Phụ nữ mang thai có nên dùng nhân sâm không?

Nhân sâm là loại thảo dược quý được thiên nhiên ban tặng và có công dụng rất lớn đối với sức khỏe của con người. Nhiều người sử dụng nhân sâm không chỉ như phương thuốc bổ để tăng cường sức khỏe mà còn dùng khi cần hỗ trợ điều trị các loại bệnh. Tuy nhiên, việc sử dụng nhân sâm đối với một số trường hợp nhạy cảm khiến cho nhiều người còn băn khoăn, cụ thể ở đây là phụ nữ có thai.

Liệu những đối tượng này có thích hợp để dùng nhân sâm hay không? Sau đây, Nhân Sâm Thảo Linh xin được giải đáp cùng các mẹ bầu về vấn đề trên qua bài viết dưới đây nhé.

  • Những ảnh hưởng của việc dùng nhân sâm tác động đến cơ thể

Nhân sâm dù là dược liệu quý và rất tốt cho sức khỏe nhưng nếu người dùng quá lạm dụng, sử dụng quá liều hoặc sai cách thì có thế gây ra những phản ứng ngược lại với mong muốn ban đầu khi sử dụng loại thảo dược này. Đặc biệt là với mẹ và bé. Cụ thể là:

- Việc sử dụng nhân sâm Hàn Quốc quá nhiều có thể dẫn đến nóng trong người, mà theo đông y thì hiện tượng này chính là “khí hữu dư, tiện thị hỏa” có nghĩa là nếu khí trong ngừa thừa nhiều thì có thể chuyển thành hỏa.

- Sử dụng nhân sâm quá độ cũng sẽ kích thích tình trạng hưng phấn, kích động dẫn đến mất ngủ, chỉ số huyết áp tăng cao, cảm xúc dễ bột phát, không khống chế được.

- Nếu liều lượng sử dụng vượt quá 200gr có thể gặp phải những biểu hiện như ngứa ngáy, đầu óc quay cuồng, xuất huyết, thân nhiệt tăng, phát ban, bí tiểu,tích nước dẫn đến phù.

- Phụ nữ mang thai càng cần phải chú ý, bởi việc sử dụng quá liều có thể dẫn đến xuất huyết âm đạo,thậm chí có nguy cơ xảy thai.

Xem thêm các sản phẩm Nhân sâm ngâm rượu tại đây
  • Những điều cần lưu ý đối với mẹ bầu khi dùng nhân sâm

- Trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ không nên sử dụng nhân sâm. Bởi vì đây là giai đoạn rất quan trọng và nhạy cảm. Chỉ cần những tác động rất nhỏ có ảnh hưởng xấu đến cơ thể mẹ cũng hoàn toàn có thể gây nguy hiểm cho thai nhi và cả người mẹ cũng sẽ gặp nguy hiểm.

- Bắt đầu ở những tháng thứ 4 trở đi, nếu sử dụng nhân sâm để bồi bổ cần đặc biệt chú ý tới liều lượng sử dụng. Lúc này, các mẹ bầu có thể lựa chọn các sản phẩm sâm khô hoặc các dạng hồng sâm khác để sử dụng.

- Trong quá trình dùng nhân sâm, nếu mẹ bầu thấy xuất hiện các triệu chứng bất thường nào thì ngay lập tức dừng sử dụng nhân sâm liền.

- Để tránh những điều đáng tiếc có thể xảy ra, phụ nữ mang thai nên tham khảo và xin hướng dẫn của bác sĩ trước khi sử dụng.

Xem thêm bảng giá Nhân sâm Hàn Quốc tại đây
  • Kết luận

- Qua bài viết trên đây chúng ta có thể thấy rằng, sử dụng nhân sâm cho phụ nữ có thai hoàn toàn có thể xảy ra những biến chứng nguy hiểm đến tính mạng của mẹ và bé mà chúng ta không thể lường trước được. Nhân Sâm Thảo Linh hy vọng, qua những thông tin được cung cấp ở trên, các mẹ bầu cần hết sức chú ý trong quá trình sử dụng nhân sâm.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới nhé.

Tham khảo thêm Sâm tươi 8 củ/kg rất đẹp và lựa chọn kỹ tại Nhân Sâm Thảo Linh
Thương Trần |03/19/2019 |Lượt xem: 605