo Linh sẽ giúp bạn giải đáp.

Tham khảo thêm Sâm tươi 4 củ/kg rất đẹp và lựa chọn kỹ tại Nhân Sâm Thảo Linh
Thương Trần |03/19/2019 |Lượt xem: 693