Tìm hiểu về cách sử dụng nấm thượng hoàng

Xưa kia nấm thượng hoàng là một loại thảo dược quý hiếm mọc tự nhiên. Ngày nay, loại nấm này đã được nghiên cứu và đưa vào nuôi trồng với quy mô lớn mà vẫn đảm bảo duy trì được đặc tính của nó. Người dân ở Hàn Quốc thường gọi nấm thượng hoàng bằng cái tên “Sang Hwang” và thường được sử dụng trong việc chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ điều trị các loại bệnh, đặc biệt là ung thư mà cụ thể ở đây là ung thư vú. Vậy nấm thượng hoàng được sử dụng như thế nào và cần lưu ý điều gì khi sử dụng? Chúng ta hãy cùng Nhân Sâm Thảo Linh tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

  • Các cách dùng nấm thượng hoàng

Có 2 cách dùng nấm thượng hoàng phổ biến hiện nay đó là thái lát hoặc nghiền thành bột rồi chế biến hoặc cũng có thể sử dụng để chế biến trong các món ăn. Bởi đặc thù của nấm thượng hoàng rất cứng vì vậy chúng ta khó có thể tự thái lát mà phải dùng máy cắt chuyên dụng. Hiện nay thì sản phẩm nấm thượng hoàng có loại được thái lát sẵn nên các bạn có thể mua về chế biến ngay luôn.

Xem thêm các sản phẩm Nấm linh chi ngâm rượu tại đây!

- Đối với cách dùng nấm thượng hoàng thái lát: Chuẩn bị nguyên liệu gồm 15g nấm thượng hoàng với 2 lít nước tinh khiết. Đun sôi nấm trong khoảng 5 phút rồi hạ lửa nhỏ đun tiếp thêm 2 tiếng nữa là được nước đầu tiên. Chúng ta có thể đun thêm 2 – 3 lần nữa với lượng nước như trên rồi bỏ tủ lạnh dùng dần. Mỗi ngày nên uống một cốc khoảng 80 – 100cc nước nấm thượng hoàng. Nếu có điều kiện thì có thể tăng liều lượng sử dụng trong ngày lên.

- Đối với cách dùng nấm thượng hoàng nghiền bột: Cho khoảng  muỗng cà phê bột nấm thượng hoàng vào túi lọc và đun sôi lên sau đó hạ nhỏ lửa và đun tiếp khoảng 30 phút nữa rồi rót ra uống như trà. Lưu ý là không nên uống cả bã nấm vì sẽ không tốt cho gan và thận.

- Đối với cách dùng nấm thượng hoàng trong chế biến món ăn: Có thể dùng 3 – 5 lát nấm thượng hoàng vào nấu với canh gà hoặc ba ba. Đây là món ăn bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là với người bệnh.

- Dùng nấm thượng hoàng ngâm rượu: Nấm thượng hoàng thái lát sau khi rửa sạch thì ngâm với 3 lít rượu trắng nguyên chất trên 30 độ trong bình thủy tinh. Ngâm trong vòng 6 tháng là có thể lấy ra sử dụng.

  • Lưu ý khi sử dụng nấm thượng hoàng

- Khi sử dụng nấm thượng hoàng nên uống nhiều nước để có thể đào thải các độc tố trong cơ thể ra ngoài.

- Nước sắc nấm thượng hoàng nên được dùng vào buổi sáng lúc bụng đói sẽ phát huy hiệu quả tốt hơn.

- Người mới sử dụng nấm thượng hoàng lần đầu có thể gặp một số triệu chứng nhạy cảm như chóng mặt, ngứa ngoài da do cơ thể lúc này đang phản ứng lại với vật thể lạ và đào thải những độc tố ra ngoài cơ thể.

- Đối với những người đang trong thời kỳ điều trị bệnh nếu sử dụng nấm thượng hoàng cần tham khảo ý kiến của bác sỹ trước khi dùng.

Xem thêm các sản phẩm Nấm linh chi rừng tại đây!

  • Kết luận

Trên đây là những chia sẻ của Nhân Sâm Thảo Linh về loại nấm thượng hoàng có công dụng tuyệt vời không thua kém gì các loại nấm quý khác. Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp ích được cho các bạn trong việc quyết định lựa chọn sản phẩm phù hợp để sử dụng.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới nhé.

Xem thêm các sản phẩm Nấm thượng hoàng tại đây!
Thương Trần |09/13/2018 |Lượt xem: 554