Hướng dẫn cách sơ chế và sử dụng nấm lim xanh hiệu quả

Nấm lim xanh là dược liệu quý của Việt Nam có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe con người. Tuy nhiên còn có nhiều người chưa biết đến cách sơ chế và sử dụng nấm lim xanh như thế nào để đạt được hiệu quả sử dụng cao nhất, lưu giữ được thành phần các tinh chất bổ dưỡng của nấm. Tuy nhiên, cách sơ chế và sử dụng nấm lim xanh còn tùy thuộc vào trạng thái mà bạn mua về còn tươi hay ở dạng khô hoặc dạng bột. Sau đây, Nhân Sâm Thảo Linh sẽ mách bạn cách sơ chế cũng như chế biến nấm lim xanh để gia tăng hiệu quả qua bài viết dưới đây.

  • Cách sơ chế nấm lim xanh

- Đối với nấm lim xanh ở dạng tươi: Sở dĩ nấm lim xanh có cái tên này là do nó mọc trên cây gỗ lim nên khi thu hái sẽ còn chứa nhiều tạp chất và độc tố, do đó khi sơ chế cần phải cẩn thận. Chúng ta không thể sơ chế nấm bằng cách rửa với nước bởi sẽ làm trôi mất lớp bào tử có giá trị dinh dưỡng cao trên mũ nấm. Chúng ta chỉ có thể làm sạch nấm lim xanh để giữ lại một cách tối đa các dưỡng chất có lợi. Sau đó tiến hành phơi khô để nấm có mùi thơm đặc trưng trước khi sử dụng.

- Đối với nấm lim xanh ở dạng khô: Trước khi sơ chế, chúng ta cần kiểm tra kĩ để loại bỏ những gốc nấm có dính vỏ cây lim có chứa các độc tố gây hại cho sức khỏe. Sau đó tiến hành ngâm nấm với nước muối pha loãng ấm khoảng 10 phút cho nấm mềm ra và đem chế biến.

Xem thêm các sản phẩm Nấm lim xanh Quảng Ngãi tại đây
  • Các cách sử dụng nấm lim xanh đơn giản

- Cách thứ 1: Thái lát nấm lim xanh thành từng lát mỏng rồi hãm trong bình nước nóng, uống dần trong ngày thay cho nước uống thông thường.

- Cách thứ 2: Thái lát khoảng 30gr nấm lim xanh khô rồi đun với 2 lít nước khoảng 10 phút rồi rót ra uống nóng hoặc có thể bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần. Với cách này, các bạn có thể cho thêm một số loại thảo dược khác như long nhãn, cam thảo, táo khô để tăng thêm hương vị.

- Cách thứ 3: Nghiền nấm lim xanh thành dạng bột rồi dùng túi vải bọc lại, hãm với nước như pha trà khoảng 5 phút rồi uống hết cả bã.

- Cách thứ 4: Dùng nấm lim xanh ngâm rượu nguyên chất khoảng 20 ngày rồi lấy ra dùng. Mỗi lần chỉ nên dùng từ 1 – 2 chén vào buổi tối để cho kết quả tốt nhất.

  • Những khuyễn cáo khi sử dụng nấm lim xanh

- Đối với những người mới sử dụng nấm lim xanh lần đầu có thể gặp phải tình trạng đầy bụng hoặc đi ngoài. Tình trạng này sẽ kết thúc sau một thời gian sử dụng

- Đối với những người bị bệnh nặng nếu sử dụng nấm lim xanh liều cao có thể lên cơn đau dữ dội nên chúng ta cần lưu ý liều lượng sử dụng hợp lý, tăng liều từ từ không nên đột ngột để theo dõi trạng thái của cơ thể khi sử dụng.

- Không nên dùng nấm lim xanh với cát trắng

- Trong quá trình sử dụng nấm lim xanh trong hỗ trợ điều trị cần bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng, nên ăn nhiều rau xanh, củ quả và uống nhiều nước.

- Có thể kết hợp dùng nấm lim xanh với việc rèn luyện thể dục thể thao để đạt hiệu quả cao nhất.

Xem thêm các sản phẩm Lê Phúc Hoàng Gia tại đây
  • Kết luận

Nấm lim xanh là dược liệu vàng đối với sức khỏe có sẵn ở trong nước Việt Nam, đã được các nhà nghiên cứu khoa học xác nhận công dụng trong việc ngăn ngừa và phòng chống bệnh tật. Nhân Sâm Thảo Linh hy vọng qua những thông tin được chia sẻ ở bài viết trên có thể giúp ích được cho quí đọc giả khi quyết định lựa chọn sử dụng sản phẩm này.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới nhé.

Xem thêm các sản phẩm Nấm lim xanh Quảng Nam tự nhiên Lê Phúc Hoàng Gia hộp 500gr tại đây
Thương Trần |09/22/2018 |Lượt xem: 845