Hướng dẫn cách sử dụng và cách bảo quản cao đông trùng hạ thảo đúng cách

Ngày nay, việc sử dụng và bảo quản các loại thảo dược quý hiếm được đông đảo người tiêu dùng quan tâm, trong số đó không thể không nhắc đến cao đông trùng hạ thảo. Đây được coi là loại thảo dược quý hiếm, và nếu sử dụng đúng cách, hợp lý sẽ đem lại hiệu quả bất ngờ.

  • Có thể bạn chưa biết về đông trùng hạ thảo

- Đông trùng hạ thảo là một loại thảo dược quý hiếm, được tìm thấy nhiều ở những cao nguyên tây tạng.

- Nghe cái tên đông trùng hạ thảo chắc hẳn chúng ta cũng có một chút hình dung về loại thảo dược này. Dựa vào chu kỳ sống, thì ta có thể định nghĩa ngắn gọn như sau: Vào mùa đông, loại côn trùng này chui xuống đất, nó sẽ bị một loại nấm có tên là nấm Ophiocordyceps sinensis ký sinh vào cơ thể, đến khoảng cuối xuân đầu hạ, khi loại nấm này chiếm toàn bộ cơ thể của con côn trùng và chui lên khỏi mặt đất tạo thành đông trùng hạ thảo. Có thể nói, đông trùng hạ thảo vừa là thực vật vừa là động vật

Xem thêm các sản phẩm Đông trùng hạ thảo Hàn Quốc tại đây
  • Khái niệm về cao đông trùng hạ thảo

- Cao đông trùng hạ thảo là một sản phẩm được chiết xuất từ những con đông trùng hạ thảo, ở dạng cao đặc sệt, giúp cơ thể người hấp thụ các chất dinh dưỡng có trong đông trùng hạ thảo tốt hơn

- Thành phần bao gồm 68% tinh chất đông trùng hạ thảo, còn lại là sự kết hợp của các loại thảo dược thiên nhiên khác

- Các sản phẩm cao đông trùng hạ thảo thành phẩm thường được  đóng gói trong các lọ ( hũ) bắt mắt, sang trọng, cực kỳ tiện lợi trong việc sử dụng và di chuyển.

  • Hướng dẫn cách sử dụng và bảo quản cao đông trùng hạ thảo

 Hướng dẫn sử dụng

- Mỗi một sản phẩm cao đông trùng hạ thảo đều có kèm theo một tờ hướng dẫn sử dụng, vì vậy trước khi sử dụng chúng ta cần đọc kỹ hướng dẫn để sử dụng một cách hợp lý, phù hợp với lứa tuổi và thể trạng của cơ thể.

- Thông thường, chúng ta sử dụng cao đông trùng hạ thảo 2 lần mỗi ngày, mỗi lần sử dụng từ 1-2 thìa nhỏ ( thìa  đi kèm với sản phẩm), rồi pha với khoảng 50-70 ml nước ấm, lưu ý là dùng trước bữa ăn 15-20 phút để đạt hiệu quả tốt nhất.

- Cao đông trùng hạ thảo nói chung và đông trùng hạ thảo nói riêng là thảo dược rất lành tính, do đó chúng ta không cần phải lo lắng về việc xảy ra tác dụng phụ khi sử dụng

- Cao đông trùng hạ thảo là thảo dược hỗ trợ điều trị các bệnh, không phải là thuốc chữa trị vì vậy chúng ta vẫn phải dùng các loại thuốc đặc trị bệnh

 Cách bảo quản cao đông trùng hạ thảo

- Các sản phẩm cao đông trùng hạ thảo bán trên thị trường được đóng gói trong các hũ ( lọ) vì vậy rất việc bảo quản rất đơn giản khi chúng ta sử dụng. Sau khi mở nắp ra để sử dụng, chúng ta chỉ cần đậy nắp thật kín rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, hay bảo quản ở những nơi khô ráo, thoáng mát, tránh sự tiếp xúc của ánh nắng mặt trời.

Xem thêm các sản phẩm Viên đông trùng hạ thảo hộp gỗ tại đây
  • Tổng kết

Việc sử dụng và bảo quản cao đông trùng hạ thảo là không quá khó nếu chúng ta biết và nắm bắt được những kiến thức cơ bản về loại thảo dược này. Hy vọng với những chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho các bạn trong việc sử dụng và bảo quản cao đông trùng hạ thảo để mang đến những điều tốt đẹp nhất cho cuộc sống của bạn.

Xem thêm các sản phẩm  Nước đông trùng hạ thảo Bio tại đây
Thương Trần |03/20/2019 |Lượt xem: 525