Nước đông trùng hạ thảo có tác dụng gì với hệ tiết niệu - Thận

Đông trùng hạ thảo là một trong những dược liệu quý được thiên nhiên ban tặng cho con người. Hiện nay, nếu tính cùng một trọng lượng thì giá trị của đông trùng hạ thảo còn đắt hơn cả vàng. Tuy nhiên điều đó là xứng đáng với những gì mà nó mang đến cho sức khỏe con người. Trong đó phải kể đến những lợi ích mà nước đông trùng hạ thảo mang lại đối với hệ tiết niệu mà bộ phận chủ yếu ở đây chính là Thận.

Hãy cùng Nhân Sâm Thảo Linh tìm hiểu xem nước đông trùng hạ thảo có tác dụng gì đối với Thận qua bài viết sau đây nhé.

  • Sơ lược về hệ tiết niệu – Thận

- Hệ tiết niệu là hệ thống giúp cơ thể đào thải các chất lỏng dư thừa và chất hòa tan từ quá trình lưu thông máu ra bên ngoài cơ thể. Các chất lỏng này sẽ tập trung chủ yếu ở thận, sau quá trinh lọc sẽ có một số chất được tái hấp thu còn lại sẽ được chuyển đi để thải ra bên ngoài. Chức năng của thận là điều hòa thể tích và thành phần máu; giúp điều hòa huyết áp, cân bằng pH và lượng đường huyết, sản xuất 2 loại hormone là calcitriol và erythropoietin, lọc chất thải vào nước tiểu.

- Thận là bộ phận chủ yếu của hệ tiết niệu, chúng điều hòa lượng chất lỏng và lượng muối trong cơ thể giúp kiểm soát lượng acid trong máu.

Xem thêm các sản phẩm Đông trùng hạ thảo Hàn Quốc tại đây
  • Thành phần có trong nước đông trùng hạ thảo

- Dựa vào những phân tích hóa học thì trong sinh khối của đông trùng hạ thảo có chứa khoảng 17 loại axit amin khác nhau và một số thành phần như D-Mannitol, lipid và các nguyên tố vi lượng như Al, Si, K, Na…

- Đồng thời các nhà khoa học cũng dần phát hiện rằng có nhiều chất hoạt động sinh học trong khối đông trùng hạ thảo. Nhờ vậy mà giá trị dược tính của đông trùng hạ thảo được nâng cao.

- Đông trùng hạ thảo cũng chứa nhiều loại vitamin và một số thành phần quan trọng như Cordiceptic acid, cordycepin, adenosine, hydroxyethyl – adenosine, đặc biệt là nhóm hoạt chất Hydroxyl – Ethyl – Adenosine – Analogs.

  • Tác dụng của nước đông trùng hạ thảo đối với hệ tiết niệu – Thận

- Đông trùng hạ thảo có chứa các thành phần kỳ diệu đóng vai trò như một loại nội tiết tố ở nam giới có tên Androgen, đặc biệt là một trong số đó là thành phần Adenosine với công dụng tăng cường tuần hoàn vi và lưu lượng máu cục bộ của thận, bên cạnh đó còn hỗ trợ điều tiết lượng prostaglandin trong thận cho đến các nội tiết tố và các tổ chức thần kinh giúp cải thiện chức năng của hệ sinh dục.

- Qua đó có thể thấy, đông trùng hạ thảo hỗ trợ rất tốt đối với những trường hợp gặp vấn đề về rối loạn chức năng sinh dục hoặc các vấn đề do nội tiết tố giảm đi ở tuổi trung niên.

- Đông trùng hạ thảo có chứa đến 6 loại dưỡng chất có tác dụng vô cùng lớn trong việc dưỡng phế, bổ thận, tráng dương giúp hỗ trợ điều trị các bệnh yếu sinh lý và liệt dương vô cùng hiệu quả.

Xem thêm các sản phẩm Viên đông trùng hạ thảo Hàn Quốc tại đây
  • Kết luận

- Trên đây là những chia sẻ của Nhân Sâm Thảo Linh về những lợi ích mà nước đông trùng hạ thảo mang lại cho sức khỏe tổng thể nói chung và hệ tiết niệu nói riêng mà cụ thể ở đây là Thận. Hy vọng với những thông tin được cung cấp qua bài viết trên đây, các bạn sẽ tích lũy được thêm những kiến thức hữu ích trong quá trình sử dụng loại dược liệu quý này.

Nếu có bất cứ thắc mắc gì hãy để lại bình luận bến dưới nhé.

Xem thêm các sản phẩm  Nước đông trùng hạ thảo Bio tại đây
Thương Trần |03/20/2019 |Lượt xem: 626