Cách trồng nhân sâm Hàn Quốc tại nhà cực kỳ đơn giản

Nhắc đến nhân sâm là nhắc đến loại thảo dược quý từ thiên nhiên được hàng triệu người trên khắp thế giới tin dùng bởi công dụng tuyệt vời của loại dược liệu này đối với sức khỏe. Nói đến nhân sâm người ta thường nghĩ ngay đến đất nước Hàn Quốc nơi mà nhân sâm dường như trở thành một đặc sản, một nét đặc trưng của văn hóa Triều Tiên. Hiện nay với sự du nhập của các sản phẩm đến từ đất nước này bao gồm cả hạt giống của cây nhân sâm cùng với sự chia sẻ của họ về phương thức nuôi trồng loại nhân sâm 6 năm tuổi, chúng ta cũng có thể tự trồng nhân sâm Hàn Quốc tại nhà cực đơn giản mà ít ai ngờ tới. Hãy cùng Nhân Sâm Thảo Linh tìm hiểu quy trình trồng nhân sâm tại nhà như thế nào nhé.

  • Chọn đất trồng

- Thực ra cách trồng nhân sâm Hàn Quốc không khó như chúng ta vẫn nghĩ. Điều quan trọng đầu tiên đó là chúng ta phải chọn được đất trồng. Nên chọn loại đất mùn, có khả năng thoát nước tốt để nhân sâm phát triển được toàn diện.

Xem thêm sản phẩm sâm ngâm mật ong tại đây! 

  • Chọn hạt giống

- Các bạn có thể tìm đến các cửa hàng chuyên bán hạt giống các loại để hỏi mua hạt giống nhân sâm.

- Hạt giống được lấy từ cây nhân sâm đạt 4 năm tuổi cho chất lượng tốt nhất khi gieo trồng, nên chọn hạt có phần vỏ cứng đã bị nứt hoặc đã bóc tách càng tốt.

  • Thời điểm gieo trồng

- Thời điểm được xem là lý tưởng để tiến hành gieo hạt nhân sâm là tầm tháng 10 – 11 hàng năm.

  • Cách gieo hạt

- Cách thứ nhất là gieo trong bầu: Với cách này, chúng ta dùng que chọc vào bầu khoảng 2cm, đặt hạt nhân sâm vào và phủ kín cát ngọt, tiếp đến phủ thêm một lớp vỏ trấu, thực hiện tưới nước thường xuyên để đảm bảo độ ẩm. Khi cây cao tầm 5 – 7cm thì đem ra ruộng trồng hoặc trồng trong chậu.

- Cách thứ hai là gieo trực tiếp vào vườn ươm (hoặc sử dụng chậu để ươm trồng): Trước tiên chúng ta cần làm cho đất tơi xốp, bón lót phân chuồng hoai mục hoặc sử dụng phân vi sinh, đào đất sâu 3 – 4cm, bỏ từng hạt vào cách nhau 5cm, phủ thêm một lớp cát ngọt và lớp trấu lên, tiến hành giữ ẩm thường xuyên cho luống ươm.

Xem thêm tất cả sản phẩm nhân sâm tại đây!
  • Chú ý

- Trong quá trình chăm sóc và nuôi trồng chúng ta cần chú ý bón lót phân, tưới tiêu, che đậy bằng rơm rạ để đạt hiệu quả.

- Khi cây nhân sâm được 2 năm tuổi, các bạn có thể nhổ cây lên và đem trồng ở vị trí khác. Chú ý cẩn thận khi di chuyển cây, tránh đụng vào phần thân, rễ củ.

- Phải đạt đến 4 hoặc 6 năm tuổi chúng ta mới có thể thu hoạch những củ nhân sâm này.

  • Kết luận

- Từ những kinh nghiệm nuôi trồng nhân sâm của những người dân Hàn Quốc đã chia sẻ, Nhân Sâm Thảo Linh hy vọng qua bài viết trên đây, quí đọc giả sẽ có thêm cái nhìn mới về loại cây thảo dược mang nhiều giá trị dinh dưỡng đối với sức khỏe con người, đến từ đất nước kim chi này, cũng như cách nuôi trồng nhân sâm tại nhà cực kỳ đơn giản được giới thiệu trên đây.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới. Nhân Sâm Thảo Linh sẽ giúp bạn giải đáp.

Xem thêm sản phẩm sâm hầm gà tại đây! 

Nhân Sâm Thảo Linh 

Thương Trần |09/10/2018 |Lượt xem: 1744