Rửa nấm linh chi trước khi chế biến có làm mất chất không?

Chúng ta vẫn thường có thói quen rửa sạch nguyên liệu trước khi chế biến một món gì đó. Đối với các công thức bào chế dược thảo cũng vậy, chúng ta cũng thường làm sạch các loại dược thảo bằng cách rửa sạch chúng với suy nghĩ là sẽ đánh bay những bụi bẩn khi được phơi khô bằng cách thủ công hoặc đơn giản chỉ là thói quen và làm như vậy chúng ta mới an tâm rằng nguyên liệu chế biến của mình là sạch, đảm bảo vệ sinh an toàn.

Vậy đối với nấm linh chi thì sao? Chúng ta có nên rửa nấm hay không? Và nếu rửa thì có làm mất đi thành phần dưỡng chất của nấm hay không? Hãy cùng Nhân Sâm Thảo Linh đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé.

  • Công dụng nấm linh chi đối với sức khỏe

- Nấm linh chi là thảo dược được Đông y đánh giá cao bởi công dụng đối với sức khỏe từ thời xưa, đặc biệt là linh chi đỏ được xác định là có chứa thành phần dược tính cao nhất và tác dụng của nó còn cao hơn cả nhân sâm.

- Nấm linh chi đỏ hỗ trợ tích cực trong việc giúp thanh lọc, giải nhiệt và đào thải các độc tố trong cơ thể, nhờ đó mà cải thiện sức khỏe một cách tự nhiên.

- Nấm linh chi cung cấp hàm lượng chống oxy hóa hiệu quả, giúp kéo dài tuổi thọ. Đây cũng chính là lý do vì sao dân gian xưa thường gọi loại nấm này là nấm trường thọ

- Ngoài ra, đối với loại nấm linh chi tự nhiên còn giúp cơ thể ngăn ngừa được các bệnh liên quan đến hệ tim mạch, huyết áp, các bệnh lý về gan, thận…

Xem thêm các sản phẩm Nấm linh chi Hàn Quốc ngâm rượu tại đây
  • Có nên rửa nấm linh chi hay không? Nếu rửa có làm mất chất của nấm hay không?

- Trước tiên chúng ta cần biết một điều quan trọng rằng, trên bề mặt nấm linh chi có chứa một lớp bào tử mỏng chính là thành phần Polysaccharides có vai trò rất lớn đối với sức khỏe và là thành phần chủ yếu làm nên giá trị của nấm linh chi.

- Bào tử nấm linh chi là thành phần có giá trị dược tính cao gấp 2 – 3 lần thân nấm linh chi. Nếu chúng ra rửa nấm linh chi khi sử dụng, vô tình đã làm mất đi lớp bào tử quý giá này, đồng nghĩa với việc loại bỏ đi những dược tính quan trọng giúp mang lại những hiệu quả cho sức khỏe.

- Nấm linh chi chỉ phát huy hết tối đa tác dụng nếu người sử dụng biết cách chế biến nấm linh chi đúng quy trình và hiểu được đặc điểm và thành phần làm nên giá trị của nấm linh chi nằm ở đâu. Có như vậy thì người dùng mới không lãng phí những dược tính mà nấm linh chi có thể mang lại.

Xem thêm các sản phẩm Nấm linh chi núi Hàn Quốc tại đây.
  • Kết luận

- Nấm linh chi là dược liệu quý, tuy nhiên chúng ta cần biết các sử dụng để tận dụng được tối đa công dụng của loại thảo dược này. Và điều quan trọng nhất là chúng ta phải hiểu được giá trị của nấm linh chi nằm ở đâu để tránh những sai sót trong khâu chế biến làm mất đi những dược tính vốn có sẽ mang lại lợi ích cho sức khỏe. Nhân Sâm Thảo Linh hy vọng với những chia sẻ trên đây, các bạn sẽ có thêm thông tin hữu ích trong quá trình sử dụng nấm linh chi.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới nhé.

Xem thêm các sản phẩm Nấm linh chi hình cô gái Hàn Quốc tại đây
Thương Trần |03/20/2019 |Lượt xem: 683