Tác dụng của đông trùng hạ thảo đối với bệnh gan

Đông trùng hạ thảo là một trong những dược thảo quý hiếm ngày nay được sử dụng rất nhiều trong việc bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể và hỗ trợ trong điều trị một số bệnh nan y như: ung thư, đái tháo đường, mỡ máu, huyết áp… Bên cạnh đó thì loại dược thảo này cũng rất tốt đối với những người mắc các chứng bệnh và gan như: Gan nhiễm mớ, xơ gan, ung thư gan, viêm gan B hoặc men gan cao… Với bài biết dưới đây, Nhân Sâm Thảo Linh muốn chia sẻ đến các bạn một số tác dụng của đông trùng hạ thảo đối trong điều trị các bệnh liên quan đến gan.

  • Chức năng của gan

- Gan đóng vai trò quan trọng trong quá trình trao đổi chất của cơ thể. Gan là bộ phận giúp chuyển hóa và phân hủy chất béo thành nguồn năng lượng cho các hoạt động trong cơ thể.

- Bên cạnh đó, gan còn có chức năng thải độc tham gia vào quá trình thanh lọc để đẩy các độc tố ra ngoài cơ thể.

- Gan cũng chiết ra một loại dịch mật quan trọng giúp cho quá trình tiêu hóa diễn ra thuận lợi hơn.

- Đồng thời, gan được xem như là một nhà máy hóa chất thu nhỏ của cơ thể vì nó đảm nhiệm điều hòa rất nhiều các phản ứng hóa sinh xảy ra ở một số chức năng hoạt động của các bộ phận đặc biệt của cơ thể.

Xem thêm tất cả sản phẩm Đông trùng hạ thảo tại đây! 

  • Tác dụng của đông trùng hạ thảo trong hỗ trợ và điều trị các bệnh về gan

- Qua các thử nghiệm lâm sàng cho thấy việc sử dụng đông trùng hạ thảo trong quá trình điều trị các bệnh về gan đã cho thấy hiệu quả rất tốt, giúp những người mắc bệnh về gan tăng cường hiệu quả hoạt động của chức năng gan. Nếu sử dụng trong thời gian dài thì sẽ cải thiện được các chức năng gan trong cơ thể, hỗ trợ điều trị một cách hiệu quả các bệnh lý về gan như xơ gan, viêm gan, gan nhiễm mỡ, gan nóng…

- Hoạt chất cordycepin, polysaccharides có trong đông trùng hạ thảo sẽ làm tăng chức năng thực bào của gan trong khi các hoạt chất khác như acid cordycep, SOD, vitamin E lại giúp hỗ trợ phòng ngừa bệnh xơ gan, peoroxy hóa lipid

- Giúp hạ thấp hàm lượng SGPT, chất pre-collagen loại 3 và laminin, bilirubin, tăng nồng độ seralbumin, hỗ trợ và điều tiết khả năng miễn dịch của cơ thể đối với chứng viêm gan do các độc tố gây ra, đồng thời đẩy mạnh khả năng tiêu diệt các vi rút siêu vi trùng gây bệnh viêm gan.

- Hoạt chất cordyceps Militaris có trong loại dược liệu này sẽ giúp kích thích gan, hỗ trợ hệ thống miễn dịch chống lại các bệnh nhiễm trùng gan, cải thiện chức năng gan.

- Đông trùng hạ thảo còn có tác dụng rất lớn đối với việc loại bỏ các tế bào mỡ trong gan thông qua việc làm giảm hàm lượng cholesterol trong máu.

- Tăng cường hoạt tính của các tế bào NK – tế bào tiêu diệt tự nhiên.

Xem thêm tất cả sản phẩm Viên đông trùng hạ thảo Kang hwa tại đây! 
  • Chú ý

- Dù đông trùng hạ thảo mang nhiều lợi ích đối với sức khỏe con người nhưng nếu chúng ta quá lạm dụng thì sẽ gây những tác hại nghiêm trọng ví dụ như làm cho hệ miễn dịch quá kích thích dễ dẫn đến tình trạng nổi mề đay hoặc phát ban

- Những người bị ho, sốt, cảm lanh không nên sử dụng đông trùng hạ thảo bừa bãi dễ làm cho bệnh trở nặng hơn.

- Không nên dùng đông trùng hạ thảo cho trẻ nhỏ bởi nếu trẻ sử dụng sản phẩm này sẽ gây ra tình trạng phát nhiệt, cơ thể nóng lên, rất nguy hiểm cho sức khỏe trẻ nhỏ.

  • Kết luận

Thực tế cho thấy, đông trùng hạ thảo có tác dụng tích cực trong việc bảo vệ gan, giúp các tế bào gan nhanh chóng phục hồi, lấy lại sức mạnh tinh thần cũng như thể chất cho những người mắc bệnh lý về gan. Hy vọng với những chia sẻ trên đây của Nhân Sâm Thảo Linh, các bạn có thể có thêm được vài kinh nghiệm khi quyết định sử dụng đông trùng hạ thảo cho ai và mục đích sử dụng như thế nào.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới, Nhân Sâm Thảo Linh sẽ hỗ trợ giải đáp giúp các bạn.

Xem thêm tất cả sản phẩm Nước đông trùng hạ thảo tại đây! 

Nhân Sâm Thảo Linh

Thương Trần |09/06/2018 |Lượt xem: 1397