Cách phân biệt nhân sâm Hàn Quốc thật và giả

Nhân  sâm từ lâu đã được biết đến là một loại thần dược mà thiên nhiên ban tặng cho con người. không chỉ có tác dụng trong việc bảo vệ sức khỏe, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh nguy hiểm mà nhân sâm Hàn Quốc còn có công dụng tuyệt vời trong việc chăm sóc sắc đẹp. Hiện nay, nhân sâm Hàn Quốc được nhiều người tiêu dùng sử dụng vì những tác dụng tuyệt vời mà chúng mang lại đối với sức khỏe . Tuy nhiên, trên thị trường người tiêu dùng đang loay hoay trước ma trận nhân sâm thật giả lẫn lỗn. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp các bạn phân biệt nhân sâm thật và nhân sâm giả hiệu quả.

  • Nhân sâm Hàn Quốc- Sự lựa chọn số một của người tiêu dùng thông thái

- Nhân sâm Hàn Quốc là một loại thảo dược quý, nổi tiếng trong các loại nhân sâm trên thê giới. Trong thành phần của nhân sâm Hàn Quốc có chứa hoạt chất Saponin cùng nhiều Vitamin và khoáng chất mang tới giải pháp chăm sóc và bảo vệ  sức khỏe hoàn toàn từ thiên  nhiên.

- Không chỉ được  sử dụng như một loại thực phẩm bổ dưỡng giúp chăm sóc sức khỏe, nhân sâm Hàn Quốc mà còn được người tiêu dùng lựa chọn làm quà biếu tặng người thân và bạn bè trong những dịp đặc biệt vừa ý nghĩa lại sang trọng. Hiện nay nhân sâm Hàn Quốc có mặt ở hầu khắp thế giới ngay cả những thij trường khó tính cũng được người tiêu dùng ưa chuộng sử dụng.

Xem thêm tất cả sản phẩm Nhân sâm tươi tại đây!

  • Cách phân biệt nhân sâm thật và giả

Bằng quan sát bằng mắt thường người tiêu dùng hoàn toàn có thể phân biệt được đâu là nhân sâm thật, đâu là nhân sâm giả.

- Dựa vào hình dáng bên ngoài của nhân sâm Hàn Quốc

Bằng quan sát bằng mắt thường nhân sâm Hàn Quốc phần củ rắn chắc, ngắn và tròn; phần rễ tròn và không quấn lấy nhau. Do nhân sâm Hàn Quốc thường có tuổi đời là 6 năm tuổi vì thế củ sâm đã phát triển toàn diện, hàm lượng dưỡng chất và trọng lượng của nhân sâm đạt yêu cầu.

- Căn cứ vào kích  thước ở phần đầu của củ sâm

Khi tìm mua cần chọn những củ nhân sâm có cả phần thân củ và đầu củ bởi nếu là nhân sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi thì phần thân củ và đầu củ sẽ có kích thước gần bằng nhau. Không được lựa chọn những củ nhân sâm mà bị mất phần đầu củ vì rất có thể đó sẽ là những củ nhân sâm có chất lượng kém, hàm lượng những dưỡng chất cần thiết không đạt yêu cầu, thậm chí có thể phần đầu củ đó bị thối và người bán đã cắt bỏ đi.

- Quan sát số đốt của rễ củ sâm

Những củ nhân sâm Hàn Quốc mà khi đếm ở phần rễ có đủ 5 đốt thì đó chính là nhân sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi, khi đếm các bạn bắt đầu đếm từ chân củ sâm xuống. Cách xác định độ tuổi của nhân sâm cũng rất đơn giản, sau khi đã đếm được số đốt ở phần rễ chỉ cần cộng thêm 1 sẽ ra được tuổi của nhân sâm Hàn Quốc.

- Bên cạnh đó các bạn cũng hoàn toàn có thể phân biệt được nhân sâm thật và giả bằng việc nhận diện thông qua mùi hương đặc trưng của nhân sâm.

Xem thêm bảng giá Sâm Hàn Quốc tại đây!
  • Tổng kết:

Trên đây là cách phân  biệt nhân sâm thật và giả mà chúng tôi muốn gửi tới bạn đọc. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có những thông tin hữu ích để có thể trở thành  những người tiêu dùng thông thái, lựa chọn được cho mình và người thân những sản phẩm tốt nhất để chăm sóc và bảo vệ sức khỏe.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy để lại bình luận phía dưới nhé.

Tham khảo thêm Sâm hầm gà rất đẹp và lựa chọn kỹ tại Nhân Sâm Thảo Linh!

Nhân Sâm Thảo Linh

Minh Khánh |09/22/2018 |Lượt xem: 732