Cách xác định tuổi đời của nấm linh chi

Ngày nay, nấm linh chi là một loại thảo dược được rất nhiều người ưa chuộng và tin dùng. Sản phẩm này được sử dụng rộng rãi ở nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Sản phẩm này mang lại rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe chẳng hạn như tăng cường sức đề kháng, thanh lọc, loại bỏ các độc tố trong cơ thể,...

Ở mỗi giai đoạn phát triển hay mỗi loại thì nấm linh sẽ có những đặc điểm riêng về ngoại hình. Dựa vào đó thì bạn có thể phần nào xác định được tuổi đời cũng như nấm đang trong giai đoạn nào. Sau đây hãy cùng Nhân Sâm Thảo Linh tìm hiểu kĩ hơn về những đặc điểm đó.

Cách tính tuổi nấm linh chi

- Theo kinh nghiệm của những người trồng nấm linh chi thì cách để xác định tuổi của nấm linh chi là qua những vân nấm trên mặt mũ nấm có vạch đồng tâm, mỗi vân như vậy là một năm tuổi. Nấm có số vân càng nhiều thì càng nhiều năm tuổi.

- Độ tuổi chuẩn để thu hoạch đối với nấm linh chi được nuôi trồng là 2 năm. Khi đó nấm mang dược tính cao nhất.

- Trên thực tế, không phải loại nấm nào cũng có đầy đủ các dược tính. Điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố chẳng hạn như thời hạn thu hái nấm. Không nên hái nấm quá sớm hay quá muộn.

- Vậy làm sao để nhận biết là nấm bạn mua được có được hái đúng thời hạn hay không thì chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số đặc điểm của nấm ở từng giai đoạn.

Có thể bạn quan tâm về Nấm linh chi

Đặc điểm của nấm ở từng giai đoạn

- Giai đoạn nấm non: Ở giai đoạn này thì tai nấm có kích thước còn khá bé. Bên cạnh đó thì có màu nâu cam nhưng lại nhợt nhạt và không đều màu. Viền trắng xung quanh to, chưa có bào tử và chưa có mùi thơm.

- Giai đoạn đang phát triển: kích thước nấm tương đối lớn, màu nâu nhưng vẫn chưa được đều. Ngoài ra thì viền trắng xung quanh vẫn còn nhưng đã hình thành bào tử và có mùi thơm nhẹ tuy nhiên vẫn còn hăn.

- Giai đoạn nấm đã phát triển hoàn toàn: đến lúc này thì nấm đã phát triển toàn diện nên kích thước lớn và không còn viền trắng xung quanh. Có màu nâu sậm, bào tử phủ đều và dày. Mùi thơm cũng rất dịu nhẹ và có vị nhẫn, thơm, ít đắng khi uống.

Nấm linh chi hàn quốc được ưa chuộng

Một số vấn đề thường gặp khi mua nấm linh chi

- Nấm linh chi có điểm khuyết hoặc bị móp méo: nguyên nhân là do khi trồng các tai nấm sẽ bị dính vào nhau nên lúc gỡ ra sẽ để lại vết. Nhưng chuyện này không hề ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.

- Màu nấm không đồng nhất: ở mặt dưới của nấm sẽ thường xuất hiện hiện tượng nấm bị vàng hay ố. Khi tưới nước, nếu tưới quá nhiều thì nước sẽ bị đọng lại và tạo thành những vết vàng ố đó hoặc do môi trường nuôi trồng không giống nhau cũng sẽ gây ra sự khác nhau về màu sắc.

- Tai nấm to nhỏ không giống nhau: hiện tượng này cũng xuất hiện khi có sự khác nhau về môi trường nuôi trồng ở mỗi thời điểm.

Lưu ý: những đặc điểm trên không hề ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Nếu như được nuôi trồng đúng cách và thu hoạch đúng lúc thì nấm linh chi vẫn sẽ mang lại những hiệu quả như bình thường.

Tổng kết

- Nấm linh chi ở mỗi giai đoạn sẽ phát triển khác nhau và có những đặc điểm ngoại hình riêng biệt. Qua bài viết trên, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn một số đặc điểm cơ bản để bạn có thể nhận dạng được rằng nấm đang ở giai đoạn nào.

- Nếu bạn đang có nhu cầu mua nấm linh chi cho mình hoặc cho gia đình thì hãy truy cập ngay http://nhansamthaolinh.com/ hoặc gọi đến 0969 350 505 để được tư vấn miễn phí về những sản phẩm nhân sâm hay nấm linh chi. Chúng tôi cam kết sản phẩm sẽ được giao tận tay bạn.

Nhân Sâm Thảo Linh hân hạnh phục vụ quý khách

Xem thêm  Nấm linh chi núi đá đỏ tại đây!
Thương Trần |11/24/2019 |Lượt xem: 2293