Có thể bảo quản nấm linh chi trong tủ lạnh hay không?

Nấm linh chi là dược liệu quý được Đông y sử dụng từ xa xưa trong điều trị bệnh. Ngày nay, nấm linh chi dược sử dụng phổ biến và rộng rãi hơn, với chức năng  không chỉ hỗ trợ chữa bệnh mà còn là liệu pháp giúp tăng cường sức khỏe hàng ngày, không gây tác dụng phụ, hoàn toàn lành tính với người sử dụng.

Tuy nhiên giá thành của nấm linh chi không phải rẻ, mà chúng ta không thể sử dụng hết trong một lần, vấn đề đặt ra ở đây là làm thế nào để bảo quản nấm linh chi cho những lần sử dụng sau. Và có nhiều người đặt câu hỏi là có thể bảo quản nấm linh chi trong tủ lạnh không? Hãy cùng với Nhân Sâm Thảo Linh đi tìm câu trả lời để giải quyết vấn đề trên nhé.

  • Có nên bảo quản nấm linh chi trong tủ lạnh hay không?

- Nấm linh chi khi được sơ chế để đóng gói là ở dạng khô, bảo quản ở nhiệt độ thường, tuy nhiên nhiều người vẫn cứ quan điểm rằng nếu để tủ lạnh thì thời gian bảo quản sẽ lâu hơn, nấm sẽ không bị hư hỏng. Tuy nhiên còn tùy thuộc vào từng trường hợp khác nhau để bảo quản, không phải cứ lúc nào bỏ vào tủ lạnh cũng sẽ giữ được lâu và mang lại hiệu quả cao.

- Để bảo quản nấm linh chi trong tủ lạnh chúng ta cần phải thực thiện thêm vài bước nữa, đó là khi mua về phải phơi nấm cho thật khô rồi bọc bào trong bao kín nếu có thể thì hút chân không càng tốt tránh cho nấm bị mối mọt, ẩm mốc giảm đi giá trị chất lượng của nấm. Sau khi thực hiện các bước đó thì chúng ta có thể bảo quản nấm linh chi trong tủ lạnh để dùng dần.

Xem thêm các sản phẩm Nấm linh chi 365 tại đây
  • Một số cách bảo quản nấm linh chi khác

- Nấm linh chi có thể chế biến bằng cách ngâm rượu sẽ có thể sử dụng được trong thời gian dài và tiện dụng hơn rất nhiều so với việc cứ mỗi lần dùng là phải chế biến mất nhiều thời gian.

- Một cách bảo quản nấm linh chi nữa và thuận tiện cho việc sử dụng hơn bằng cách bớt đi một công đoạn, chúng ta có thể cắt lát hoặc nghiền thành bột nấm linh chi sẽ dùng được lâu và mỗi lần sử dụng cũng thuận tiện hơn nhiều.

- Với cách bảo quản nấm linh chi bằng cách chế biến luôn để dùng dần hoặc giảm bớt một công đoạn như trên thì mỗi lần sử dụng chúng ta chỉ cần đun nước nóng nấu như hãm trà đối với nấm linh chi cắt lát hoặc bột linh chi thì cho vào túi lọc rồi hãm trà. Nước sắc từ nấm linh chi cũng có thể dùng để chế biến thành các món ăn cũng rất tốt cho sức khỏe.

  • Lưu ý khi lựa chọn mua nấm linh chi

- Chính bởi giá thành đắt đỏ cùng với nhu cầu sử dụng của mọi người ngày càng tăng cao là lý do để cho những mặt hàng giả, kém chất lượng có cơ hội xâm nhập vào thị trường. Do đó, chúng ta hãy là những khách hàng thông minh trong việc lựa chọn đúng loại nấm linh chi đạt chất lượng. Hoặc cách an toàn nhất đó là liên hệ với các cửa hàng uy tín, bán các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ rằng và có đăng ký với cơ quan nhà nước.

Xem thêm các sản phẩm Nấm linh chi vàng Hàn Quốc tại đây
  • Kết luận

- Từ những chia sẻ trên đây, Nhân Sâm Thảo Linh hy vọng, các bạn sẽ biết cách để bảo quản nấm linh chi như thế nào cho thuận tiện trong quá trình sử dụng lâu dài, đúng cách và mang lại hiệu quả cao nhất, tránh gây lãng phí.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới nhé.

Xem thêm các sản phẩm Nấm linh chi thượng hoàng tại đây
Thương Trần |03/20/2019 |Lượt xem: 579