Làm thế nào để bảo quản nấm linh chi đỏ khỏi nấm mốc?

Trong số các loại chủng nấm linh chi thì nấm linh chi đỏ được đánh giá rất cao về thành phần cũng như công dụng mà nó mang lại cho sức khỏe người sử dụng. Và để nấm linh chi đỏ phát huy tối đa công dụng thì ngoài việc sử dụng đúng cách và liều lượng hợp lý thì cần phải có phương pháp bảo quản để tránh nấm mốc gây hư hỏng ảnh hưởng đến chất lượng của nấm.

Hơn thế nữa, giá thành của nấm linh chi không hề rẻ, nếu bảo quản không đúng cách sẽ gây lãng phí. Vậy làm thế nào để bảo quản nấm linh chi khỏi nấm mốc? Hãy cùng Nhân Sâm Thảo Linh tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

  • Hậu quả của việc sử dụng nấm linh chi bị mốc, kém chất lượng

- Trong thành phần nấm linh chi có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ trong điều trị các căn bệnh nan y, đặc biệt là ung thư. Vì vậy, nếu dùng phải nấm linh chi bị mốc đồng nghĩa với việc các thành phần dưỡng chất có trong nấm linh chi cũng bị mất đi, đáng chú ý là nấm mốc có thể là môi trường thích hợp để hình thành các độc tố ảnh hưởng đến chất lượng nấm, từ đó gây hại cho sức khỏe và có thể là nguyên nhân dẫn đến ung thư.

- Cũng có trường hợp người tiêu dùng mua phải loại nấm linh chi được thu hoạch không đúng quy trình làm ảnh hưởng đến chất lượng nấm, nấm bị mục, tạo điều kiện cho các loại nấm độc hại ký sinh trên đó. Nếu dùng phải loại này, có nghĩa là chúng ta đang nạp chất độc vào cơ thể, hậu quả sẽ không thể tránh khỏi.

Xem thêm các sản phẩm Nấm linh chi ngâm rượu tại đây
  • Phương pháp bảo quản nấm linh chi khỏi nấm mốc

- Để bảo quản được nấm linh chi cần phải thực hiện theo quy trình và bảo quản trong điều kiện phù hợp, ngăn chặn sự xâm nhập của các vi khuẩn làm ảnh hưởng đến chất lượng nấm.

- Điều đầu tiên chúng ta cần chú ý trong khâu bảo quản nấm linh chi đỏ đó là chất lượng của nấm khi mua về, chúng ta cần quan sát kỹ để không mua phải loại nấm có màu vàng sậm, dưới về mặt nấm có những lỗ mọt li ti.

- Thứ hai, sau khi mua nấm linh chi về, cần bảo quản cẩn thận trong các túi nilon đặc ở những nơi thoáng mát, khô ráo và tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp để mối mọt không có cơ hội đục khoét vào bên trong thân nấm, nấm mốc cũng không có cơ hội ký sinh. Nếu có thể, chúng ta nên sử dụng túi nilon hút ẩm để bảo quản nấm linh chi đỏ được an toàn.

- Thứ ba, trong trường hợp chúng ta không thể sử dụng hết nấm linh chi trong một lần khi mới mua về, có thể bảo quản trong tủ lạnh hoặc xay thành bột để sử dụng dần và dễ bảo quản trong thời gian dài.

Xem thêm các sản phẩm Nấm linh chi núi tại đây
  • Kết luận

- Một số khách hàng khi lựa chọn nấm linh chi đỏ chỉ quan tâm tới kích thước của nấm bởi họ quan niệm rằng nấm càng to thì thành phần dưỡng chất càng nhiều. Điều này hoàn toàn không cần thiết, bởi chúng ta nên ưu tiên chọn những tai nấm mà trên bề mặt vẫn còn lớp bào tử và chú ý quan sát mặt dưới nấm không bị mối mọt đục khoét, có như vậy mới đảm bảo được chất lượng nấm khi chúng ta bảo quản đúng cách. Nhân Sâm Thảo Linh hy vọng từ những chia sẻ trên đây, các bạn sẽ có thêm được những thông tin hữu ích khi tin tưởng sử dụng nấm linh chi đỏ.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới nhé.

Xem thêm các sản phẩm  Nấm linh chi hình cô gái tại đây
Thương Trần |03/20/2019 |Lượt xem: 626