Hướng dẫn cách nhận biết nấm lim xanh thật và giả

Nấm lim xanh là thảo dược quý của Việt Nam, có tác dụng rất lớn đối với việc điều trị các bệnh nan y. Hơn nữa, giá thành của loại nấm này trên thị trường không phải là rẻ. Chính vì lẽ đó mà nhiều cá nhân, tổ chức chỉ vì lợi ích riêng mà làm giả nấm lim xanh để chào bán trên thị trường. Việc sử dụng những loại nấm mọc trên cây dại để làm giả nấm lim xanh không chỉ không có tác dụng chữa bệnh mà có khi còn gây ngộ độc ảnh hưởng đến sức khỏe cho người sử dụng. Do đó, chúng ta phải biết cách để phân biệt đâu là nấm lim xanh thật, đâu là nấm lim xanh giả để tránh việc mua phải hàng kém chất lượng, tiền mất tật mang. Nhân Sâm Thảo Linh xin được chia sẻ thông tin để phân biệt thật và giả của loại nấm lim xanh qua bài viết sau đây.

  • Dựa vào hình thức

- Nấm lim xanh Quảng Nam có hình dáng xù xì, xấu xí hơn loại nấm được nuôi trồng trong môi trường nhân tạo được chăm sóc tốt hơn

- Nấm lim xanh tự nhiên có hình dáng không đồng đều, to nhỏ lẫn lộn, thân đơn hoặc thân kép. Màu sắc của nấm tự nhiên có màu vàng hoặc nâu xám ngả đen. Ở phía mặt trên của nấm có nhiều chỗ bóng như sừng còn ở mặt dưới thì mịn như nhung và nếu để ý sẽ thấy có những lỗ nhỏ li ti là do sâu đục. Khi được phơi khô thì bóp vào thấy cứng và rất chắc chắn. Nhìn vào phần gốc nấm sẽ thấy còn dính vệt màu đen chính là vỏ của cây gỗ lim. Đây là cách để có thể phân biệt được nấm lim xanh tự nhiên mọc trên cây gỗ lim với nấm giả mọc trên cây dại.

- Nấm lim xanh được nuôi cấy do được kích thích bằng hóa chất nên khi bóp nhẹ vào thường có cảm giác mềm, xốp.

Xem thêm tất cả sản phẩm Nấm lim xanh tại đây
  • Dựa vào mùi vị

- Nấm lim xanh tự nhiên thường có vị rất đắng. Chỉ cần ngồi trước đống nấm lim xanh khoảng 3 phút, chúng ta sẽ cảm nhận được vị đắng trong cuống họng. Sau khi sắc, bã nấm dù bỏ ra ngoài cũng rất khó thiu và bị hỏng.

- Nấm lim xanh Quảng Nam nếu để qua một ngày sau khi đun thì nước sẽ có mùi vị thoang thoảng của mùi cá khô.

  • Tìm đến các địa chỉ bán hàng uy tín

- Để không mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng gây hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe thì lời khuyên cho bạn là nên tìm đến các cơ sở bán hàng uy tín để mua được loại sản phẩm nấm lim xanh đảm bảo chất lượng, đạt chuẩn, tránh tình trạng tiền mất tật mang.

Xem thêm tất cả sản phẩm Nấm lim xanh Lê Phúc Hoàng Gia tại đây
  • Kết luận

- Qua bài viết trên đây, Nhân Sâm Thảo Linh hy vọng các bạn sẽ có thêm các thông tin hữu ích khi quyết định lựa chọn sản phẩm nấm linh xanh đạt chất lượng để sử dụng trong chăm sóc sức khỏe.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới nhé. Nhân Sâm Thảo Linh sẽ hỗ trợ tư vấn và giải đáp thêm về các thông tin chi tiết của sản phẩm một cách nhanh chóng và đầy đủ nhất.

Xem thêm tất cả sản phẩm Nấm lim xanh Quảng Nam Lê Phúc Hoàng Gia dòng Silver Class hộp 500gr tại đây
Thương Trần |09/22/2018 |Lượt xem: 809