Những tác động của Đông trùng hạ thảo đối với hệ hô hấp

Hiện nay, ở Việt Nam Đông trùng hạ thảo đã được nhiều người biết tới và tìm hiểu các sử dụng để tăng cường sức khỏe và bồi bổ cơ thể. Bên cạnh việc cải thiện tình trạng sức khỏe thì đông trùng hạ thảo còn có rất nhiều tác động tích cực lên hệ hô hấp, đặc biệt là đối với những người cao niên. Hãy cùng Nhân Sâm Thảo Linh tìm hiểu xem những công dụng tuyệt vời của Đông trùng hạ thảo với hệ hô hấp như thế nào nhé.

  • Những bệnh lý về hệ hô hấp thường gặp

- Theo các nghiên cứu gần đây cho thấy, bệnh lý thường mắc phải ở hệ hô hấp là bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, tùy theo từng khu vực, tỷ lệ mắc bệnh này rơi vào khoảng 2 – 5,7%. Các thống kê cho thấy cứ 4 người nhập viện tại khoa phổi thì có 1 người mắc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính.

Xem thêm tất cả sản phẩm Đông trùng hạ thảo tại đây! 

  • Tác dụng của Đông trùng hạ thảo đối với các bệnh lý về hệ hô hấp

- Theo Đông y, Đông trùng hạ thảo có tính ôn, vị cam, khi đi vào kinh phế sẽ giúp điều trị được hiện tượng thở gấp, thở dốc, thở hổn hển, thở hắt và các chứng ho. Tác dụng bổ phổi bình suyễn của loại thảo dược này chủ yếu là ở việc cải thiện các chức năng của hệ hô hấp, có thể làm thư giãn các cơ trơn của phế quản, tăng cường hoạt chất Adrenalin giúp cải thiện các chức năng của phổi, hạn chế mắc các bệnh về phổi như: viêm phế quản cấp, hen phế quản, ung thư phổi hoặc bệnh viêm phế quản mãn tính ở người già…

- Còn các nghiên cứu của khoa học hiện đại cho hay, Đông trùng hạ thảo có hàm lượng acid amin vô cùng phong phú, có công dụng bổ phế ích thận, cầm máu, tiêu đờm, tăng cường các hoạt động của phế quản, giúp điều tiết cơ trơn của phế quản. Đồng thời cordycepin của loại dược thảo này có tác dụng ức chế và tiêu diệt các Mycobacterium tuberculosis và các loại vi khuẩn khác có thể gây nên nhiễm trùng phổi. Acid amin và polysaccharides cũng giúp phục hồi các tế bào nang phổi bị hỏng. Do đó, loại dược liệu Đông trùng hạ thảo này mang lại hiệu quả đáng kể đối với các chứng bệnh về phổi và hen phế quản, rất tốt đối với những người cao tuổi và các bệnh nhân lao phổi, người hút thuốc lá hoặc mắc bệnh hen suyễn.

- Hoạt chất cordyceps polysaccharide chứa trong Đông trùng hạ thảo còn có tác dụng trong việc bảo vệ phổi, thận, tăng cường mạnh mẽ các chức năng hoạt động của các mao mạch trong phế quản. Bên cạnh đó thì các nghiên cứu còn cho thấy hoạt chất này có khả năng ức chế sự phân hạch của các tế bào ung thư, ngăn chặn sự lây lan của các tế bào ung thư và các đại thực bào bên trong cơ thể. Đồng thời thúc đẩy tế bào lympho chuyển hóa va tăng khả năng tự vệ phòng ngừa bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư phổi.

Xem thêm tất cả sản phẩm Viên đông trùng hạ thảo tại đây! 
  • Kết luận

- Với những nghiên cứu và thử nghiệm của nền y học từ cổ truyền đến y học hiện đại, chúng ta có thể tin tưởng rằng, Đông trùng hạ thảo không chỉ bồi bổ sức khỏe mà còn hỗ trợ điều trị rất tốt các chứng bệnh về hô hấp. Nhân Sâm Thảo Linh hy vọng rằng qua những chia sẻ ở trên thì các bạn có thể tích lũy thêm kiến thức cần thiết khi lựa chọn sử dụng sản phẩm này.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới nhé.

Xem thêm tất cả sản phẩm Nước đông trùng hạ thảo tại đây! 

Nhân Sâm Thảo Linh

Thương Trần |09/07/2018 |Lượt xem: 752