Yếu tố nào giữ vai trò quyết định giá thành của đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo được coi là thảo dược quý hiếm và có giá khá đắt đỏ so với các loại thảo dược khác. Đã có rất nhiều người gửi câu hỏi hay các thắc mắc liên quan đến đông trùng hạ thảo về cho chúng tôi. Bài viết này, chúng tôi sẽ trình bày một cách cụ thể, chi tiết về những yếu tố quyết định đến giá thành của đông trùng hạ thảo.

  • Đông trùng hạ thảo được hình thành như thể nào

Vào mùa đông, côn trùng thuộc loài bướm chui xuống đất và bị một loại nấm với tên khoa học là Ophiocordyceps sinensis ký sinh vào và dần dần chiếm toàn bộ cơ thể của loài côn trùng này. Đến cuối xuân đầu hạ, vật thể này sẽ bắt đầu chui lên khỏi mặt đất và tạo thành đông trùng hạ thảo. Chính sự hình thành này nên đông trùng hạ thảo vừa được coi là động vật, vừa là thực vật.

Xem thêm các sản phẩm  Đông trùng hạ thảo Hàn Quốc tại đây
  • Những yếu tố quyết định giá thành của đông trùng hạ thảo

- Yếu tố đầu tiên đó chính là nguồn gốc của đông trùng hạ thảo: Đông trùng hạ thảo tự nhiên được tìm ở những cao nguyên Tây Tạng được coi là đông trùng hạ thảo đắt nhất. Ngoài việc tìm thấy ngoài tự nhiên, đông trùng hạ thảo hiện nay cũng được trồng rất nhiều nhờ vào việc áp dụng những công nghệ tiên tiến, hiện đại. Trong số đó, có thể nhắc tới các nước như Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản,…là những nước đi đầu trong việc nuôi trồng đông trùng hạ thảo. Hiện nay, Việt Nam cũng đã áp dụng những kỹ thuật trồng đông trùng hạ thảo và giá bán đông trùng hạ thảo cũng có giá thấp hơn so với các loại đông trùng hạ thảo được trồng ở các nước khác.

- Yếu tố tiếp theo đó là loại đông trùng hạ thảo. Đông trùng hạ thảo có khá nhiều loại và mỗi loại lại có mức giá khác nhau. Những loại đông trùng hạ thảo như:

 Đông trùng hạ thảo nguyên con tươi: Trồng ký sinh trên thân chủ là nhộng tằm

 Quả thể Đông Trùng Hạ Thảo: Được trồng trên cơ chất tổng hợp

 Lọ tươi Đông Trùng Hạ Thảo: Nguyên lọ đang nuôi trồng

 Đông trùng hạ thảo nguyên con khô: Được trồng ký sinh trên thân chủ là nhộng tằm

 Quả thể đông trùng hạ thảo sấy lạnh: trên cơ chất tổng hơp

 Quả thể đông trùng hạ thảo sấy nóng

 Bột sinh khối đông trùng hạ thảo

  • Những hiệu quả bất ngờ từ việc sử dụng đông trùng hạ thảo

- Sử dụng đông trùng hạ thảo giúp cơ thể luôn khỏe mạnh và được bảo vệ trước những tác nhân gây bệnh như vi khuẩn, virut,…

- Khả năng miễn dịch và sức đề kháng được tăng cường nhờ vào việc sử dụng đông trùng hạ thảo

- Trong đông trùng hạ thảo có chứa các hoạt chất có khả năng khống chế và ngăn ngừa sử phát triển của các tế bào ung thư, từ đó giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh về ung thư đồng thời hỗ trợ tích cực các bệnh nhân trong việc xạ trị hóa học

- Đông trùng hạ thảo góp phần và hỗ trợ điều trị bệnh yếu sinh lý, liệt dương, xuất tinh sớm, di tinh,… cải thiển rõ rệt đời sống giường chiếu của các cặp vợ chồng, tạo niềm vui, hạnh phúc cho những cặp vợ chồng hiếm muộn.

- Đông trùng hạ thảo giúp thanh lọc cơ thể, đào thải các chất độc hại ra khỏi cơ thể, thanh lọc và bảo vệ gan

- Hỗ trợ điều trị cho các bệnh nhân bị bệnh cao huyết áp

- Tạo những giấc ngủ sâu, ngon, giúp tinh thần luôn phấn chấn, tập trung trí lực, phát triển não bộ

Xem thêm các sản phẩm  Viên đông trùng hạ thảo Hàn Quốc tại đây
  • Tổng kết

Có thể khẳng định rằng với những điều mà đông trùng hạ thảo mang lại cho con người là vô cùng to lớn, không chỉ mang đến sức khỏe mà nó còn đem đến giá trị về mặt tinh thần. Nếu các bạn còn có bất kỳ câu hỏi nào về đông trùng hạ thảo thì hãy để lại bình luận bên dưới, chúng tôi rất sẵn lòng để được phục vụ các bạn.

Xem thêm các sản phẩm  Nước đông trùng hạ thảo Bio tại đây
Thương Trần |03/20/2019 |Lượt xem: 445