Bạn đã biết gì về loại nấm linh chi rừng tự nhiên chưa?

Chắc hẳn chúng ta không còn xa lạ gì với loại thảo dược tự nhiên Nấm linh chi đã được sử dụng từ rất lâu trước đây trong Đông y. Tuy nhiên, ngày xưa nấm linh chi được tìm thấy trong rừng tự nhiên, ngày nay cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, nấm linh chi đã được nghiên cứu và nuôi trồng thành công, đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhiều người và trở nên phổ biến khắp thế giới.

Những loại nấm linh chi được nuôi trồng chúng ta đã được nghe nhiều và dễ dàng tìm mua được tại các cửa hàng, đại lý uy tín nhưng nấm linh chi rừng vẫn là một dược liệu quý trong tự nhiên và sinh trưởng không cần tới bàn tay chăm sóc của con người nên có những đặc thù riêng. Vậy các bạn đã biết được những gì về loại nấm linh chi rừng tự nhiên này? Nhân Sâm Thảo Linh sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này qua bài viết dưới đây

  • Đặc điểm nấm linh chi rừng tự nhiên

- Nấm linh chi hay còn có tên khoa học là Ganoderma Lucidum thuộc họ nấm lim được dân gian gọi là nấm trường thọ, vạn niên hoặc là tiên thảo, được sử dụng nhiều trong Đông y.

- Nấm linh chi rừng tự nhiên là một dạng nấm gỗ có thể có cuống dài hoặc ngắn hình trụ hoặc hơi dẹt nằm lệch về một bên mũ nấm,. Phần mũ nấm có hình tròn, hơi dẹt nhưng cũng có loại có hình cánh quạt. Phần tai nấm nhỏ tầm 5cm, tối đa có những loại đạt từ 30 – 40cm.

- Nấm linh chi nếu đem phơi khô sẽ có màu đỏ nâu hoặc đỏ cam và hơi cứng.

Xem thêm các sản phẩm  Nấm linh chi 365 tại đây
  • Điều kiện sinh trưởng và phát triển nấm linh chi rừng tự nhiên

- Sở dĩ được gọi là nấm linh chi rừng tự nhiên bởi vì loại nấm này mọc trong rừng sâu, rậm rạp, ở những nơi có độ ẩm cao, ít ánh sáng và mọc trên thân cây cổ thụ.

- Những thân cây mục như cây mận, cây rẻ, guercus sereta thường là nơi nấm linh chi sinh sôi và phát triển. Tuy nhiên trong hàng vạn cây mới có vài cây hội tụ đủ yếu tố để nấm linh chi hình thành. Chính vì lẽ đó mà nấm linh chi rừng tự nhiên là một dược liệu vô cùng quý hiếm. Và cũng bởi vì vỏ ngoài nấm linh chi khá cứng nên rất khó để có thể nảy mầm.

- Nấm linh chi mọc trong rừng tự nhiên đòi hỏi cao về các yếu tố như độ ẩm, nhiệt độ, độ thông thoáng, ánh sáng, độ pH nhưng cũng vì vậy mà loại nấm này tập hợp được các thành phần dinh dưỡng cao và hơn 200 hoạt chất được ví như một loại thuốc bổ dưỡng tổng thể mang lại hiệu quả sử dụng cao, hơn nữa lại không chịu sự kích thích tăng trưởng của các loại hóa chất, không bị ô nhiễm.

  • Công dụng của nấm linh chi rừng

- Giúp điều chỉnh và tăng cường quá trình tiêu hóa, kích thích hệ tuần hoàn máu, ổn định chỉ số huyết áp, hạn chế tình trạng đau đầu, bài trừ lượng cholesterol trong thành mạch, giảm thiểu những căng thẳng mệt mỏi, lọc máu và tăng cường chức năng gan hiệu quả

- Chính vì đặc thù về môi trường sinh trưởng, nấm linh chi rừng tự nhiên được hấp thụ những tinh hoa của đất trời nên chứa nhiều hoạt chất quý giá đối với sức khỏe, giúp cải thiện sức khỏe và ngăn ngừa được sự phát triển của những căn bệnh nguy hiểm, bệnh nan y như ung thư.

Xem thêm các sản phẩm  Nấm linh chi đỏ tại đây
  • Kết luận

- Nấm linh chi rừng vì thiếu đi bàn tay chăm sóc của con người nên hình dạng bên ngoài dù có xấu xí không được đẹp như loại nấm linh chi nhân tạo nhưng những giá trị mà nó mang lại đối với sức khỏe là điều không thể chối bỏ. Nhân Sâm Thảo Linh hy vọng qua những thông tin được cung cấp ở bài viết trên đây, các bạn đọc sẽ biết thêm về loại nấm linh chi rừng tự nhiên và biết cách để nhận biết chúng qua những đặc điểm cá biệt được chia sẻ ở trên.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới nhé.

Xem thêm các sản phẩm  Nấm linh chi đen tại đây
Thương Trần |03/20/2019 |Lượt xem: 582