Đẩy lùi cơn ho lâu ngày bằng những bài thuốc quý từ Đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo – loại dược liệu tự nhiên đến từ Tây Tạng này được ví như thần dược trời ban cho con người để trị bách bệnh. Từ bệnh đơn giản cho đến những căn bệnh nan y nếu có sự hỗ trợ của đông trùng hạ thảo trong quá trình điều trị sẽ giúp tăng thêm hiệu quả giúp người bệnh nhanh chóng phục hồi. Chính vì vậy, nếu nói đông trùng hạ thảo sẽ đẩy lùi chứng ho lâu ngày không có gì là không thể cả.

Việc những cơn ho kéo dài thường gây nhiều phiền toái cho người mắc phải, ảnh hưởng tới những hoạt động thường ngày làm cho người bệnh cảm thấy khó chịu. Sau đây Nhân Sâm Thảo Linh xin được chia sẻ đến các bạn những bài thuốc chữa ho lâu ngày từ Đông trùng hạ thảo qua bài viết sau đây.

  • Đông trùng hạ thảo Tây Tạng hầm thịt gà

- Đây là món ăn vừa có tác dụng bồi bổ sức khỏe vừa là bài thuốc trị ho hiệu quả. Bình thường người mắc chứng ho lâu ngày chỉ cần ăn 1 – 2 lần, mỗi lần 1 bữa là sẽ trị được dứt điểm cơn ho.

- Chuẩn bị nguyên liệu gồm có: Gà ác 1 con, đông trùng hạ thảo Tây Tạng 0.5gr, táo tàu khô 10gr

- Cách chế biến: Làm sạch thịt gà, bỏ nội tạng rồi cho vào nồi hầm cùng táo tàu khô. Sau khi sôi thì cho tiếp đông trùng hạ thảo vào hầm thêm 20 – 30 phút nữa là có thể sử dụng .

Xem thêm các sản phẩm  Đông trùng hạ thảo tại đây
  • Đông trùng hạ thảo hãm trà

- Đây là cách thực hiện khá đơn giản, không phải mất nhiều thời gian và công đoạn chế biến. Bài thuốc này vừa tiện lợi vừa trị ho rất hiệu quả.

- Nguyên liệu chuẩn bị  chỉ cần có 1 con đông trùng hạ thảo

- Cách chế biến: cho đông trùng hạ thảo vào ấm rồi hãm với nước sôi, làm tương tự như cách để pha trà bình thường trong thời gian từ 15- 20 phút rồi rót ra ly để uống. Bình thường thì chỉ cần uống hết bình trà là có thể thấy tình trạng được cải thiện hiệu quả, những cơn ho sẽ giảm đi rõ rệt.

  • Đông trùng hạ thảo Tây Tạng ngâm rượu

- Đây là bài thuốc cực kỳ tốt cho sức khỏe đặc biệt là trong việc hỗ trợ điều trị các chứng yếu sinh lý, suy thận, thận yếu cho cả nam và nữ giới. Nhưng không mấy ai biết được rằng rượu đông trùng hạ thảo trị ho cũng rất hiệu quả.

- Những người mắc chứng ho lâu ngày chỉ cần uống 1 – 2 ly rượu đông trùng hạ thảo ngâm mỗi ngày thì đảm bảo sẽ trị dứt cơn ho.

Xem thêm các sản phẩm  Viên đông trùng hạ thảo Kang hwa tại đây
  • Giá bán của đông trùng hạ thảo Tây Tạng trên thị trường

- Đông trùng hạ thảo Tây Tạng là loại đông dược trải qua hai mùa sinh trưởng nơi có điều kiện khí hậu khắc nghiệt, nhiệt độ quanh năm lạnh giá từ 0 – 3 độ C, trên độ cao 3.000 – 5.000m so với mực nước biển, thường tập trung nhiều ở vùng Nagqu – Tây Tạng.

- Bởi vì sinh trưởng và phát triển được trong môi trường khắc nghiệt như vậy nên chất lượng đông trùng hạ thảo nơi đây được đánh giá cao, kéo theo giá bán của nó được nhiều người cho là đắt hơn cả vàng. Điều này cũng rất dễ hiểu bởi chất lượng đi đôi với giá tiền.

- Hiện nay, trên thị trường, đông trùng hạ thảo có nguồn gốc Tây Tạng được bán với giá dao động từ 1.2 tỷ - 2 tỷ cho mỗi kg. Giá cả chênh lệch đôi chút tùy thuộc vào kích thước con đông trùng.

  • Kết luận

- Trên đây là 3 phương pháp trị ho kéo dài bằng đông trùng hạ thảo khá đơn giản mà mọi người có thể dễ dàng thực hiện ngay tại nhà. Nhân Sâm Thảo Linh hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ cung cấp những thông tin hữu ích cho các bạn đọc giả khi quyết định lựa chọn sản phẩm này.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào hãy để lại bình luận bên dưới nhé

Xem thêm các sản phẩm  Nước đông trùng hạ thảo tại đây
Thương Trần |03/20/2019 |Lượt xem: 623