Đông trùng hạ thảo có dùng được cho phụ nữ mang thai không?

Dạo gần đây, nhiều người đã quen thuộc với cái tên Đông trùng hạ thảo, một loại dược liệu quý được xem là quý hơn cả nhân sâm ngàn năm tuổi. Có lẽ là bởi quá trình hình thành loại thảo dược này quá đặc biệt. Nó khác hoàn toàn với những loại thảo dược khác. Nhưng không vì thế mà Đông trùng hạ thảo có thể dùng một cách tùy tiện cho mọi người. Hãy cùng Nhân Sâm Thảo Linh tìm hiểu xem liệu Đông trùng hạ thảo có dùng được cho phụ nữ mang thai không nhé.

  • Thời kỳ đầu mang thai

Mang thai là thời kỳ người phụ nữ phải chịu nhiều ảnh hưởng tâm lý nhất. Đặc biệt là thời điểm 3 tháng đầu mang thai, người mẹ luôn có cảm giác bồn chồn lo lắng bởi lúc này thai nhi còn khá nhỏ, mỗi một tác động nhẹ cũng dễ gây tác động nguy hiểm cho thai nhi. Vì thế ở giai đoạn này, người mẹ tốt nhất không nên dùng Đông trùng hạ thảo, tránh trường hợp gây kích thích hưng phấn, gây co bóp tử cung dễ dẫn đến sảy thai.

Xem thêm tất cả sản phẩm Đông trùng hạ thảo tại đây! 

  • Thời kỳ thai nhi đã bước vào giai đoạn ổn định

Đây là thời điểm thai nhi đã bám vào thành tử cung mẹ và làm tổ, tiếp tục quá trình phát triển của thai kỳ. Bắt đầu từ tháng thứ 4 đến tháng thứ 6 nếu thai nhi phát triển ổn định và không có dấu hiệu bất thường, người mẹ có thể cân nhắc việc dùng Đông trùng hạ thảo để bồi bổ sức khỏe nhưng phải cân nhắc liều dùng thích hợp. Tốt nhất, thời điểm này nếu muốn sử dụng Đông trùng thì nên tham khảo ý kiến của bác sĩ về cách sử dụng và liều dùng hợp lý, tuyệt đối không nên tùy tiện sử dụng.

  • Thời kỳ 3 tháng cuối thai kỳ

Ở thời kỳ này, thai nhi bắt đầu phát triển toàn diện, cơ thể người mẹ thay đổi liên tục do thai đang trong quá trình lớn, phát triển cả chiều cao và cân nặng để chuẩn bị cho quá trình sinh nở. Người mẹ không nên sử dụng Đông trùng vào giai đoạn này bởi rất dễ gây co bóp tử cung do tác dụng kích thích ham muốn của loại dược thảo này, sẽ dẫn đến tình trạng sinh non ở phụ nữ mang thai.

Xem thêm tất cả sản phẩm Viên đông trùng hạ thảo tại đây! 
  • Lưu ý đối với phụ nữ mang thai khi sử dụng đông trùng hạ thảo

Nếu phụ nữ mang thai có thể trạng quá yếu, sức khỏe bị suy kiệt, thường rơi vào trạng thái mệt mỏi, căng thẳng có thể dùng 1 ít đông trùng hạ thảo để bồi bổ, tăng cường sức khỏe. Không nên sử dụng thường xuyên, nếu quá lạm dụng sẽ dễ xảy ra những tình huống xấu cho thai phụ và cả thai nhi.

  • Kết luận

Mặc dù Đông trùng hạ thảo mang lại nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe, nhưng đối với phụ nữ mang thai luôn phải cân nhắc khi sử dụng bất kỳ một loại thực phẩm bổ sung nào có dược tính. Cần có sự tư vấn từ bác sĩ trước khi sử dụng bất kỳ một loại dược liệu nào. Qua bài viết trên Nhân Sâm Thảo Linh hy vọng các bạn sẽ có thêm thông tin cũng như kiến thức để sử dụng sản phẩm hợp lý.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới, Nhân Sâm Thảo Linh sẽ giúp bạn giải đáp.

Xem thêm tất cả sản phẩm Nước đông trùng hạ thảo tại đây! 

Nhân Sâm Thảo Linh

Thương Trần |09/10/2018 |Lượt xem: 795