Lựa chọn giữa đông trùng hạ thảo tươi hay đông trùng hạ thảo khô

Đông trùng hạ thảo là dược liệu quý lần đầu được nghe đến có xuất xứ từ Tây Tạng của Trung Quốc. Nơi vùng cao nguyên có môi trường tự nhiên thuân tiện cho loại sâu cỏ này sinh trưởng và phát triển. Bởi đông trùng hạ thảo có công dụng rất lớn đối với sức khỏe cộng thêm đặc thù của loại nấm này có nguồn gốc tự nhiên mang giá trị dinh dưỡng cao nên giá thành rất đắt đỏ.

Và để sử dụng được đông trùng hạ thảo dạng tươi bạn phải trả một cái giá khá là đắt đỏ hơn so với đông trùng hạ thảo dạng khô. Vậy chúng ta nên sử dụng đông trùng hạ thảo dạng tươi hay khô? Hãy cùng Nhân Sâm Thảo Linh đi tìm câu trả lời qua bài viết sau đây nhé.

  • Sự khác nhau giữa đông trùng hạ thảo dạng tươi và khô

- Về hàm lượng các dưỡng chất: Đông trùng hạ thảo dạng khô phải trải qua quá trình nhiệt phân trước khi đem đi sấy, chính vì vậy đã tiêu hao một hàm lượng đáng kể các dưỡng chất. Trong khi đông trùng hạ thảo dạng tươi lại giữ được trọn vẹn các thành phần dưỡng chất.

- Về thời gian lưu trữ: Đông trùng hạ thảo sau khi được sấy khô sẽ không có điều kiện để các vi sinh vật phát triển nên thời gian bảo quản sẽ được lâu hơn. Trong khi đó, đông trùng hạ thảo dạng tươi nếu được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh thì chỉ sử dụng được 2 tuần.

- Về hương vị: Đông trùng hạ thảo dạng tươi có mùi vị dễ chịu hơn, đặc biệt hương vị sẽ rất tuyệt, thơm ngọt khi được ngâm với rượu.

Xem thêm các sản phẩm Đông trùng hạ thảo Hàn Quốc tại đây
  • Nên lựa chọn loại đông trùng hạ thảo dạng tươi hay dạng khô?

- Hiện nay đông trùng hạ thảo dạng khô đang được nhiều người lựa chọn sử dụng bởi giá thành mềm hơn và có thời gian bảo quản lâu hơn cho dù biết rằng công dụng của nó không thể bằng đông trùng hạ thảo dạng tươi.

- Đông trùng hạ thảo dạng khô đã được sơ chế và sấy nên quá trình sử dụng sẽ thuận tiện hơn cho người dùng.

- Tuy nhiên có một điều chúng ta cần lưu ý đó là bởi vì đã được sấy khô nên đông trùng hạ thảo dễ bị làm giả hơn so với đông trùng hạ thảo ở dạng tươi.

- Đông trùng hạ thảo dạng tươi có giá thành cao ngất ngưỡng, nếu bạn mua sản phẩm này về mà không biết cách bảo quản thì sẽ không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm mà còn lãng phí rất lớn về tiền của. Bởi bảo quản đông trùng hạ thảo dạng tươi đòi hỏi rất cao và cầu kỳ.

- Dù bạn có nhu cầu dùng đông trùng hạ thảo dạng tươi hay dạng khô thì cũng nên tìm đến các địa chỉ mua hàng có uy tín, được người tiêu dùng đánh giá cao để đảm bảo chất lượng và mua đúng hàng thật.

Xem thêm các sản phẩm Viên đông trùng hạ thảo hộp gỗ tại đây
  • Kết luận

- Đối với lượng khách hàng nói chung thì đông trùng hạ thảo dạng khô rất được ưa chuộng bởi tính an toàn và sự thuận tiện trong khâu bảo quản và chế biến. Còn đông trùng hạ thảo dạng tươi thường bị cám dỗ bởi những đại gia bởi họ quan niệm rằng đồ tươi bao giờ cũng tốt hơn đồ khô và họ sẵn sàng để chi trả cho việc sở hữu loại dược liệu quý hiếm mà đắt đỏ này. Nhân Sâm Thảo Linh hy vọng qua những chia sẻ ở bài viết trên đây, các bạn sẽ có được lựa chọn sản phẩm mình mong muốn.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới nhé.

Xem thêm các sản phẩm Nước đông trùng hạ thảo Bio tại đây
Thương Trần |03/19/2019 |Lượt xem: 572