Hướng dẫn cách sử dụng và cách bảo quản hồng sâm đúng cách

Hồng sâm là nhân sâm đã qua chế biến. Theo các chuyên gia nghiên cứu thì Hồng sâm có thành phần saponin cao hơn nhân sâm gấp nhiều lần. Chính vì vậy, hồng sâm được đánh giá cao về chất lượng và có giá thành cũng cao hơn hẳn so với nhân sâm. Vấn đề đặt ra ở đây là làm thế nào để sử dụng hồng sâm và bảo quản hồng sâm như thế nào là đúng cách. Nhân Sâm Thảo Linh sẽ thông tin đến bạn qua bài viết dưới đây.

  • Cách sử dụng hồng sâm đúng cách

Hồng sâm được chiết xuất từ vị “thần dược” nhân sâm mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cho cơ thể. Vậy sử dụng hồng sâm như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Sắc uống: Sử dụng hồng sâm đã thái lát, mỗi ngày dùng 5 – 10g sắc kỹ với nước rồi cho thêm ít đường, chia thành nhiều lần để uống, ăn luôn cả bả. Hoặc chúng ta cũng có thể  cho 20 – 30g hồng sâm với ½ lít nước, 1 nhánh gừng, 6 – 10 quả táo tàu vào sắc với nhau đến khi còn 2/3 lượng nước, sắc ba lần như vậy rồi trộn lại và bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần, ngày 3 – 4 lần. Trong trường hợp cấp cứu, cơ thể bị suy yếu nặng hoặc bị mất máu quá nhiều sau phẫu thuật, chúng ta có thể tăng lượng sâm để sắc lên 30 – 60g, uống hết luôn một lần.

- Ngâm với mật ong: Với cách này, chúng ta có thể ngâm nguyên củ hoặc thái lát để tẩm với mật ong rừng nguyên chất. Nếu chọn cách ngâm nguyên củ thì khi tinh chất hồng sâm tiết ra hết củ sâm sẽ teo dần lại là lúc có thể sử dụng được. Nếu chọn cách còn lại thì thời gian ngâm nhanh hơn và mỗi lần dùng chỉ cần vài lát với một chút mật ong.

- Pha trà uống: Để sử dụng hồng sâm theo cách này thì hồng sâm cần thái lát mỏng, cho vào ấm rồi đổ nước sôi vào, 5 phút sau có thể rót ra uống như trà, mỗi lần dùng khoảng 1 – 2g. Hãm vài lần đến khi nước nhạt dần thì lấy bã ra nhai rồi nuốt.

- Tán thành bột: Cách này chúng ta tán mịn hồng sâm rồi pha với nước uống, mỗi lần dùng từ 1 – 2g.

- Chế biến các món ăn: Dùng 3g hồng sâm thái lát sắc kỹ với nước rồi cho thêm gạo vào, cho thêm chút nước rồi nấu thành cháo. Nếu muốn làm món cháo đường thì có thể cho thêm một chút đường tùy vào khẩu vị mỗi người.

- Ngậm tan: Với cách này, hồng sâm được thái lát mỏng rồi ngậm mỗi lần 1 lát, đến khi lát hồng sâm mềm đi thì nuốt dần. Mỗi ngày dùng tối đa 3 – 4 lát.

- Ngâm rượu: Để ngâm rượu hồng sâm chúng ta cần chuẩn bị 200g hồng sâm, 100g mật ong nguyên chất và 4 lít rượu có độ cồn 30 – 40 độ. Cho hồng sâm và rượu vào ngâm trong khoảng 10 ngày, chú ý cách 2 -3 ngày lắc nhẹ bình để hồng sâm và rượu quyện vào nhau. Sau 10 ngày có thể lấy vải thô để lọc rượu, lúc này mới cho mật ong vào đậy kín nắp lại và lắc đều để mật ong được hòa quyện chung với rượu hồng sâm.

Xem thêm tất cả sản phẩm Hồng sâm hàn quốc tại đây! 

  • Cách bảo quản hồng sâm đúng cách

Hồng sâm ngày nay không còn là vị thuốc được dùng hằng ngày mà còn là món quà tặng có ý nghĩa cho bạn bè và những người thân trong qua đình. Do đó, việc bảo quản hồng sâm như thế nào rất được nhiều người quan tâm.

- Bảo quản bằng cách dân gian: Theo dân gian truyền lại, bảo quản hồng sâm dạng củ khô một cách tốt nhất là nên đặt hồng sâm vào giữa khối gạo được rang kỹ, đặt ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Với cách này, hồng sâm có thể được bảo quản khoảng 10 năm.

- Bảo quản bằng cách chế biến: Cách chế biến để bảo quản hồng sâm được lâu nhất đó là ngâm rượu hoặc ngâm mật ong. Với cách này vừa bảo quản được lâu vừa tăng thêm hiệu quả sử dụng của hồng sâm

- Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh: Cách bảo quản này phù hợp với các loại hồng sâm dạng cao và ở dạng nước. Tuy nhiên, với nước hồng sâm, chúng ta không thể bảo quản trong tủ lạnh quá lâu vì sẽ làm giảm hiệu quả sử dụng của nó.

Xem thêm tất cả sản phẩm Hồng sâm KGC tại đây! 
  • Kết luận

Như vậy là Nhân Sâm Thảo Linh đã chia sẻ đến bạn đọc một số cách chế biến cũng như cách bảo quản hồng sâm đúng chuẩn. Hy vọng với bài viết này, các bạn sẽ có những thông tin cũng như kiến thức để sử dụng và bảo quản thật tốt sản phẩm này.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy để bình luận ở bên dưới, Nhân Sâm Thảo Linh sẽ hỗ trợ giải đáp cho các bạn.

Xem thêm tất cả sản phẩm Sâm Hàn Quốc tại đây! 

Nhân Sâm Thảo Linh  

Thương Trần |08/30/2018 |Lượt xem: 733