Giúp khách hàng lựa chọn cao linh chi hay nấm linh chi dạng khô để chăm sóc sức khỏe

Nấm linh chi được xem là một loại dược liệu giúp bồi bổ sức khỏe rất tốt mà lại an toàn đối với người sử dụng. Tuy nhiên khi tìm mua các sản phẩm từ nấm linh chi để sử dụng, các bạn không tránh khỏi việc phân vân xem nên chọn nấm linh chi dạng khô hay cao linh chi. Chính vì lẽ đó, Nhân Sâm Thảo Linh sẽ tư vấn cho các bạn nên chọn loại sản phẩm nào cho phù hợp thông qua những thông tin được cung cấp ở dưới đây.

  • Nấm linh chi dạng khô

- Ưu điểm: Có thể bảo quản và sử dụng trong thời gian dài từ 1,5 – 2 tháng ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm ướt và nấm mốc, nếu chưa sử dụng để nguyên bao bì đóng gói thì thời gian sử dụng có thể lên tới 5 năm. Với nấm linh chi khô sẽ giúp các bạn hấp thụ được trọn vẹn tinh chất bổ dưỡng có trong nấm, giúp bồi bổ toàn diện cho cơ thể. Các bạn có thể sử dụng được nhiều và dùng được cho cả gia đình với nhiều cách chế biến khác nhau ví dụ như: Thái lát rồi sắc nước uống hàng ngày, xay nhuyễn thành dạng bột rồi hãm trà uống, ngâm rượu, hoặc sử dụng như một nguyên liệu trong chế biến món canh hầm hoặc gà tần… sẽ giúp thanh lọc, giải độc gan rất hiệu quả. Hơn thế nữa, bã nấm sau khi sắc nước hoặc hãm trà có thể tận dụng để kết hợp với một số dược liệu để làm mặt nạ dưỡng da.

- Nhược điểm: Dù rất ít khi xảy ra nhưng nấm linh chi cũng có thể bị mọt, nhưng nếu loại bỏ hết phần mọt thì sẽ không ảnh hưởng đến chất lượng của nấm. Cách chế biến nấm linh chi dù đa dạng nhưng khá phức tạp và mất nhiều thời gian bởi nấm linh chi khô đặc thù rất cứng nên cần phải nấu đi nấu lại nhiều lần thì các dưỡng chất trong nấm mới ngấm hết vào nước. Thông thường thì những người có nhiều thời gian rảnh mới dùng nấm linh chi khô bởi vì họ có nhiều thời gian cho quá trình chế biến công phu và qua nhiều lần sắc nấu. Những người mới sử dụng phải cần mất một thời gian mới quen được với mùi thơm và vị đắng đặc trưng của nấm linh chi. Việc dùng nấm linh chi cần phải kiên trì và sử dụng liên tục trong thời gian dài để các tinh chất bổ dưỡng của nấm được hấp thụ và phát huy tác dụng. Lưu ý khi dùng dụng cụ để sắc nấu nấm linh chi chỉ nên dùng chất liệu sứ hoặc thủy tinh để bảo đảm dưỡng chất của nấm linh chi không bị những phản ứng hóa học tác động lên.

Xem thêm các sản phẩm Nấm linh chi tại đây
  • Cao linh chi

- Ưu điểm: Được cô đặc và đóng gói trong lọ thủy tinh rất đẹp mắt, thích hợp làm quà biếu, quà tặng. Công dụng của cao linh chi không khác gì với nấm linh chi khô bởi cao linh chi chính là chiết xuất từ nấm linh chi cô đặc lại nên các thành phần dinh dưỡng được bảo toàn. Cao linh chi có khả năng hấp thụ nhanh và sử dụng trực tiếp nên rất thích hợp sử dụng cho những người mới ốm dậy, những người không có thời gian để chế biến. Thông thường cao linh chi đều có sự kết hợp của mật ong nên hương vị dễ uống hơn rất nhiều và rất tốt cho những người có vấn đề với dạ dày. Cao linh chi đóng hộp sẵn thường có kèm theo thìa để đong liều lượng, chỉ cần làm theo hướng dẫn sử dụng ghi trên bao bì.

- Nhược điểm: Trong trường hợp sử dụng đều đặn và liên tục thì sẽ nhanh hết va tốn kém hơn sử dụng nấm. Bình thường một hộp cao linh chi đỏ dùng được trong khoảng 20 ngày đối với người đang cần điều trị bệnh và khoảng 1 tháng đối với người chỉ sử dụng để bồi bổ sức khỏe. Nếu đã mở sản phẩm ra thì phải bảo quản trong tủ lạnh để tránh làm hỏng. Cao linh chi thường sẽ có kết hợp thêm các thành phần thảo dược tự nhiên và nước tinh khiết không phải 100% nấm linh chi nguyên chất. Thời hạn sử dụng của cao linh chi cũng ngắn hơn nấm, chỉ khoảng 2 – 3 năm.

Xem thêm các sản phẩm Cao linh chi Hàn Quốc tại đây
  • Kết luận

- Qua bài viết trên, thông qua những ưu và nhược điểm của từng sản phẩm nấm linh chi khô và cao linh chi, Nhân Sâm Thảo Linh hy vọng các bạn sẽ lựa chọn được sản phẩm mà mình cần, phù hợp với điều kiện, nhu cầu sử dụng của mình.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới nhé.

Xem thêm các sản phẩm Nấm linh chi thượng hoàng Hàn Quốc tại đây
Thương Trần |09/22/2018 |Lượt xem: 752