Nhân sâm Hàn Quốc được đánh giá có thành phần saponin cao nhất thế giới

Vào những năm 1957, hoạt chất saponin được tìm thấy nhiều trong thành phần của nhân sâm Hàn Quốc. Từ đó, các công trình nghiên cứu y dược học tập trung vào thành phần chủ yếu này của nhân sâm cho đến thời điểm năm 1969, khoa học đã làm sáng tỏ được khả năng tăng cường sức đề kháng của cơ thể. Với những nhận định của đông y về nhân sâm từ ngàn năm qua cũng trở thành những đề tài nghiên cứu khoa học được cả thế giới quan tâm. Hãy cùng Nhân Sâm Thảo Linh tìm hiểu kỹ hơn về thành phần saponin có trong nhân sâm Hàn Quốc đang được đánh giá có hàm lượng cao nhất thế giới qua bài viết sau đây.

  • Thành phần saponin trong nhân sâm Hàn Quốc

- Saponin là tên gọi của những bọt li ti khá giống với bọt xà phòng khi ở trong dung dịch nước. Vì vậy để phân biệt với saponin của các loại thực vật khác, người ta gọi saponin nhân sâm là Ginsenoside.

- Đôi khi chúng ta nhầm tưởng rằng, saponin là thành phần quyết định tính chất dược lý của nhân sâm nhưng thực tế, thành phần cấu tạo nên saponin được đánh giá cao hơn và quan trọng hơn. Nói cụ thể đó là hàm lượng saponin trong nhân sâm không giữ vai trò quyết định mà là số lượng thành phần này.

Xem thêm các sản phẩm khác Sâm Hàn Quốc ngâm rượu tại đây
  • Nhân sâm Hàn Quốc được đánh giá chứa nhiều thành phần saponin nhất

- So với các nước trồng nhân sâm trên thế giới thì nhân sâm Hàn Quốc được đánh giá là sỡ hữu nhiều chủng loại saponin nhất.

- Trong nhân sâm có chứa 2 loại saponin chiếm tỷ lệ tương đương nhau là Protopanaxadiol (PPD) với tác dụng ức chế thần kinh trung ương và Protopanaxtriol (PPT) với tác dụng kích thích hệ thống thần kinh trung ương. Nhờ đó nên chúng có chức năng duy trì và điều chỉnh sự cân bằng các tế bào trong cơ thể. Trong khi đó, các loại sâm nước ngoài có sự thiên vị về thành phần, có đến 2 – 3 loại chiếm 70 – 80% tỷ lệ trên tổng thành phần, do đó hiệu quả không thể sánh bằng với sâm Hàn Quốc

- Theo kết quả phân tích hàm lượng Ginsengoside trên 7 loại của nhân sâm Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản cho thấy sâm Hàn chiếm 2.4%, sâm Nhật 1.55% và sâm Trung Quốc 1.49%. Bên cạnh đó, các kết quả phân tích cũng cho kết quả thành phần mang dược tính có chức năng ngăn ngừa ung thư Polysaccharide ở sâm Hàn chiếm 3.2%, sâm Mỹ 2.1% và sâm Tam Thất 2.3%.

 

Xem thêm bảng giá Nhân sâm Hàn Quốc tại đây
  • Kết luận

- Tính đến thời điểm hiện tại, tính chất dược lý của thành phần saponin đã được khẳng định với những tác dụng trong việc chống lại quá trình lão hóa, kìm hãm sự phát triển của tế bào ung thư cũng như cải thiện chứng suy giảm trí nhớ ở người cao tuổi, ức chế sự suy giảm hệ miễn dịch của bệnh nhân AIDS… Có thể nói rằng tác dụng của thành phần saponin trong nhân sâm Hàn Quốc đối với sức khỏe là vô cùng tận. Chính vì lẽ đó mà nhân sâm Hàn Quốc luôn tự hào với cả thế giới về thành phần cấu tạo nên cũng như chủng loại saponin làm nên chất lượng tuyệt vời của nhân sâm.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới nhé.

Tham khảo thêm Sâm tươi 10 củ/kg rất đẹp và lựa chọn kỹ tại Nhân Sâm Thảo Linh.

 

Nhân Sâm Thảo Linh |03/22/2019 |Lượt xem: 1387