Nhân sâm tươi – phân biệt nhân sâm thật như thế nào? Mua ở đâu?

Nhân sâm là dược liệu chăm sóc sức khỏe đã được con người sử dụng từ hàng trăm năm nay, trong đó, nhân sâm 6 năm tuổi được xem là loại có chất lượng và công năng tốt nhất. Giá trị của nhân sâm rất lớn, do đó không thể tránh khỏi tình trạng làm giả, hàng kém chất lượng trôi nổi trên thị trường. Nếu không biết cách phân biệt và địa chỉ mua uy tín thì rất dễ mua phải những sản phẩm kém chất lượng như thế này.

Bí quyết phân biệt nhân sâm thật từ đặc điểm bên ngoài

- Không khó để nhận biết nhân sâm thật vì có thể đánh giá qua đặc điểm bên ngoài của nhân sâm.

- Đối với nhân sâm 6 năm tuổi thật thì phần đầu thường có 3  - 4 mắt. Những mắt sâm này là sự phát triển tự nhiên của sâm qua từng năm, nên đây là đặc điểm đặc trưng mà củ sâm nào cũng có dù phát triển trong điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu khác nhau. Nếu là sâm giả hoặc chất lượng thấp thì khó có được đặc điểm này.

- Về màu sắc, sẽ có sự khác nhau do ảnh hưởng của điều kiện thổ nhưỡng nhưng phần lớn nhân sâm đủ 6 năm tuổi sẽ có màu vàng, có thể nhạt hoặc đậm, già màu.

- Về hình dáng, nhân sâm 6 năm tuổi loại tốt có hình dáng bên ngoài trông rất đẹp mắt, hài hòa, cân xứng, tỷ lệ giữa phần rễ và phần thân cân xứng. Mỗi củ có khoảng từ 2 đến 3 rễ chính cùng rất nhiều rễ con. Phần rễ còn này rất dai, thường có các nốt sần và khó có thể bẻ gãy.

- Ngoài ra, bạn cũng có thể phân biệt bằng trọng lượng của sâm. Nhân sâm 6 năm tuổi chất lượng tốt thì khoảng 2 – 6 củ sẽ nặng 1kg. Còn sâm giả thì nhẹ hơn rất nhiều. Đồng thời, sâm thật khi cầm vào sẽ cảm thấy chắc tay, còn sâm giả thì không mang lại cảm giác này.

- Trong quá trình sử dụng, có thể phân biệt sâm thật – giả thông qua chế biến, lát cắt, mùi vị,…

Xem thêm các sản phẩm  Sâm ngâm rượu tại đây!

Cách lựa chọn địa chỉ mua hàng uy tín

- Nhân sâm tươi hiện nay đã phổ biến trên thị trường, tuy nhiên vẫn xuất hiện nhiều loại bị làm giả, bán với giá cao, không những làm cho người mua rơi vào cảnh “tiền mất tật mang”  mà nếu sử dụng còn gây hại tới sức khỏe.

- Để mua được nhân sâm tươi chất lượng không khó. Bạn có thể đến các cơ sở kinh doanh, đại lý, cửa hàng lớn có uy tín, thông qua thông tin từ người thân quen hay tìm hiểu qua các phương tiện thông tin. Những nơi này đều được cấp phép đầy đủ, có đủ thông tin liên quan đến sản phẩm, phương tiện bảo quản để giữ đúng chất lượng sản phẩm cũng như cung cấp sự tư vấn cần thiết dành cho khách hàng.

- Nếu đã xác định được sản phẩm cần mua, bạn có thể thông qua xách tay từ nước ngoài, nhưng phải là người thân quen hoặc địa chỉ mà bạn khẳng định là có uy tín.

- Hoặc bạn có thể đến với nhân sâm Thảo Linh – nơi cam kết cung cấp sản phẩm nhân sâm tươi chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chất lượng tốt và chính sách thanh toán, giao hàng nhanh, thuận tiện nhất cho khách hàng.

Xem thêm bảng giá Nhân sâm Hàn Quốc tại đây ! 

Tổng kết:

Với những bí quyết lựa chọn sản phẩm nhân sâm tươi mà Nhân sâm Thảo Linh đã cung cấp, bạn sẽ chọn mua được sản phẩm chất lượng và giá trị, cùng với đó là nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống cho bản thân.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới nhé.

Tham khảo thêm Sâm tươi 10 củ/kg rất đẹp và lựa chọn kỹ tại Nhân Sâm Thảo Linh
Thương Trần |03/21/2019 |Lượt xem: 533