Những căn cứ khoa học chứng minh công dụng tuyệt vời mà đông trùng hạ thảo mang đến cho người dùng

Hiện nay, chỉ có đông trùng hạ thảo là loại sinh vật được tạo thành từ hai yếu tố thực vật và động vật và trải qua hai mùa đông hạ để hình thành. Chính vì lẽ đó nó đã tích lũy được những tinh túy của cả 2 dạng động thực vật cùng trải qua khí hậu khắc nghiệt để tồn tại, nó trở thành một thứ dược liệu độc đáo, được nhiều người săn đón dù giá thành cực kỳ đắt đỏ.

Từ ngày xưa những nghiên cứu đông y đã nhắc khá nhiều về tác dụng của đông trùng hạ thảo. Ngày nay cùng với những tiến bộ trong khoa học y dược đã tiến hành nghiên cứu và tìm ra những minh chứng cho công dụng tuyệt vời của đông trùng hạ thảo mà người dùng ít ngờ tới. Hãy cùng Nhân Sâm Thảo Linh tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này qua bài viết sau nhé.

  • Hỗ trợ ngăn chặn và điều trị các bệnh liên quan đến thận

- Tình trạng thiếu máu dễ gây ra những tổn thương cho thận, đông trùng hạ thảo là dược liệu có khả năng hỗ trợ ngăn chặn và bảo vệ thận bằng cách tăng cường hoạt động của tuyến thượng thận làm giãn nở các nhánh khí quản, tăng hàm lượng hormone steroid sinh ra do vỏ thượng thận tổng hợp, ngăn chặn sự suy thoái của thận. Bên cạnh đó, đông trùng hạ thảo còn có tác dụng phục hồi các tế bào tiểu quản của thận, giúp thải độc và cải thiện chức năng của cơ quan thận.

Xem thêm các sản phẩm  Đông trùng hạ thảo tại đây
  • Hỗ trợ tác động đến các chức năng của phổi

- Đông trùng hạ thảo với khả năng chống viêm, hỗ trợ đặc trị với chứng hen phế quản bằng cách tăng cường hoạt động lưu thông không khí trong phổi, nhờ đó giảm nhẹ các cơn hen hiệu quả, đồng thời tăng dịch tiết trong khí quản và tiêu đờm, ức chế sự sinh trưởng của sinh vật gây hại, đặc biệt là vi khuẩn lao.

  • Tác động đến hoạt động của hệ tuần hoàn và tim mạch

- Đông trùng hạ thảo có chứa nhiều thành phần Adenosine và các Nucleosid có tác động rất lớn đến hệ tuần hoàn của mạch vành và sự tuần hoàn máu não.

- Hàm lượng axit của trùng thảo có tác dụng làm giảm lượng cholesterol và triglycerin trong máu, ngăn ngừa sự hình thành của các cục máu đông, trong khi đó thành phần adenosine có chức năng làm giảm tiêu thụ lượng oxy ở cơ tim, nhờ đó ngăn chặn được chứng thiếu mắt cục bộ cơ tim, cải thiện chứng rối loạn nhịp tim, điều chỉnh sự tuần hoàn vi mô, từ đó giúp máu huyết lưu thông đến toàn bộ cơ thể.

  • Tác động đến chức năng gan

- Thành phần cordycepin và polysaccharides có trong đông trùng hạ thảo giúp làm tăng chức năng thực bào của gan.

- Axit cordycep, SOD và vitamin E giúp làm giảm tình trạng xơ gan, peoroxy hóa lipid.

- Đông trùng hạ thảo còn có tác dụng nâng cao hệ miễn dịch, thải độc cho gan, đồng thời tăng thêm tác dụng của thuốc kháng virut viêm gan, hỗ trợ tích cực cho việc bảo vệ tế bào gan.

Xem thêm các sản phẩm  Viên đông trùng hạ thảo Kang hwa tại đây
  • Kết luận

- Trên đây là những chia sẻ của Nhân Sâm Thảo Linh về công dụng của đông trùng hạ thảo đã được khoa học đưa ra các luận điểm chứng minh cụ thể. Hy vọng với những chia sẻ trên các bạn sẽ có thêm thông tin bổ ích về loại trùng thảo có giá thành đắt đỏ nhưng nhu cầu tiêu dùng ngày càng tăng cao này.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới nhé.

Xem thêm các sản phẩm  Nước đông trùng hạ thảo tại đây
Thương Trần |03/22/2019 |Lượt xem: 962