Cách nhận biết nhân sâm 6 năm tuổi

Như chúng ta đã biết, Nhân sâm là loại dược phẩm quý trong Đông y, nhưng để nhân sâm đạt được giá trị dinh dưỡng cao nhất thì cần thời gian nuôi trồng lâu dài. Thế nhưng, hiện nay vì lợi ích kinh tế mà nhiều nơi trồng nhân sâm đã cho thu hoạch khi chúng mới chỉ đạt 3 – 4 tuổi. Điều này làm cho giá trị dược tính của nhân sâm không đạt được hiệu quả tác dụng tối đa khi sử dụng. Vậy tại sao nên chọn nhân sâm 6 năm tuổi và làm sao để nhận biết nhân Sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi? Chúng ta hãy cùng Nhân Sâm Thảo Linh tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé.

  • Lý do phải chọn nhân sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi

- Nhân sâm Hàn Quốc khi đạt 6 năm tuổi sẽ có giá trị dinh dưỡng đạt mức lý tưởng vì đến thời điểm này, thành phần chất dinh dưỡng chứa trong mỗi củ sâm đã được tổng hợp đủ, mang lại giá trị dược tính cao đối với sức khỏe con người.

- Nhân sâm khi mới chỉ đạt 3 tuổi trở dù là có thể thu hoạch và sử dụng. Nhưng ở thời điểm này, sâm vẫn còn non, các dưỡng chất chưa có nhiều nên dược tính không cao.

- Một điều cần chú ý nữa là sâm đạt 6 năm tuổi phải tiến hành thu hoạch bởi đây là thời điểm sâm bắt đầu già đi. Nếu không thu hoạch thì giá trị dinh dưỡng của sâm sau thời gian này sẽ bắt đầu giảm bởi củ sâm sẽ bị khô mà mục dần. Điều này có nghĩa là củ sâm không phải trồng càng lâu càng tốt bởi nó không giống với loại sâm ngoài tự nhiên, tự sinh trưởng và phát triển không có sự can thiệp của con người.

Xem thêm sản phẩm sâm tươi 4 củ/kg tại đây! 

  • Các xác định độ tuổi của sâm

Có nhiều cách để xác định độ tuổi của sâm và nó khá đơn giản. Chúng ta có thể dựa vào hình dáng hoặc đặc điểm bên ngoài để xác định sâm đang ở độ tuổi nào để lựa chọn cho đúng.

- Nếu dựa vào hình dáng củ sâm: Củ sâm được nuôi trồng trong các điều kiện kỹ thuật tiên tiến khi đạt 6 năm tuổi sẽ có hình dáng giống người một cách rõ ràng. Phần rễ sẽ bám vào chân củ nhiều hơn ở thân củ và có mùi thơm đặc trưng. Phần chân củ có màu vàng hoành thổ.

- Nếu dứa vào đốt, rễ sâm: Theo các chuyên gia nghiên cứu thì qua mỗi năm trên phần đầu của củ nhân sâm sẽ xuất hiện một đốt. Nhưng nó không mọc tiếp nối nhau mà sẽ mọc chéo phía đối diện. Trường hợp củ nhân sâm to thường có thể che mất 1 – 2 đốt đầu tiên nên khi xác định tuổi chúng ta sẽ tính 2 đốt là đạt 4 tuổi, 3 đốt sẽ đạt 5 tuổi và 4 – 5 đốt là đạt 6 tuổi. Tương tự đối với phần rễ nhân sâm cũng vậy, tính từ chân củ, đếm được 1 đốt sẽ tính là 2 năm tuổi, 2 đốt là 3 năm tuổi… Như vậy củ nhân sâm đạt 6 năm tuổi sẽ có 5 đốt.

Xem thêm sản phẩm sâm ngâm mật ong tại đây! 
  • Kết luận

Với sự phổ biến của Nhân sâm hiện nay, chúng ta không khó khăn gì để tìm mua cho mình những củ nhân sâm mang giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần trang bị thêm cho mình những kiến thức căn bản để tìm mua đúng loại sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi, đúng giá trị mà chúng có thể mang lại cho sức khỏe chúng ta. Qua bài viết trên, Nhân Sâm Thảo Linh hy vọng sẽ bổ sung thêm thông tin giúp các bạn tích lũy thêm kinh nghiệm mua hàng cần có.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới, Nhân Sâm Thảo Linh sẽ hỗ trợ giải đáp.

Xem thêm bảng giá nhân sâm tươi hàn quốc tại đây

Nhân Sâm Thảo Linh

Thương Trần |09/06/2018 |Lượt xem: 975