Một số cách chế trà linh chi theo lời khuyên của các chuyên gia

Nấm linh chi là một trong những dược liệu quý ngàn năm được thiên nhiên ban tặng cho con người để chăm sóc sức khỏe. Nhiều người đã không ngần ngại bỏ ra số tiền không nhỏ để sỡ hữu loại tiên dược này. Tuy nhiên họ chỉ nghĩ đơn giản rằng, chỉ cần đun kỹ với nước rồi dùng là đã có thể cải thiện sức khỏe. Nhưng thực tế, các chuyên gia đã nhận định rằng, nấm linh chi cũng được xem như một loại thuốc bổ, mà đã là thuốc thì đều phải tuân thủ những quy tắc sử dụng với liều lượng hợp lý mới có thể mang lại hiệu quả cao cho sức khỏe.

Sau đây, Nhân Sâm Thảo Linh xin mách bạn một số cách chế trà linh chi theo lời khuyên của các chuyên gia để tăng hiệu quả khi sử dụng qua bài viết dưới đây. Chúng ta cùng theo dõi nhé.

  • Trà linh chi hoàng kỳ

- Lấy một lượng linh chi và hoàng kỳ theo tỷ lệ 1:1 rồi tán vụn. Mỗi lần dùng khoảng 10gr cho vào tách có nắp hoặc bình kín và hãm với nước sôi trong thời gian 20 phút. Chúng ta có thể dùng trà linh chi hoàng kỳ thay cho trà hàng ngày.

- Món đồ uống này có tác dụng ích tỳ, rất hiệu quả đối với những người cơ thể bị suy nhược, rối loạn lipid trong máu và giảm bạch cầu do quá trình điều trị ung thư bằng hóa chất.

Xem thêm các sản phẩm  Trà linh chi Hàn Quốc tại đây
  • Trà linh chi ngân nhĩ

- Chuẩn bị linh chi và ngân nhĩ hay còn có tên gọi khác là mộc nhĩ theo tỷ lệ 1:1 rồi sấy cho khô và tán vụng. Mỗi ngày dùng khoảng 10 – 15gr hãm với nước sôi trong tách có nắp đậy hoặc bình kín trong thời gian 20 phút. Khi uống có thể cho thêm một chút đường phèn để điều vị.

- Với công thức trà này sẽ giúp tư âm nhuận phế, chỉ khái trừ đàm, bổ thần kinh phù hợp đối với những người mắc chứng viêm phế quản mãn tính, hen phế quản, thần kinh bị suy nhược.

  • Trà linh chi cam thảo

- Chuẩn bị khoảng 120gr linh chi và 100gr cam thảo, đem cả hai dược liệu này sấy khô rồi tán vụn, dùng một lọ có nắp kín để đựng và sử dụng dần. Mỗi ngày lấy khoảng 20 – 30gr cho vào bình kín hãm với nước sôi trong 20 phút, dùng thay trà trong ngày.

- Loại trà này sẽ giúp bổ can ích khí, dưỡng can bổ thận, rất có hiệu quả đối với những người bị viêm gan mãn tính, cơ thể suy nhược, thần kinh yếu.

  • Trà linh chi nhân sâm

- Chuẩn bị linh chi và nhân sâm theo tỷ lệ 2:1 đem thái vụn rồi hãm chung với nước sôi trong khoảng 20 phút là có thể dùng thay cho trà hàng ngày.

- Với sự kết hợp này sẽ giúp bổ ích cường tráng, giúp tăng cường thể lực phù hợp với những người bị suy nhược cơ thể, huyết áp thấp, thiểu năng tuần hoàn não

- Lưu ý loại trà này khuyến cáo không nên dùng cho người bị cao huyết áp.

  • Chú ý khi sử dụng nấm linh chi

- Nấm linh chi rất tốt nhưng không phải chúng ta có thể sử dụng tùy tiện, chỉ có sử dụng đúng liều lượng thì nấm linh chi mới phát huy hết công dụng của nó.

- Nấm linh chi khi chế biến cần phải có sự kết hợp của một số các thành phần thảo dược khác thì mới phát huy hết được hiệu quả sử dụng.

- Nấm linh chi có nhiều loại khác nhau và mỗi loại sẽ có đặc tính khác nhau, do đó nếu sử dụng cần có sự tham vấn của bác sĩ y học cổ truyền. Nếu chúng ta cứ nhầm lẫn và sử dụng linh tinh sẽ có thể phản tác dụng.

- Khi đun sắc linh chi cần để lửa nhỏ trong khoảng thời gian từ 20 – 26 phút thì các thành phần dưỡng chất mới được hòa tan vào trong nước, như vậy nước dùng mới có giá trị dinh dưỡng cao. Nếu chúng ta chỉ hãm như các loại trà thông thường thì sẽ không tận dụng được dưỡng chất trong nấm linh chi, thậm chí còn làm lãng phí.

Xem thêm các sản phẩm  Trà linh chi Deadong tại đây
  • Kết luận

- Trên đây là những chia sẻ của Nhân Sâm Thảo Linh về một số cách chế biến trà linh chi được các chuyên gia khuyên dùng. Hy vọng với những thông tin cung cấp ở bài viết trên sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về công dụng của nấm linh chi theo từng cách chế biến để sử dụng loại nấm này có hiệu quả hơn, xứng đáng với số tiền mà mình bỏ ra.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới nhé.

Xem thêm các sản phẩm  Nấm linh chi tại đây
Thương Trần |03/20/2019 |Lượt xem: 568