Nên lựa chọn nấm linh chi Việt Nam hay linh chi nhập khẩu?

Nấm linh chi xưa kia là vật phẩm quý hiếm, chỉ được dùng cho vua, quan trong triều,còn những người dân thường dù có tiền cũng chưa chắc đã sỡ hữu được loại nấm quý này. Ngày nay, nấm linh chi không còn khó kiếm nữa bởi đã được nhân rộng ra khắp các nước và được nuôi trồng với quy mô lớn nhằm đáp ứng nhu cầu của nhiều khách hàng trên toàn thế giới.

Việt Nam cũng đã nuôi trồng thành công loại nấm linh chi quý này. Tuy nhiên nhiều người vẫn còn nghi ngại về chất lượng, kỹ thuật nuôi và kinh nghiệm nuôi trồng của nấm linh chi Việt so với linh chi các nước Nhật, Hàn Quốc… Hãy cùng Nhân Sâm Thảo Linh đi tìm câu trả lời cho câu hỏi “Nên lựa chọn nấm linh chi Việt Nam hay linh chi nhập khẩu?”.

  • Thị trường nấm linh chi tại Việt Nam

- Nấm linh chi mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe, cùng với đó là giá bán của nó không hề rẻ và nhu cầu của người mua ngày càng cao đã khiến cho việc hàng giả, hàng kém chất lượng có cơ hội xâm nhập vào thị trường. Đa phần là nấm linh chi được nuôi trồng ở Trung Quốc kém chất lượng được gán nhãn mác hàng nhập khẩu từ Hàn Quốc, Nhật Bản với giá bán chệnh lệch được bày bán trà lan.

- Giá bán của nấm linh chi được nuôi trồng ở những nước khác nhau thì sẽ có chất lượng không giống nhau bởi còn tùy thuôc nhiều vào điều kiện chăm sóc và đặc thù các điều kiện tự nhiên ở mỗi quốc gia.

Xem thêm các sản phẩm Nấm linh chi Hàn Quốc tại đây
  • Nên lựa chọn mua nấm linh chi Việt Nam hay linh chi nhập khẩu?

- Xét về kỹ thuật cũng như kinh nghiệm nuôi trồng nấm linh chi thì Việt nam không thể nào so sánh được với các nước Nhật, Hàn, Trung, Đài, bởi thị trường nuôi trồng nấm linh chi chỉ mới được phổ biến khoảng 10 năm trở lại đây. Tuy nhiên, theo nhận định của một số chuyên gia nghiên cứu về lĩnh vực nuôi trồng nấm linh chi tại Việt Nam thì nếu được nuôi đúng quy trình và điều kiện khí hậu thích hợp thì chất lượng của nấm linh chi Việt Nam không hề thua kém gì linh chi nhập khẩu từ Hàn Quốc và Nhật Bản.

- Dù lựa chọn nấm linh chi Việt hay linh chi nhập khẩu thì đều yêu cầu về chất lượng nấm phải đảm bảo mang lại những lợi ích cho sức khỏe. Để tránh việc mua phải nấm linh chi Trung Quốc giả mạo, hàng kém chất lượng cách tốt nhất là nên xác định rõ nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

- Với điều kiện kinh tế eo hẹp, chúng ta có thể lựa chọn nấm linh chi Việt Nam, tuy nhiên cần liên hệ đúng nơi nuôi trồng nấm linh chi có công nghệ tiên tiến theo xu hướng hữu cơ sạch để đảm bảo các thành phần dưỡng chất không bị ảnh hưởng bởi tác động của hóa chất trong quá trình nuôi dưỡng.

- Nếu các bạn có điều kiện về kinh tế và còn nghi ngại với chất lượng nấm linh chi Việt Nam thì có thể lựa chọn nấm linh chi nhập khẩu. Tuy nhiên, cần liên hệ mua hàng tại các cửa hàng uy tín, được đánh giá cao và được nhà nước chứng nhận có đăng ký kinh doanh rõ ràng.

Xem thêm các sản phẩm Nấm linh chi rừng Hàn Quốc tại đây
  • Kết luận

- Trên đây là những chia sẻ của Nhân Sâm Thảo Linh về việc nên lựa chọn sản phẩm nấm linh chi được nuôi trồng tại Việt Nam hay linh chi nhập khẩu từ các nước tiên tiến. Hy vọng với những thông tin được cung cấp qua bài viết trên, các bạn đọc sẽ có thêm những kiến thức bổ ích để đưa ra những sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới nhé.

Xem thêm các sản phẩm Nấm linh chi sừng huơu Hàn Quốc tại đây
Thương Trần |03/20/2019 |Lượt xem: 524