Cách nhận biết nhân sâm Hàn Quốc và nhân sâm Trung Quốc

Từ xưa cho đến nay, Nhân sâm được sử dụng như một phương thuốc mang lại nhiều giá trị cho sức khỏe, được nhiều người tin tưởng sử dụng. Bởi những giá trị mà nhân sâm mang lại cùng với nhu cầu tiêu dùng ngày càng cao khiến cho việc trà trộn nhân sâm chất lượng thấp được bán với giá ngang bằng với giá trị của nhân sâm chất lượng cao. Mà cụ thể ở đây chính là sự nhầm lẫn giữa nhân sâm Hàn Quốc với nhân sâm Trung Quốc. Vậy làm thế nào để phân biệt hai loại nhân sâm này. Hãy cùng Nhân Sâm Thảo Linh tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

  • Cách nhận biết nhân sâm Hàn Quốc với nhân sâm Trung Quốc thông qua đặc điểm bên ngoài

- Sâm tươi Hàn Quốc sau khi thu hoạch vẫn còn bám một ít đất xung quanh củ sâm ở giữ các khe nhỏ. Khi quan sát phía trên đầu củ sâm thường ngắn, tròn, nếu cầm ấn vào củ sâm sẽ thấy cứng và săn chắc. Phần chân củ có màu vàng tương đối sậm, màu vàng hoành thổ, màu sắc của củ nhìn tươi ngon mỡ màng có sinh khí. Thân củ có hình dạng giống người rất dễ dàng để hình dung. Phần rễ chính thường mọc ra trong khoảng chân sâm chứ không phải mọc ở thân sâm, hoặc nếu có thì cũng rất ít. Nếu lấy mầm non ở phần chân sâm trồng xuống đất, nó vẫn sống và phát triển bình thường.

- Sâm tươi Trung Quốc nếu chưa thu hoạch thì sẽ có 7 lá, củ sâm thường sạch sẽ, không bị dính đất cát trên thân do đã được sơ chế để tẩm hóa chất. Phần đầu của sâm thường có dạng thuôn dài, nếu ấn vào sẽ có cảm giác mềm, không cứng chắc như sâm Hàn Quốc. Về màu sắc thì sâm tươi Trung Quốc có màu vàng nhạt, trắng trắng. Phần rễ sâm thường mọc ra từ thân củ, có lúc mọc nhiều ở dưới chân sâm. Phần chân sâm thường chết do đã bị tẩm hóa chất nên sẽ không thể lấy mầm non để trồng như đối với sâm Hàn Quốc.

Xem thêm các sản phẩm Nhân sâm ngâm rượu tại đây
  • Cách nhận biết Sâm Hàn Quốc và sâm Trung Quốc thông qua trọng lượng củ sâm

- Kích cỡ của sâm tươi Hàn Quốc thuần chủng thường nhỏ nhưng có trọng lượng nặng, mỗi kg sâm tươi sẽ có tầm 8 – 12 củ, nếu kích thước lớn hơn thì mỗi kg sẽ có khoảng 6 củ.

- Sâm Trung Quốc có kích thước to nhưng trọng lượng nhẹ. Khi cắt củ sâm ra sẽ thấy bên trong mềm và xốp chứ không được tươi, rắn chắc như sâm Hàn Quốc.

  • Cách nhận biết Sâm Hàn Quốc và sâm Trung Quốc thông qua mùi hương

- Khi sử dụng nhân sâm Hàn Quốc, mùi hương đặc trưng của nhân sam sẽ lưu lại trong miệng rất lâu, người đối diện có thể ngửi thấy được rõ ràng mùi sâm trong hơi thở của bạn khi chuyện trò.

- Đối với sâm Trung Quốc thì mùi hương nhẹ và bay rất nhanh, không có độ lưu hương như của nhân sâm Hàn Quốc.

Xem thêm Bảng giá nhân sâm tươi Hàn Quốc tại đây
  •  Kết luận

- Trên đây là cách nhận biết sâm Hàn Quốc và sâm Trung Quốc mà Nhân Sâm Thảo Linh muốn chia sẻ với quí đọc giả. Hy vọng qua những thông tin cung cấp ở bài viết trên, các bạn sẽ tích lũy được thêm kinh nghiệm để chọn mua đúng loại sâm Hàn Quốc mang lại giá trị dinh dưỡng cao xứng đáng với giá tiền.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới nhé.

Tham khảo thêm Sâm tươi 5 củ/kg rất đẹp và chọn lựa kỹ tại Nhân Sâm Thảo Linh

 

Thương Trần |09/17/2018 |Lượt xem: 1204