Lựa chọn sử dụng các chế phẩm từ đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo dù ở dạng khô hoặc tươi đều có những giá trị nhất định đối với sức khỏe. Chúng ta có thể dùng đông trùng hạ thảo bằng cách ăn trực tiếp, ngâm rượu hoặc chế biến thành các món ăn bồi bổ cho sức khỏe. Tuy nhiên, đông trùng hạ thảo dạng nguyên con sẽ không thể bảo quản tốt trong thời gian dài, không tiện sử dụng đối với những người không biết cách chế biến.

Chính vì thế mà các ứng dụng khoa học đã áp dụng công nghệ vào việc chế biến loại dược liệu quý này thành một số dạng chế phẩm khác nhau, tăng thời gian bảo quản lên, đem lại sự thuận tiện cho người sử dụng, đáp ứng các nhu cầu tiêu dùng của khách hàng. Điều đặc biệt là giúp người sử dụng dùng đúng liều lượng để đảm bảo hiệu quả khi sử dụng. Hãy cùng Nhân Sâm Thảo Linh tìm hiểu về các chế phẩm từ đông trùng hạ thảo mà các bạn có thể lựa chọn sử dụng.

Đông trùng hạ thảo dạng nước

- Đây là sản phẩm mang lại sự thuận tiện nhất cho người sử dụng, chỉ việc uống trực tiếp và không mất thời gian chế biến, có thể dễ dàng mang theo bên mình,- hơn nữa tác dụng lên cơ thể nhanh hơn so với dạng viên.

- Hiện nay, trên thị trường nước đông trùng hạ thảo Hàn Quốc dạng gói rất đươc ưa chuộng và sử dụng khá phổ biến, vừa mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, vừa có thể làm quà tặng quà biếu có ý nghĩa và giá trị. Tuy nhiên thành phần của nước đông trùng hạ thảo đóng gói không hoàn toàn là 100% từ đông trùng hạ thảo mà có sự kết hợp của một số thành phần khác nhưng vẫn đảm bảo thành phần chính chủ chốt là đông trùng hạ thảo nguyên con.

Đông trùng hạ thảo dạng viên nang

- Đối với những người thường phải bận rộn với công việc và không có nhiều thời gian cho việc chăm sóc sức khỏe của bản thân thì sử dụng viên đông trùng hạ thảo là sự lựa chọn tối ưu. Một số người quan niệm rằng, dùng đông trùng hạ thảo nguyên con thì sẽ tận dụng được tối đa tinh chất bổ dưỡng có trong loại dược liệu này. Tuy nhiên, đông trùng hạ thảo dạng viên nén – một chế phẩm từ dược liệu đông trùng hạ thảo vẫn có những sản phẩm đảm bảo được làm từ 100% đông trùng hạ thảo nguyên chất. Loại này rất dễ sử dụng, thích hợp với những đối tượng là người già, nhân viên văn phòng, người làm việc trong môi trường căng thẳng, có cường độ làm việc cao. Với tác dụng giúp tăng cường sức khỏe và trí lực rất hiệu quả.

- Hoặc chúng ta cũng có thể lựa chọn đông trùng hạ thảo dạng viên hoàn. Với loại này, hàm lượng đông trùng hạ thảo chiếm khoảng 61%, còn lại là những thành phần thảo dược khác. Loại sản phẩm này thường dùng theo cách nhai và nuốt.

Đông trùng hạ thảo dạng cao cô đặc

- Bên cạnh dạng viên và nước thì đông trùng hạ thảo còn có dạng cao, chính là đông trùng hạ thảo được cô đặc lại chiếm tỷ lệ khoảng từ 60 – 68 % cùng kết hợp với một số thành phần phụ khác. Sản phẩm này rất thích hợp sử dụng cho người cao tuổi và phụ nữ để tăng cường sức khỏe và hoạt động của hệ nội tiết.

- Cách dùng của loại chế phẩm đông trùng hạ thảo này là pha với nước ấm rồi uống, có thể thêm chút mật ong để tăng thêm khẩu vị khi uống.

Kết luận

- Đông trùng hạ thảo dù được bào chế theo dạng nước, viên hay dạng cao thì yếu tố đầu tiên vẫn là phải đảm bảo lưu giữ được những giá trị vốn có của đông trùng hạ thảo tươi. Nhân Sâm Thảo Linh hy vọng qua những thông tin được chia sẻ trên đây, các bạn sẽ có sự lựa chọn những sản phẩm đáp ứng mong muốn và sở thích của mình.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào hãy để lại bình luận bên dưới nhé.

Thương Trần |03/19/2019 |Lượt xem: 634