Phân biệt nấm linh chi rừng tự nhiên với nấm linh chi nuôi trồng

Chúng ta đã biết đến công dụng của nấm linh chi qua nhiều bài thuốc đông y truyền lại. Ngày xưa nấm linh chi chủ yếu được khai thác từ tự nhiên nên vô cùng quý hiếm và chỉ có những bậc vua chúa, đại thần, giới thượng lưu mới được sử dụng. Ngày nay cùng với sự tiến bộ trong các nghiên cứu khoa học, nấm linh chi đã được nhân giống và nuôi trồng trong các trang trại áp dụng khoa học kỹ thuật hiện đại.

Trên thị trường hiện nay, người mua sẽ rất khó để phân biệt được đâu là nấm linh chi tự nhiên, đâu là nấm linh chi nuôi trồng bởi giá trị của hai loại này đều có sự chênh lệch nhất định. Để giúp người mua phân biệt được nấm linh chi tự nhiên và nuôi trồng, Nhân Sâm Thảo Linh xin được chia sẻ một số thông tin qua bài viết dưới đây.

  • Đôi nét về nấm linh chi rừng

- Nấm linh chi là một loại nấm hóa gỗ thường mọc tự nhiên ở các vùng núi cao và nhiệt độ lạnh.

- Đặc điểm của nấm linh chi rừng tự nhiên là cuống dài hoặc ngắn hình trụ, hơi lệch về một bên mũ  và có màu sắc (đây cũng chính là đặc điểm để phân loại nấm linh chi).Mũ nấm có hình tròn, hơi dẹt hoặc hình cánh quạt. Tai nấm loại nhỏ có đường kính khoảng 5cm, bình thường kích thước có thể lên đến 30 – 40cm.

- Nấm linh chi rừng khi đem phơi khô thường có màu đỏ nâu hoặc đỏ cam và cứng.

Xem thêm tất cả sản phẩm Nấm linh chi ngâm rượu tại đây
  • Cách nhận biết nấm linh chi rừng tự nhiên và nấm linh chi nuôi trồng

- Về hình thức: Linh chi rừng tự nhiên mọc hoang dã ở vùng có độ ẩm cao, bám trên các thân cây cổ thụ nơi mà nấm linh chi có thể hấp thụ một các dưỡng chất một cách tự nhiên trong môi trường không chất độc hại, không chất kích thích. Do đó chất lượng của nấm linh chi rừng cũng cao hơn hẳn. Nhìn bề ngoài nấm linh chi rừng có hình thức xù xì, thô ráp, không được bắt mắt như các loại nấm linh chi nuôi trồng có hình thức bóng loáng như được bôi lớp mỡ nhìn rất thu hút.

- Về kích thước: Nấm linh chi tự nhiên ko to nhưng dày dặn và săn chắc cỡ 1 – 3cm. Khi dùng tay để bẻ thì không bị vỡ vụn. Trong khi đó nấm linh chi nuôi trồng thường có bản to, các tai nấm đều nhau và bị vỡ vụn nếu dùng tay bẻ.

- Về mùi hương: Nấm linh chi tự nhiên có hương thơm tự nhiên, để lâu không sợ bị mọt vì nấm rất cứng và chắc. Trong khi đó nấm nuôi trồng có mùi hương nhạt hơn, để lâu có thể bị mọt đục.

- Về mùi vị: Nấm linh chi tự nhiên thường có vị đắng đặc trưng nhưng khi ngậm lâu thì lại ngọt. Nấm linh chi nuôi trồng thì ngược lại, ít đắng hơn và hương vị cũng không nồng bằng nấm linh chi rừng tự nhiên.

Xem thêm tất cả sản phẩm Nấm linh chi núi tại đây
  • Kết luận

- Trên đây là những chia sẻ của Nhân Sâm Thảo Linh về cách nhận biết nấm linh chi rừng tự nhiên với nấm linh chi nuôi trồng. Hy vọng qua bài viết trên, các bạn sẽ có thêm những thông tin bổ ích khi quyết định lựa chọn sản phẩm sử dụng.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới nhé.

Xem thêm tất cả sản phẩm Nấm linh chi đen Hàn Quốc tại đây
Thương Trần |03/19/2019 |Lượt xem: 680