Một số điều cần lưu ý khi sử dụng con đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo là một loại thảo dược có quá trình hình thành vô cùng độc đáo. Vào mùa đông nó chỉ là một loại ấu trùng nhưng đến mùa hạ nó lại trở thành một loài thảo mộc mang trong mình nhiều tinh chất bổ dưỡng, có tác dụng rất lớn trong việc tăng cường sức khỏe, bồi bổ cơ thể và nâng cao sinh lực. Dù là một dược phẩm bổ ích đối với sức khỏe nhưng nếu sử dụng không đúng cách thì sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Nhân Sâm Thảo Linh xin chia sẻ cùng các bạn những điều cần lưu ý khi sử dụng con đông trùng hạ thảo qua bài viết sau đây.

  • Cách sử dụng hiệu quả nhất

- Bí quyết để sử dụng con đông trùng hạ thảo có thẻ giữ lại nguyên vẹn chất dinh dưỡng và phát huy công dụng nhanh nhất đó là ăn trực tiếp. Với cách này, các bạn có thể sơ chế bằng cách đem ngâm nước ấm 30 độ trước rồi ngâm tiếp vào nước nóng 60 – 70 độ khoảng 3 – 5 phút cho con đông trùng hạ thảo mềm ra là có thể ăn được ngay.

Xem thêm tất cả sản phẩm Đông trùng hạ thảo tại đây! 

  • Khi sử dụng con đông trùng hạ thảo trong chế biến thực phẩm

- Nếu om đông trùng hạ thảo khi chế biến các món thịt bởi khi hầm ở nhiệt độ cao và thời gian dài ( khoảng 1 giờ là tối ưu nhất) thì sẽ làm mất hương vị tự nhiên của đông trùng hạ thảo, đồng thời cũng sẽ làm cho các tinh chất dinh dưỡng bị phân hủy.

- Nên sử dụng nồi đất hoặc nồi sứ khi hầm đông trùng hạ thảo, không nên sử dụng các loại nồi làm bằng kim loại bởi có thể làm xuất hiện các phản ứng hóa học ảnh hưởng đến chất lượng đông trùng hạ thảo trong quá trình chế biến.

  • Liều lượng sử dụng phù hợp với thể trạng

- Nên chú ý liều lượng sử dụng đông trùng hạ thảo khi chế biến món ăn, đồng thời còn phải chú đến độ tuổi của người dùng để sử dụng liều lượng cho phù hợp, tránh lãng phí và tránh phản tác dụng nếu dùng quá liều có thể dẫn đến tình trạng chảy máu cam, gây kích thích sự hưng phấn dẫn đến tình trạng mất ngủ…

Xem thêm tất cả sản phẩm Viên đông trùng hạ thảo Kang hwa tại đây! 
  • Chú ý khi kết hợp với các thực phẩm khác

- Khi sử dụng đông trùng hạ thảo cần tránh ăn những đồ cay, nóng. Đặc biệt là đối với phụ nữ đang trong thời kỳ kinh nguyệt.

  • Thời gian sử dụng để đạt hiệu quả

- Đông trùng hạ thảo dù nằm trong nhóm các loại thần dược nhưng để các thành phần có lợi trong đông trùng hạ thảo phát huy các tác dụng thì vẫn phải cần thời gian và sự tích lũy liều lượng nhất định. Đối với người bình thường thì phải kiên trì sử dụng sản phẩm trong thời gian từ 1 – 2 tháng mới có thể thấy được tác dụng của sản phẩm này đối với sức khỏe ra sao.

  • Kết luận

Con đông trùng hạ thảo tuy còn xa lạ với nhiều người nhưng một khi đã sử dụng thì các bạn sẽ thấy được hiệu quả của loại dược liệu này đối với sức khỏe là như thế nào. Hy vọng với những chia sẻ trên của Nhân Sâm Thảo Linh các bạn sẽ có thêm kiến thức để sử dụng loại thảo dược quý này.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới, Nhân Sâm Thảo Linh sẽ hỗ rợ giải đáp giúp các bạn.

Xem thêm tất cả sản phẩm Nước đông trùng hạ thảo tại đây! 

Nhân Sâm Thảo Linh

Thương Trần |09/05/2018 |Lượt xem: 846