Nấm linh chi là gì?

Nấm linh chi có lịch sử từ rất lâu đời, được con người phát hiện và sử dụng làm thuốc khoảng hơn 4000 năm về trước thời kỳ đầu được sử dụng chủ yếu ở các quốc gia châu Á đặc biệt ở Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản,… Nấm linh chi là loại nấm gỗ thuộc họ nấm Lim có tên khoa học là Ganoderma Lucidum hay còn được gọi với nhiều tên khác như nấm Trường Thọ, nấm Tiên Thảo,cỏ Huyền Diệu, Hạnh Nhĩ,…

Nấm linh chi được ghi nhận trong các văn bản cổ và lần đầu được ấn danh vào trang đầu trong “Thần nông bản thảo” của Động y Trung Quốc. “Thần nông bản thảo” được chia làm 3 phần phân loại các loại thảo dược: thượng phẩm- trung phẩm- hạ phẩm và nấm linh chi được xếp đứng đầu trong các loại thượng phẩm hơn cả nhân sâm.

  • Truyền thuyết về nấm linh chi

Trong truyền thuyết, người dân Trung Quốc lưu truyền các câu chuyện huyền thoại về nấm linh chi về việc chữa trị các loại bệnh. Tương truyền rằng trong “Thanh xà bạch xà”, nấm linh chi có tác dụng cải tử hoàn sinh, vì muốn cứu sống chồng mình Bạch xà nương đã không ngần ngại hiểm nguy một mình đi đến núi Nga My lấy cắp tiên thảo của Nam Cực tiên ông, cuối cùng đã cứu sống được người chồng.

Xem thêm các sản phẩm Nấm linh chi 365 Hàn Quốc tại đây
  • Tác dụng của nấm linh chi

- Nấm linh chi được sử dụng phổ biến hơn từ khi y học hiện đại phát triển, cho ra nhiều kết quả nghiên cứu về công dụng và độ lành tính mà nó đem lại, sử dụng nó như một thực phẩm chức năng bổ dưỡng sức khỏe cho cơ thể. Có tác dụng chống lão hóa, sống lâu và ngăn ngừa các loại bệnh nan y, hiểm nghèo, ngoài ra còn tác dụng bổ gan, bổ khí huyết,…

- Trong cấu trúc nấm linh chi có chất Polysaccharides được khẳng định là nhân tố quan trọng được các nhà khoa học phát triển có tính dược lý rộng hỗ trợ trong việc điều trị các bệnh, nâng cao miễn dịch, cải thiện chức năng của nội tạng.

- Bên cạnh đó còn có các thành phần khác có vai trò không kém: Germanium hữu cơ làm tăng khả năng sinh học trong cơ thể, não bộ, cung cấp oxy trong máu, Adenosine (gồm Nucleoside và Purine) tăng cường trao đổi chất và hệ tuần hoàn máu, Triperpenes điều chỉnh hệ tiêu hóa, Gannoderic Essence có tác dụng làm trẻ hóa, chống lão hóa. Ngoài ra, nấm linh chi chứa hàm lượng vitamin khá cao cùng các khoáng chất thiết yếu cung cấp cho cơ thể.

  • Phân loại

Hiện nay nhiều quốc gia trên khắp thế giới đã trồng được nấm linh chi: Trung Quốc, Việt Nam, Đài Loan, Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Thái Lan, Indonesia,… và có hơn 250 loài nấm linh chi tồn tại ở các hình dạng, kích thước và màu sắc khác nhau. Tuy vậy chỉ có 6 loại nấm linh chi được ghi trong “Thần nông bản thảo” được nghiên cứu nhiều nhất, mỗi loại nấm sẽ có các công dụng riêng.

- Xích chi: là loại nấm có dược lý mạnh nhất trong các loại thảo dược và hơn hẳn các loại nấm linh chi khác. Có vị đắng, giúp tăng cường trí tuệ, tốt cho tim mạch.
- Thanh chi: vị chua dùng để cải thiện thị giác, bổ gan, an thần.
- Hoàng chi: vị ngọt giúp an thần, ích tì khí.
- Bạch chi: vị cay, ích phổi, giúp thông mũi, tăng trí nhớ.
- Tử chi: có vị ngọt, chuyên dùng để đặc trị các bệnh về xương khớp, gân cốt.
- Hắc chi: vị mặn, trị chứng bí tiểu, cải thiện chức năng bài tiết của thận.

Xem thêm Giá nấm linh chi vàng Hàn Quốc tại đây
  • Tổng kết

Trên là một số thông tin cơ bản về nấm linh chi từ lịch sử nguồn gốc xuất xứ cho đến công dụng và các loại nấm khác nhau, đủ để ta thấy rằng những lợi ích khi sử dụng nấm linh chi mang lại. Còn chần chờ gì nữa mà không mau sắm ngay cho mình những cây nấm linh chi cũng như những sản phẩm từ nấm linh chi để bồi bổ sức khỏe cho mình và cả gia đình. Đến ngay với Nhân Sâm Thảo linh để biết thêm và có cơ hội cho mua cho mình được những sản phẩm bổ dưỡng chất lượng từ nấm linh chi nhé!

Xem thêm các sản phẩm Nấm linh chi thượng hoàng tại đây
Đại Lợi |09/20/2018 |Lượt xem: 546