Cách bảo quản nhân sâm tươi bằng cách rang khô và ngâm mật ong

Nhân sâm tươi ngày càng trở nên phổ biến hơn trong từng gia đình Việt. Ngày xưa nhân sâm thực sự là một bảo vật quý hiếm mà chỉ có vua quan được dùng, nhưng ngày nay đã được nhân rộng và nuôi trồng trong những trang trại lớn. Do đó, nguồn cung loại dược liệu này khá lớn đủ để đáp ứng nhu cầu của người dùng khắp nơi trên thế giới.

Tuy nhiên, để sỡ hữu nhân sâm, người mua phải bỏ ra số tiền không nhỏ, trong khi nhân sâm không thể bảo quản lâu dài giống như các chế phẩm của nó. Yêu cầu đặt ra là chúng ta phải biết các bảo quản nhân sâm như thế nào để có thể sử dụng được lâu mà vẫn đảm bảo chất lượng của sâm tươi, không bị hư, thối.

Sau đây, Nhân Sâm Thảo Linh sẽ giới thiệu đến các bạn cách bảo quản sâm tươi bằng cách rang khô và ngâm mật ong qua bài viết dưới đây.

  • Bảo quản nhân sâm tươi Hàn Quốc bằng cách rang khô

- Trong củ nhân sâm tươi có chứa một lượng nước nên nếu muốn bảo quản ở dạng tươi thì sẽ không thể giữ được lâu, có thể sẽ làm cho củ sâm bị hư thối gây lãng phí. Cho nên rang khô nó lên để làm giảm đi lượng nước trong củ thì có thể bảo quản được lâu hơn. Tuy nhiên, để thực hiện thì mất nhiều công sức, nếu làm với số lượng ít thì sẽ tốn khá nhiều thời gian.

- Với cách bảo quản này, chúng ta cần sơ chế sâm thật sạch rồi cắt thành từng lát mỏng. Sau đó, cho chảo lên bếp bật lửa nóng rồi cho sâm vào rang khô. Đảo đều cho đến khi thấy lát sâm có mùi thơm và bắt đầu chuyển màu sẫm hơn là hoàn thành. Để sâm nguội bớt rồi cho vào lọ thủy tinh sạch có nắp kín để bảo quản, nên đặt một gói hút ẩm vào bình. Mỗi lần sử dụng chỉ cần lấy ra vài lát sâm để hãm trà hoặc ngậm đều được.

- Lưu ý rằng cách bảo quản này chúng ta cần phải thực hiện cẩn thận nếu không sẽ làm hỏng cả củ nhân sâm.

Xem thêm các sản phẩm  Nhân sâm ngâm mật ong tại đây
  • Bảo quản nhân sâm Hàn Quốc bằng cách ngâm mật ong

- Với cách bảo quản này, thì những người bận rộn sẽ có thể sử dụng nhân sâm mà không phải mất quá nhiều thời gian để chế biến.

- Cách bảo quản này rất đơn giản, chúng ta chỉ cần sơ chế nhân sâm thật sạch rồi cho vào bình thủy tinh và đổ mật ong vào ngâm là được. Tuy nhiên, để mật ong ngấm vào nhân sâm được tốt hơn thì chúng ta nên cắt lát trước khi bỏ vào ngâm thay vì để nguyên củ thì thời gian ngâm sẽ lâu hơn.

- Bảo quản nhân sâm bằng cách ngâm mật ong thường được các chị em phụ nữ ưa chuộng, còn riêng đối với các đấng mày râu thì thường lựa chọn cách ngâm rượu. Thực tế thì dù ngâm mật ong hay ngâm rượu thì cách thực hiện cũng giống nhau, chỉ khác ở nguyên liệu kết hợp là mật ong hoặc rượu mà thôi.

Xem thêm bảng giá Sâm tươi Hàn Quốc tại đây !
  • Kết luận

- Trên đây là cách bảo quản nhân sâm tươi được lâu nhất mà Nhân Sâm Thảo Linh muốn chia sẻ đến các bạn đọc. Hy vọng qua bài viết trên đây sẽ giúp các bạn có thêm những thông tin bổ ích để lựa chọn được phương pháp bảo quản nhân sâm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào hãy để lại bình luận bên dưới nhé.

Tham khảo thêm Sâm tươi 4 củ/kg rất đẹp và lựa chọn kỹ tại Nhân Sâm Thảo Linh
Thương Trần |03/20/2019 |Lượt xem: 913