Con đông trùng hạ thảo là gì?

Con đông trùng hạ thảo là một loại động vật đặc biệt vì nó vừa được coi là một thực vật lại vừa được coi là một động vật. Không chỉ có giá trị lớn về mặt kinh tế mà nó còn có giá trị rất cao trong việc bảo vệ sức khỏe, bồi dưỡng cơ thể. Để tìm hiểu kỹ hơn về con đông trùng hạ thảo này hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết này nhé.

  • Sự hình thành của con đông trùng hạ thảo

- Có một loài bướm (tên gọi khác là bướm dơi) thuộc chi Thitarodes, vào mùa hè loài bướm này nhởn nhơ bay lượn, thành cặp đôi và đẻ trứng. Vào mùa đông trứng nở ra sâu non và sống trong đất. Loài sâu non này bị một loài nấm có tên là Ophiocordyceps sinensis ký sinh vào cơ thể, dần dần bị loài nấm này chiếm toàn cơ thể.

- Đến cuối xuân, đầu hạ, khi thời tiết và nhiệt độ thích hợp, nấm sợi mọc dài ra từ râu xúc giác của con sâu và cắm sâu vào mặt đất, rồi từ từ nhô lên khỏi mặt đất. Tạo thành con đông trùng hạ thảo.

- Quá trình biến đổi này chỉ xảy ra trên những cao nguyên khắc nghiệt của vùng cao nguyên Tây Tạng và dãy núi Himalaya ở độ cao từ khoảng 3.000 - 5.000m.

- Nếu chúng ta coi “đông trùng hạ thảo” là hai giai đoạn của một cuộc đời của sinh vật này thì đúng như tên gọi, nó vừa là cây vừa là con. Và thực chất thì đây là hai giai đoạn riêng biệt nhưng nối tiếp nhau.

Xem thêm các sản phẩm  Đông trùng hạ thảo tại đây
  • Con đông trùng hạ thảo có những công dụng gì

- Sử dụng con đông trùng hạ thảo giúp hỗ trợ điều trị các bệnh ung thư

- Hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến thận như suy thận mãn tính, suy giảm chức năng của thận hay các triệu chứng làm tổn thương thận

- Con đông trùng hạ thảo không chỉ kích thích hệ miễn dịch mà còn có khả năng ức chế hệ miễn dịch.

- Có tác dụng trong việc điều tiết đường huyết và kiểm soát bệnh tiểu đường

- Không chỉ vậy, con đông trùng hạ thảo còn có tác dụng hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến phổi như hen suyễn, viêm phế quản,..

- Hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến tim, giúp ổn định nhịp tim, cải thiện chất lượng cuộc sống của các bệnh nhân suy tim

- Hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến gan, giúp tăng hiệu quả hoạt động của gan

- Hỗ trợ điều trị rối loạn và suy giảm chức năng sinh lý ở nam giới

- Các hoạt chất có trong con đông trùng hạ thảo có tác dụng tốt trong việc làm giảm lượng cholesterol trong máu

- Sử dụng con đông trùng hạ thảo giúp cơ thể trở nên khỏe mạnh, giảm các triệu chứng mệt mỏi, áp lực, căng thẳng,…

  • Cách sử dụng con đông trùng hạ thảo

- Con đông trùng hạ thảo ngâm rượu

- Con đông trùng hạ thảo ngâm mật ong

- Con đông trùng hạ thảo hầm gà, vịt, bồ câu, baba

- Đông trùng hạ thảo hãm kiểu uống trà

- Con đông trùng hạ thảo nghiền thành bột để pha trà

- Đông trùng hạ thảo để nấu cháo, hấp cơm

Xem thêm các sản phẩm  Viên đông trùng hạ thảo Kang hwa tại đây
  • Tổng kết

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp cho các bạn có cái nhìn rõ hơn về con đông trùng hạ thảo này. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào liên quan hay các bạn còn đang băn khoăn không biết mua con đông trùng hạ thảo ở đâu thì hãy để lại comment bên dưới. Nhân sâm Thảo Linh chúng tôi sẽ liên hệ và tư vấn trực tiếp cho các bạn về các sản phẩm đông trùng hạ thảo đang có mặt tại cửa hàng chúng tôi.

Xem thêm các sản phẩm  Nước đông trùng hạ thảo tại đây
Thương Trần |03/22/2019 |Lượt xem: 1008