Tăng cường thể lực cho các tuyển thủ với món ăn từ nhân sâm Hàn Quốc

Theo các chuyên gia dinh dưỡng của Hàn Quốc cho biết thì các tuyển thủ của nước này đều được bổ sung nhân sâm vào thực đơn tăng cường mỗi tuần. Không chỉ có Hàn Quốc và hầu như các tuyển thủ ở các quốc gia khác đều được cho sử dụng loại thảo dược này để tăng cường sức khỏe và thể lực. Việc sử dụng nhân sâm tươi vào món ăn được thực hiện theo đúng quy chuẩn từ khâu lựa chọn nguyên liệu để đảm bảo bổ sung năng lượng cần thiết nhất đảm bảo sức khỏe cho các tuyển thủ trong quá trình tập luyện và thi đấu.

Sau đây, Nhân Sâm Thảo Linh sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về món ăn từ nhân sâm giúp tăng cường thể lực được các tuyển thủ Hàn Quốc sử dụng qua bài viết dưới đây.

  • Món ăn thường được đưa vào thực đơn bổ sung cho các tuyển thủ Hàn Quốc

- Hàng tuần các tuyển thủ sẽ được bổ sung món gà hầm sâm cho thực đơn của mình, đặc biệt là các đội bóng thì đây là món ăn hầu hết các đội ở Hàn Quốc sử dụng. Trong mỗi món gàn hầm sâm này đều có nhân sâm tươi nguyên củ nhưng phải đạt độ tuổi 5 – 6 năm, có thêm một số loại thảo dược quý như hoàng kỳ, thiên cung, táo đỏ, hạt dẻ… và nguyên liệu không thể thiếu đó là gà nguyên con.

- Bên cạnh việc bổ sung món ăn nhân sâm vào thực đơn thì ác tuyển thủ còn được uống nhân sâm 2 lần trong ngày để cơ thể nhanh chóng được phục hồi sau quá trình tập luyện. Nhờ đó mà thể lực của họ ngày càng được tăng cường.

Xem thêm các sản phẩm  Sâm ngâm rượu tại đây
  • Nhân sâm – món ăn quốc dân của người Hàn

- Hàn Quốc là vựa sâm lớn nhất thế giới, nên không xa lạ gì nếu nó trở thành món ăn quốc dân của những người dân nơi đây.

- Nhân sâm Hàn Quốc đã được cả nền y học cổ truyền và y học hiện đại chứng minh có tác dụng bồi bổ cơ thể, giảm thiểu mệt mỏi căng thẳng, nâng cao thể lực, bổ não, phát triển tư duy và trí tuệ, tăng cường hệ miễn dịch và làm chậm quá trình lão hóa. Bên cạnh đó nhân sâm Hàn Quốc còn hỗ trợ tích cực cho những người mắc chứng thiếu máu, các bệnh viêm dạ dày, hen suyễn…

- Hiểu rõ về những công dụng của nhân sâm đối với sức khỏe nên người Hàn Quốc đã sử dụng nhân sâm trong những món ăn thường ngày, dần dần món ăn chế biến từ nhân sâm trở thành linh hồn của quốc gia.

  • Phân loại nhân sâm

- Người Hàn Quốc phân nhân sâm thành nhiều loại bởi chúng có những đặc điểm riêng và công dụng riêng đối với sức khỏe. Bao gồm: sâm tươi, hồng sâm, bạch sâm, thái cực sâm…

- Hiện nay, hồng sâm và sâm tươi là những loại được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Riêng hồng sâm được đánh giá rất cao bởi được chế biến từ nhân sâm 6 năm tuổi – độ tuổi mà nhân sâm đạt mức tích lũy tối đa các dưỡng chất tốt nhất, quý giá nhất. Thêm vào đó là quá trình chế biến chưng hấp và sấy khô đã làm cho hồng sâm sản sinh ra thêm nhiều dưỡng chất quý có nhiều tác động tích cực đối với người bệnh nên được đánh giá cao hơn hẳn nhân sâm tươi và sử dụng với nhiều đối tượng từ người trẻ em đến người già.

Xem thêm bảng Giá sâm Hàn Quốc tại đây
  • Kết luận

- Trên đây là những chia sẻ của Nhân Sâm Thảo Linh về việc các tuyển thủ được sử dụng nhân sâm để tăng cường thể lực như thế nào. Qua đây, các bạn có thể thấy được việc người dân Hàn Quốc đã biết tận dụng, sử dụng nhân sâm để chăm sóc sức khỏe ra sao, nhất là đối với các vận động viên, để từ đó đưa ra được quyết định lựa chọn sản phẩm sử dụng phù hợp với nhu cầu của mình.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới nhé.

Tham khảo thêm Sâm tươi 6 củ/kg rất đẹp và lựa chọn kỹ tại Nhân Sâm Thảo Linh.
Thương Trần |03/20/2019 |Lượt xem: 599